HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do ‘lạ’ khiến một số người phương Tây quyết không sinh con
Từng được coi là thiên chức khi trưởng thành nhưng giờ đây sinh con là điều mà nhiều phụ nữ phương Tây trong độ tuổi sinh đẻ không muốn thực hiện.Theo đài RT, một báo cáo tháng 11/2021 của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 44% những người không có con từ 18 đến 49 tuổi cho biết “hoàn toàn không có chuyện họ sẽ sinh con vào một ngày nào đó”. Phần lớn trong số họ (56%) cho biết điều đó chỉ vì họ không muốn sinh con.

Mặc dù khó khăn tiền bạc và bất ổn do đại dịch COVID-19 thường là những lý do phổ biến nhất, nhưng có một xu hướng “lạ” dường như đang gia tăng: không muốn sinh con để cứu hành tinh.

Kate Chapman (51 tuổi) đã chuyển từ vùng nông thôn Ohio đến Boston (Mỹ) vào năm 1988. Để có thêm thu nhập, Kate làm giáo viên hoặc bảo mẫu. Kate cũng giúp trông 13 đứa cháu ruột và quyết định từ sớm rằng mình không muốn dính dáng tới con cái.

Kate nói: “Tôi đã tính toán rằng số lượng tã lót dùng một lần, lọ thức ăn cho trẻ, đồ chơi và sách vứt đi, quần áo, xe đẩy và giày dép sẽ sớm làm tắc nghẽn các bãi rác… Khi còn trẻ, tôi đã thề sẽ không sinh con để tránh góp phần gây ra mớ hỗn độn đó. Tôi thấy sinh con là một hành động rất ích kỷ trong xã hội. Nếu tôi thực sự cần làm mẹ, có hàng ngàn đứa trẻ đang cần mái ấm mà tôi có thể nhận nuôi”.

Courtney Ordway (31 tuổi) cũng sớm quyết định sẽ không có con và cũng nghĩ rằng nếu cảm thấy muốn làm mẹ, cô sẽ nhận con nuôi. Courtney sống ở Eastern Passage, Nova Scotia, Canada. Cô và chồng đã bên nhau 10 năm và quyết định không có con ngay từ khi yêu nhau.

Một số lý do khiến hai vợ chồng Courtney không sinh con là: yêu tự do, muốn tiêu tiền vào những thứ mà mình thích chứ không phải phát thải carbon, dân số trên thế giới đang quá tải. Tuy nhiên, một trong những lý do là không muốn để con mình phải sống trong một thế giới như hiện tại.

Lý do cuối cùng rất thú vị, bởi vì những người không muốn sinh con thường bị coi là ích kỷ. Tuy nhiên, những người trả lời phỏng vấn đài RT cho rằng sinh con còn ích kỷ hơn.

Scott Hasting (38 tuổi) là đồng sáng lập trang web thông tin cá cược BetWorthy. Anh đã gặp vợ thông qua một tổ chức bảo vệ môi trường ở trường đại học. Họ quyết định không sinh con vì cho rằng con họ sẽ phải khổ sở khi sống trên Trái Đất và sẽ khiến Trái Đất khổ sở.

Anh nói: “Chúng tôi biết nhu cầu của một đứa trẻ đang lớn và những thiệt hại mà nó có thể gây ra cho môi trường. Hãy nghĩ đến tất cả những bộ quần áo mà em bé sẽ sử dụng, những chiếc tã, những món đồ chơi. Tất cả những thứ này sẽ lãng phí và làm tổn thương hành tinh của chúng ta rất nhiều”.

Tại mỗi cuộc đoàn tụ gia đình, Scott và vợ nhận đều bị mọi người gây áp lực về việc sinh con cái, nhưng họ kiên quyết và giữ vững niềm tin rằng họ đang làm điều đúng đắn cho cả hành tinh và đứa con chưa chào đời.Do có suy nghĩ này mà những người chọn không sinh con thường được gọi là người theo chủ nghĩa phản sinh. Tuy nhiên, những người trả lời phỏng vấn đài RT không muốn bị coi là phản sinh.Scott nói: “Phản sinh là từ quá mạnh để nói về chúng tôi”. Còn Courtney nói rằng cô chắc chắn không phải là người phản sinh, nhưng cô cho rằng mọi người nên coi việc sinh con hay không là quyết định được suy nghĩ chín chắn hơn là điều đương nhiên phải làm. Tương tự, Kate tin rằng mọi người cần phải hiểu rõ họ sẽ gặp phải vấn đề gì khi chọn sinh con.

Khi được hỏi liệu họ có lo lắng rằng một ngày nào đó sẽ hối hận vì không có con hay không, cả hai phụ nữ trên đều phủ nhận chắc chắn.

Courtney cho biết: “Mọi người thường nói với tôi rằng ‘Bạn sẽ thay đổi suy nghĩ một ngày nào đó’ hoặc ‘Bạn sẽ hối tiếc khi không có con khi về già’. Cho đến nay tôi vẫn không thay đổi suy nghĩ và tôi không sợ cô đơn khi không có con cái chăm sóc lúc tuổi già. Sinh con vì sợ cô đơn trong tương lai không phải là điều tuyệt vời. Tôi chỉ có khoảnh khắc hiện tại để sống, tôi không muốn phải lo lắng về việc nuôi dạy ai đó".

Còn Kate nói: “Tôi không buồn vì đã chọn không sinh con vì lợi ích của hành tinh. Tôi thích chăm sóc Đất Mẹ theo những cách mà tôi có thể làm được”.

Mặc dù không bao giờ có con ruột nhưng trẻ em vẫn đóng vai trò quan trọng trong trong cuộc sống của Kate khi Kate trông nom tới 13 đứa cháu ruột.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 02-16-2022
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	72d1f5d36c9185cfdc80.jpg
Views:	0
Size:	13.1 KB
ID:	2007520  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10864 seconds with 15 queries