HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có 2 người Mỹ bị bắt sau vụ ám sát TT Haiti
Giới chức Haiti đã xác định được 28 nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, trong đó có 2 người Mỹ, 26 người Colombia.Hãng tin Miami Herald dẫn lời Cảnh sát trưởng Haiti Leon Charles ngày 8/7 cho biết: "Đó là một nhóm biệt kích gồm 28 đối tượng, trong đó gồm 26 người Colombia và 2 người Mỹ.

Ông Charles cho hay, lực lượng an ninh Haiti hiện bắt giữ 2 nghi phạm người Mỹ và 15 nghi phạm Colombia, trong khi 3 nghi phạm Colombia đã bị tiêu diệt, 8 nghi phạm khác vẫn lẩn trốn. Trước đó, cảnh sát Haiti nói rằng họ đã tiêu diệt 7 nghi phạm. Hiện chưa rõ tại sao có sự chênh lệch thông tin này.

Bộ trưởng phụ trách bầu cử Haiti, ông Mathias Pierre, sau đó xác định danh tính hai nghi phạm người Mỹ gốc Haiti gồm James Solages, 35 tuổi, và Joseph Vincent, 55 tuổi. Solages tự nhận mình là một nhà từ thiện với các hoạt động hỗ trợ trẻ em như giúp trẻ em ở nơi mà anh ta sinh ra và lớn lên được đến trường. Theo thông trên trên trang web từ thiện lập ra, Solages nói rằng từng làm nhân viên an ninh tại Đại sứ quán Canada ở Haiti. Trong khi đó, thông tin trên LinkedIn của Solages nói anh ta có nhiều kỹ năng trong đó có nghiệp vụ của một quân cảnh. Thậm chí, Solages tự nhận là một nhân viên ngoại giao, một chính khách.

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa đưa ra bình luận về việc Haiti bắt giữ các nghi phạm trong đó có 2 công dân Mỹ.

Về phía Colombia, Bộ trưởng Quốc phòng Diego Molano Aponte xác nhận, các nghi phạm bị giới chức Haiti bắt giữ là các quân nhân đã về hưu của nước này. "Liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise, Interpol hôm nay đã đề nghị chính phủ và cảnh sát Colombia chia sẻ thông tin về các nghi phạm.

Thông tin ban đầu cho thấy đây là các công dân Colombia, quân nhân đã về hưu", Bộ trưởng Quốc phòng Aponte cho biết trên Twitter cuối ngày 8/7. Ông cho biết thêm, chính phủ Colombia đã yêu cầu quân đội và cảnh sát nước này lập tức hỗ trợ cuộc điều tra của phía Haiti.

Theo truyền thông địa phương Haiti, việc bắt giữ các nghi phạm có sự phối hợp của người dân. Một số người dân địa phương đã phát hiện hai đối tượng nước ngoài khả nghi và đã bắt giữ, giao cho cảnh sát. Họ cũng phóng hỏa một số xe ô tô với đầy vết đạn được cho là của các nghi phạm. AP đưa tin, các ô tô này không có biển số xe, một trong số ô tô này có chứa các thùng đạn rỗng.

Lực lượng chức năng Haiti đang tiếp tục truy tìm những nghi phạm còn lại và điều tra làm sáng tỏ vụ việc với sự hỗ trợ của Mỹ.

Tổng thống Moise, 53 tuổi, bị ám sát vào khoảng 1h sáng ngày 7/7 tại nhà riêng. Một đoạn video do nhân chứng cung cấp cho thấy, một nhóm vũ trang đi trên một đoàn xe gồm ít nhất 5 chiếc đã xuất hiện bên ngoài tư dinh của Tổng thống Moise vào thời điểm đó. Một số người sống gần nhà Tổng thống nói rằng, họ đã nghe thấy súng nổ suốt nửa giờ đồng hồ.

Vụ ám sát Tổng thống Moise khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về lớp an ninh bảo vệ người đứng đầu chính phủ Haiti. Tổng thống Moise vốn được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. Mỗi khi di chuyển ông thường được một đoàn xe gồm khoảng 10 xe bọc thép và các nhân viên an ninh hộ tống. "Các nhân viên an ninh được trang bị đầy đủ để bảo vệ Tổng thống ngày đêm đã ở đâu", Julia, một người dân 28 tuổi ở Haiti, nói.

Bed-Ford Claude, người đứng đầu văn phòng ủy viên công tố thủ đô Port-au-Prince, cho biết trong những ngày tới giới chức năng sẽ tiến hành thẩm vấn những người đứng đầu đội cận vệ của Tổng thống.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-09-2021
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,956
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nghi-pham-1625795001338.jpg
Views:	0
Size:	109.0 KB
ID:	1824470  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12292 seconds with 15 queries