HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU giật mình "tỉnh giấc": Thấy gì từ lời cảnh báo Trung Quốc "can thiệp quá mức vào EU"?
Một loạt động thái ngoại giao bất thường gần đây cho thấy sự thay đổi đang diễn ra ở châu Âu với Đài Loan, một phần do sự thất vọng ngày càng tăng với một "Trung Quốc hung hăng".

Khi mối ngờ vực về Trung Quốc tăng lên, châu Âu đã tính toán chiến lược tiến gần hơn đến Đài Loan.

Các cuộc đàm phán trong tuần qua giữa các nghị sĩ châu Âu và các quan chức Đài Loan đã chứng minh cho thực tế: "Lục địa già" ngày càng sẵn sàng tăng cường quan hệ với đảo Đài Loan, bất chấp những cảnh báo hay đe dọa của Trung Quốc trong khi ngày càng thận trọng hơn với Bắc Kinh.



Lời cảnh báo về "sự can thiệp của Trung Quốc"

Các quốc gia châu Âu từ lâu vẫn thận trọng trong mối quan hệ với đảo Đài Loan vì không muốn "chọc giận" hay khiêu khích Trung Quốc vì nước này vẫn luôn phản đối các nước thiết lập quan hệ ngoại giao với hòn đảo mà Bắc Kinh tuyên bố là "một phần lãnh thổ của mình".

Nhưng một loạt động thái ngoại giao bất thường gần đây cho thấy một sự thay đổi có thể đang diễn ra ở châu Âu, một phần là do sự thất vọng ngày càng tăng đối với hung hăng của Trung Quốc.

2 tuần trước, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan, Joseph Wu, đã thực hiện "một cuộc tấn công quyến rũ" ở châu Âu khi có chuyến đi đến Brussels để tiến hành các cuộc họp chưa từng có (mặc dù không chính thức) với các nghị sĩ EU.

Nghị viện châu Âu ủng hộ áp đảo một nghị quyết kêu gọi quan hệ chặt chẽ hơn với Đài Loan, chính quyền mà họ mô tả là "đối tác và đồng minh tin cậy ở Ấn Độ - Thái Bình Dương".

Sau đó, vào tuần trước, Nghị viện EU đã cử phái đoàn chính thức đầu tiên đến thăm hòn đảo này, bất chấp lời đe dọa trả đũa của Bắc Kinh.

"Chúng tôi đến đây với một thông điệp rất đơn giản, rõ ràng: "Các bạn không đơn độc", Raphael Glucksmann, một thành viên của Nghị viện châu Âu và là trưởng đoàn, nói với nhà lãnh đạo Đài Loan, Thái Anh Văn tại một cuộc họp ở Đài Bắc vào hôm/11. "Châu Âu luôn sát cánh cùng các bạn", ông nói thêm.

Trong động thái mới nhất, các nghị sĩ châu Âu mới đây đã lên tiếng cảnh báo về những gì mà họ cáo buộc là "những nỗ lực ngày càng tăng của Bắc Kinh nhằm phá vỡ các quy trình dân chủ của các nước trong Liên minh châu Âu (EU)", giữa lúc Trung Quốc nhiều lần bị chỉ trích vì can thiệp chính trị nội khối.

Tại phiên điều trần ở Brussels (Bỉ) hôm 9/11, Ủy ban đặc biệt chống sự can thiệp từ bên ngoài và thông tin sai lệch tại Nghị viện châu Âu đã thúc giục EU hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn mối đe dọa hiện hữu từ Bắc Kinh. Ủy ban này thậm chí đề nghị thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm "giám sát sự can thiệp của Trung Quốc".

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), khuyến nghị này được đưa ra sau khi ủy ban trên cử một phái đoàn đến Đài Bắc vào tuần trước để "nghiên cứu kinh nghiệm của Đài Loan trong việc giải quyết các chiến dịch can thiệp và thao túng".

Trong một dấu hiệu cho thấy mối lo ngày càng gia tăng về các hành động can thiệp của Bắc Kinh, bản dự thảo báo cáo dài 33 trang của ủy ban trên có 40 phần đề cập đến Trung Quốc - nhiều gấp đôi phần của Nga, quốc gia lâu nay vẫn luôn "thống trị" các cuộc tranh luận về sự can thiệp của nước ngoài và thông tin sai lệch của EU.

Tác giả chính của báo cáo, cựu ngoại trưởng Latvia Sandra Kalniete còn kêu gọi EU cần có chính sách trừng phạt cụ thể liên quan đến "các chiến dịch can thiệp và sai lệch thông tin từ nước ngoài do các tổ chức nhà nước ở nước ngoài dàn dựng".

