HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default 'Quả bom' Omicron trên 2 chuyến bay từ Nam Phi tới châu Âu
Theo như có hàng trăm hành khách đã đi từ Nam Phi đến Amsterdam trên chuyến bay KL592. Nhưng trong khi chuyến bay đang diễn ra, hành khách tranh thủ ngủ hoặc xem điện thoại, dưới mặt đất - mọi thứ đã thay đổi, sau khi một nhà virus học nổi tiếng cho rằng chuyến bay từ Nam Phi hạ cánh xuống sân bay ở Hà Lan có thể là một "quả bom" làm lây lan biến chủng Omicron.

Sân bay Quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi vào ngày 26/11, mọi hoạt động diễn ra như thường lệ. Hành khách xếp hàng dài cùng giấy tờ lên máy bay, các nhân viên làm thủ tục.

Cùng ngày, hàng trăm hành khách đã đi từ Nam Phi đến Amsterdam trên chuyến bay KL592. Nhưng trong khi chuyến bay đang diễn ra, hành khách tranh thủ ngủ hoặc xem điện thoại, dưới mặt đất - mọi thứ đã thay đổi.

Sự hoảng sợ trước biến thể Omicron mới được phát hiện ở miền nam châu Phi đã khiến các quốc gia đóng cửa biên giới.

Tại sân bay Schiphol (Hà Lan), một điểm xét nghiệm đặc biệt được dựng lên để xét nghiệm cho các hành khách trên KL592 và một chuyến bay khác trở về từ Nam Phi.

Với nhiều người, đó thực sự là một trải nghiệm khủng khiếp. Họ phải hít thở bầu không khí ngột ngạt do bị giữ trên máy bay nhiều tiếng, kiệt sức trong các phòng chờ chật chội và lo lắng chờ đợi kết quả xét nghiệm cùng với những người sau đó được xác định là nhiễm biến chủng mới.
Hành khách Jan Mezek, 39 tuổi, một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có công ty cung cấp dịch vụ xét nghiệm bằng tăm bông và đang trở về nhà sau chuyến công tác kéo dài hai tuần ở Praha cho biết: “Chúng tôi ở cùng một nơi, cùng một phòng. Tôi cảm thấy mình giống như một con lợn trong chuồng. Họ đã lây lan virus ra xung quanh".

Trong 60 người trên chuyến bay này và một chuyến bay trở về từ Nam Phi còn lại dương tính với Covid-19, ít nhất 14 người nhiễm Omicron.

Các nhà chức trách Hà Lan đã cách ly họ và bắt giữ một cặp đôi cố gắng bỏ trốn khỏi nơi cách ly và bay đến Tây Ban Nha. Giới chức cũng yêu cầu hàng trăm người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính ở sân bay được trở về nhà hoặc nối chuyến tới điểm đến cuối cùng của họ.

Fabrizio Pregliasco, nhà virus học nổi tiếng của Italy cho rằng toàn bộ các hành khách cần cách ly và theo dõi từ 7-10 ngày bởi họ có thể đã nhiễm virus trên máy bay nhưng cho kết quả âm tính vì vẫn đang trong thời gian ủ bệnh.

"Họ đã đi khắp nơi trên thế giới, ai biết được họ đi đâu. Nếu biến chủng này dễ lây lan, chuyến bay trên chẳng khác nào một quả bom", ông Pregliasco nói.

Lẫn lộn các quy tắc
Các chuyến bay, giống như các chuyến tàu du lịch trong thời kỳ đầu của đại dịch đã làm dấy lên lo ngại về sự kiện siêu lây nhiễm và làm dấy lên lo ngại về những bài học chưa trải qua.

Hôm thứ Ba, KLM, hãng hàng không khai thác hai chuyến bay hôm 26/11 từ Nam Phi, đã xin lỗi hành khách. Nhưng Marjan Rozemeijer, phát ngôn viên của công ty, cho rằng như bất kỳ ai khác, họ cũng đã mất cảnh giác với biến thể mới này.

Bà cho biết, khi hạ cánh các chuyến bay tại sân bay Schiphol, công ty đã “được chính phủ Hà Lan yêu cầu đỗ máy bay ở một địa điểm riêng để tất cả hành khách được kiểm tra”.

Ngược lại, một phát ngôn viên của dịch vụ y tế công cộng Hà Lan cho biết họ đã nỗ lực vượt bậc và không thấy gì sai khi để những hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với virus tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Hà Lan cho biết ngay cả những hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính cũng phải được cách ly và cơ quan này đã cố gắng liên lạc với tất cả mọi người có mặt trên máy bay và thúc giục họ cách ly và thông báo cho cơ quan y tế địa phương.

Thông tin liên quan tới Omicron hiện vẫn còn rất mơ hồ. Có thể sẽ mất vài tuần để xác định liệu nó đang gây một phản ứng thái quá hay không hay thực sự là một biến chủng dễ lây lan hơn cả Delta.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới, cho biết việc theo dõi tiếp xúc quốc tế phụ thuộc vào các quốc gia nơi các ca bệnh được phát hiện và nằm ngoài mục tiêu của tổ chức.

Sau sự xuất hiện của biến thể Omicron ở châu Phi vào tuần trước, Mỹ và Liên minh châu Âu và các quốc gia khác đã cấm các chuyến bay từ miền nam châu Phi.

Nhưng chính sự xuất hiện của Omicron vô hình trung phơi bày sự thiếu đồng bộ của các quốc gia về quy định phòng dịch cũng như cho thấy các chuyến bay với tiêu chí chống dịch lỏng lẻo có thể trở thành sự kiện siêu lây nhiễm thế nào.

Theo giáo sư Karen A. Grepin tại Đại học Hong Kong, quy định với các hành khách được xác định bởi điểm đến của họ. Do đó, 2 hành khách ngồi cùng nhau trên máy bay có thể phải tuân thủ các quy định khác nhau.

Tại sân bay, các nhân viên ở quầy thủ tục phải ghi nhớ hàng chục quy định về xét nghiệm, cách ly ở các nước khác nhau. Ngoài công việc kiểm tra hộ chiếu, cân hành lý, giờ họ phải kiêm thêm vai trò của lực lượng biên phòng, thanh tra y tế.

Mezek, một trong các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính, cho biết anh được phía Hà Lan liên lạc và khuyến cáo không ra khỏi nhà 5 ngày sau chuyến bay ác mộng. "Dù hiện tại bạn không có triệu chứng, nhưng vẫn có khả năng bạn đã nhiễm bệnh”, email từ cơ quan y tế Hà Lan cảnh báo.

Mezek đang tự cách ly. Hồi đầu tuần, anh nhận được một cuộc gọi từ giới chức Cộng hòa Séc đảm bảo anh vẫn đang cách ly và không bị ốm.

Nhưng Mezek cho biết nếu anh về sớm hơn một ngày trước khi Séc thắt chặt các quy định, có thể anh đã làm việc và về nhà cùng vợ con. "Tôi có thể đã không tự cách ly", anh nói.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-02-2021
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,922
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	153.9 KB
ID:	1937855  
Attached Files
File Type: webp 1.webp (53.7 KB, 0 Downloads)
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12307 seconds with 15 queries