HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu vẫn khủng hoảng vì người nhập cư
Mặc dù lượng người di cư tới Châu Âu chỉ còn 1/3 so với hồi đỉnh điểm 2015 nhưng sự chia rẽ giữa các nước EU lại lên cao hơn bao giờ hết.


Những người nhập cư bị bế tắc ở Ventimiglia (Ý) vì không kiếm được việc làm và muốn di chuyển sang Pháp.

Giọt nước tràn ly

Thi thoảng lại có một chuyến tàu chạy từ Ý sang nhà ga Pháp, cách biên giới chỉ một dặm. Tại đây, cảnh sát Pháp sẽ tiến hành thủ tục kiểm tra những người di cư không giấy tờ xuống. Tất cả được chở bằng ô tô, qua những con đường đồi núi, ngược trở lại Ý. Những người bị từ chối vào Pháp thường phải đi bộ 5 dặm về thị trấn Ventimiglia (Ý), nơi họ lại tìm cách bắt tàu sang Pháp.

“Tôi đã nghĩ về việc sẽ trốn ở đâu trên tàu lần tới”, Mohammed Yaugoub Ali, 19 tuổi, từ Sudan nói với Washington Post.

Tình trạng trên vẫn đang diễn ra ngày này qua ngày khác ở vùng biên giới giữa Pháp và Ý trong suốt ba năm qua, cho thấy những căng thẳng về vấn đề người di cư ở châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, dù năm nay tỷ lệ người di cư sang châu Âu đã giảm mạnh.

Theo New York Times, nếu năm 2015 có 850.000 người tị nạn đến Hy Lạp để tiếp tục tìm đường đến các nước Bắc Âu thì năm nay con số này còn 13.000 người. Tương tự, tại Ý năm nay có 17.000 người so với 150.000 người vào năm 2015. Trong năm 2016, trung bình mỗi tháng có 62.000 người tìm cách xin tị nạn ở Đức thì năm nay chỉ còn hơn 15.000 người, mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Hy Lạp và Ý là các nước thuộc “tuyến đầu”, tức là nơi mà người tị nạn vượt Địa Trung Hải cập bến đầu tiên, sau đó mới tìm cách đi tiếp. Năm 2015, trong số một triệu người di cư tới châu Âu thì có khoảng 854.000 người tới Hy Lạp và 146.000 người tới Ý.

Các nước EU trong suốt thời gian qua vẫn chia rẽ về trách nhiệm tiếp nhận những người di cư. Trong khi một số nước đồng ý thì một số nước khác đóng cửa biên giới, coi họ là mối đe dọa an ninh và gánh nặng cho nền kinh tế.

Ngọn lửa bất đồng vẫn âm ỉ cháy suốt ba năm qua và lại được thổi bùng lên gần đây sau khi Pháp và Ý chỉ trích lẫn nhau về vụ tiếp nhận những người di cư bất hợp pháp trên tàu cứu hộ Aquarius cách đây ít lâu.

Con tàu của một tổ chức phi lợi nhuận đã cứu 629 người di cư trái phép tại vùng biển Địa Trung Hải, trên đó có 7 phụ nữ mang thai và 123 trẻ em không có người thân đi cùng. Tuy nhiên, Ý và Malta đã từ chối mở cảng cho tàu cứu hộ này.

Bộ trưởng Nội vụ Ý Matteo Salvini còn tuyên bố đóng cửa suốt mùa hè đối với tàu của các tổ chức phi chính phủ hoạt động cứu hộ người di cư từ châu Phi sang châu Âu trên biển Địa Trung Hải.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cáo buộc Ý là “vô trách nhiệm”. Quan điểm của ông là trên cơ sở nguyên tắc và giá trị của châu Âu, Pháp ủng hộ việc tiếp nhận những người trốn chạy khỏi áp bức. Tuy nhiên, ông Macron lại có lập trường cứng rắn đối với những người di cư để tìm kiếm cơ hội kinh tế. Ông cũng chống lại việc tái định cư những người đã có cơ hội xin tị nạn tại các nước khác ở châu Âu song vẫn đứng núi này trông núi nọ.

Về phần mình Ý cho rằng ông Macron là “đạo đức giả” vì đã đẩy những người tị nạn trở lại Ventimiglia (Ý).