Điều chưa từng có tiền lệ

Nếu chỉ một năm trước đây, khó ai có thể nghĩa rằng, mối quan hệ ngoại giao giữa EU với Đài Loan sẽ xích lại gần nhau như thế này.

Vào thời điểm đó, châu Âu và Trung Quốc cuối cùng và đang nhanh chóng hoàn tất thỏa thuận đầu tư gọi là Hiệp định toàn diện về đầu tư (CAI) giữa hai bên để giúp các công ty hoạt động trên lãnh thổ của nhau dễ dàng hơn. Hiệp định này được coi là một chiến thắng địa chính trị ngắn gọn cho Bắc Kinh.

Nhưng chủ trương chính sách càng quyết đoán của Trung Quốc dưới thời nhà lãnh đạo Tập Cận Bình đã gây mất lòng tin và khiến EU chán ghét. Các nghị sĩ châu Âu đã bỏ phiếu từ chối việc xem xét thỏa thuận đầu tư này giữa Liên minh châu Âu (EU) - Trung Quốc với lý do đưa ra là cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền và không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống lại các nghị sĩ EP và các học giả.

Theo New York Times, giờ đây, những lo ngại cho vấn đề của Hồng Kông, việc Bắc Kinh xử lý đại dịch Covid-19 và chiến lược đe dọa Đài Loan bằng máy bay chiến đấu ở quanh vùng nhận dạng phòng không dường như càng khiến EU sẵn sàng đánh giá lại - và củng cố - mối quan hệ của họ với Đài Loan.

Và điều chắc chắn duy nhất hiện nay là quan hệ Trung Quốc-EU đang rơi tự do và có lẽ là lần đầu tiên trong nửa thế kỷ qua, các chính trị gia ở cả Bắc Kinh lẫn châu Âu đều không còn hứng thú với việc thậm chí giả vờ là họ đang duy trì được những điều kiện tốt đẹp.

Janka Oertel, Giám đốc Chương trình Châu Á tại Hội đồng Đối ngoại Châu Âu cho biết: "Lần đầu tiên trong lịch sử, đã có một sự thay đổi tinh tế nhưng đáng chú ý trong nhận thức của người Châu Âu về Đài Loan. Đã có một nhận thức rõ ràng rằng tình hình ở Đài Loan là mối quan tâm của người châu Âu không chỉ từ góc độ giá trị mà từ góc độ kiến ​​trúc an ninh khu vực".

Chắc chắn, lợi ích kinh tế của châu Âu ở Trung Quốc là rất lớn, và việc tập trung vào Đài Loan vẫn là một nỗ lực thiểu số. Châu Âu cho thấy không có ý định từ bỏ chính sách lâu đời của mình khi ủng hộ chính sách "Một Trung Quốc".

"Đối tác tự nhiên" của châu Âu

Tuy nhiên, đối với nhiều người dân ở Đài Loan và ở châu Âu, hòn đảo này dường như là một "đối tác tự nhiên" của châu Âu.

Đài Loan cũng đã nỗ lực để đánh bóng hình ảnh của mình trên toàn cầu trong các chính sách ứng phó với đại dịch Covid-19. Để kiểm soát tốt dịch bệnh ở quê nhà, Đài Loan đã gửi hàng triệu khẩu trang cho các quốc gia khác nhau, bao gồm cả ở châu Âu, giành được nhiều lời khen ngợi từ các quan chức trong khu vực.

Gần đây hơn, tình trạng thiếu chip bán dẫn liên tục đã nêu bật vai trò của Đài Loan như một nút không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu về thiết bị này, vốn cần thiết cho mọi thứ, từ iPhone đến ô-tô của Đức.

Đài Loan cũng đã tìm cách thúc đẩy quan hệ kinh doanh với châu Âu. Hòn đảo này cử một phái đoàn gồm 66 thành viên gồm các quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp đến Cộng hòa Séc, Slovakia và Litva để thảo luận về đầu tư và hợp tác công nghiệp.

Mặc dù mục tiêu cuối cùng của Đài Loan là đạt được một thỏa thuận đầu tư song phương với châu Âu, nhưng chính quyền hòn đảo này cũng tập trung vào việc thể chế hóa các mối quan hệ nhằm chống lại những nỗ lực cô lập ngoại giao Của Trung Quốc nhằm.

Trong số 15 đồng minh còn lại của Đài Loan, chỉ có một đồng minh - Vatican - là ở châu Âu. Nhưng Đài Loan đã giành được một chiến thắng nhỏ trong năm nay khi Lithuania thúc đẩy kế hoạch mở văn phòng đại diện vào đầu năm tới tại Đài Bắc, bất chấp sự phẫn nộ từ Bắc Kinh.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-14-2021
Reputation: 158509


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 58,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	116.2 KB
ID:	1920249  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,750 Times in 3,269 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 72
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10642 seconds with 15 queries