“Ông Macron đã hoàn toàn đóng cửa biên giới của mình”, Andrea Spinosi, một quan chức đảng cực hữu League ở Ventimiglia, đối tác trong liên minh mới của Ý đang dẫn đầu phong trào dân túy, nói. “Tất cả những người di cư này đều muốn đến Pháp. Vậy mà họ nói chúng chúng tôi là những người phân biệt chủng tộc”.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cảnh báo, châu Âu sẽ bước vào viễn cảnh đen tối tương tự cuộc khủng hoảng 2015 nếu không tìm được tiếng nói chung về vấn đề người di cư.

Quá sớm để nói về thành công

Trong không khí căng thẳng đó, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhóm họp cuối tuần trước tại Brussels để giải quyết vấn đề mà Thủ tướng Đức Angela Merkel cho là sẽ “quyết định số phận của châu Âu”.

Ngay trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thẳng thừng cho biết nước này sẽ phủ quyết “tuyên bố về di cư”, nếu các nước thành viên không có những hành động cụ thể giúp Ý đối phó với vấn nạn này.

Sau 10 tiếng hội đàm căng thẳng, các nước cuối cùng đã nhất trí những điều khoản về tình nguyện tiếp nhận người di cư, lập các trung tâm kiểm soát người tị nạn chung và hạn chế sự di chuyển của người di cư bên trong khối. EU cam kết sẽ sát cánh với Ý và các nước tuyến đầu khác trong hành động ngăn chặn việc đưa người di cư khỏi Libya qua vùng trung tâm Địa Trung Hải. EU cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho Tây Ban Nha, Morocco để ngăn chặn tình trạng người di cư đổ về từ phía tây Địa Trung Hải.

Trong khi đó, mỗi ngày, dọc theo con đường núi quanh co ở khu vực biên giới, những người di cư như David Omoh, sau khi bị Pháp trả về, lại đi bộ tới thị trấn Ventimiglia (Ý), mang theo chiếc ba lô nặng.

Ở Ventimiglia, người di cư đôi khi ngủ ở bên ngoài ga xe lửa, hay trên cầu vượt đường cao tốc. Tại đây cũng có một trại chính thức của Hội Chữ thập đỏ, nhưng nó nằm cách xa trung tâm và nhiều người di cư không muốn. Những tháng gần đây, cảnh sát nhiều lần buộc những người di cư phải dọn dẹp chỗ ở tạm, nhưng chỉ vài giờ sau, đâu lại vào đấy.

“Chúng tôi còn trẻ và cần làm việc”, David Omoh, 22 tuổi, người Nigeria nói. Anh đã có giấy phép lao động ở Ý nhưng không thể tìm được việc làm. Omoh cho hay anh đã 3 lần cố gắng nhập cư vào Pháp, nhưng không thành công. Nước Pháp, sau khi phải hứng chịu các vụ tấn công khủng bố, hiện đang áp dụng các chính sách siết chặt đối với người di cư. Năm ngoái, Pháp tiếp nhận 14% trong tổng số 200.000 đơn xin tị nạn mới của EU.

Thị trưởng vùng Menton, ông Jean-Claude Guibal, cho biết ngay cả khi người di cư không được phép nhập cảnh thì sự hiện diện của họ cũng tạo ra những tâm lý căng thẳng.

“Pháp, giống như nhiều quốc gia ở châu Âu, có nền văn hóa Thiên chúa giáo. Trong khi các nước phía nam Địa Trung Hải có nền văn hóa Hồi giáo. Pháp đặc biệt nhạy cảm trong việc bảo vệ tính đồng nhất”, ông giải thích.

Tổng thống Pháp Macron cho rằng các nhà lãnh đạo của châu Âu tự do cần phải chấp nhận thực tế là lục địa này “không thể chào đón tất cả mọi người”.

“Tôi muốn nước Pháp và sự gắn kết quốc gia vẫn còn nguyên vẹn”, ông nói.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk mặc dù vui mừng vì các nước đã đạt được thỏa thuận về người di cư, song cảnh báo khó khăn vẫn đang ở phía trước. Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng thừa nhận, bất đồng sâu sắc giữa các nước vẫn đang tồn tại và “còn nhiều việc phải làm để khắc phục điều đó”.

VietBF © Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-06-2018
Reputation: 227735


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,640
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	95.5 KB
ID:	1242751  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,804 Times in 5,917 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.30619 seconds with 13 queries