HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga tung thêm bằng chứng cáo buộc Mỹ tiếp tay IS
Chiến sự tại Syria đang có thêm diễn biến mới sau khi Nga cáo buộc Mỹ đã tiếp tay cho khủng bố IS khiến Nga không thể có được chiến thắng trọn vẹn. Những bằng chứng mà Nga đưa ra hiện đang được kiểm chứng. Tất nhiên với Mỹ điều này là không bao giờ có và họ phủ nhận chuyện này.

Xuất hiện nhiều hơn bằng chứng Mỹ hỗ trợ IS
Việc Nga và Syria không dưới một lần tố cáo Mỹ hỗ trợ cho các lực lượng IS tại chiến trường Syria cho thấy việc Mỹ chống lương cho IS đang ngày càng trở thành hiện thực.
Bằng chứng mới nhất là ngày 11/10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov tuyên bố có khoảng 600 tay súng của tổ chức IS đã thâm nhập từ khu vực do Mỹ kiểm soát vào khu vực giảm căng thẳng phía Đông Syria. Đặc biệt, ông Konashenkov cáo buộc phía Mỹ đã tiếp tay cho lực lượng IS và phá vỡ tiến trình hòa bình tại Syria.
Theo đại diện của Bộ Quốc phòng Nga, từ ngày 2-3/10, gần 600 tay súng IS từ trại tị nạn Rukban đã di chuyển theo hướng Tây một cách có tổ chức trên các xe ô tô địa hình.
Sau khi vượt qua 300 km đường, chúng đã đến trạm hải quan cũ “Tafas” nằm ở phía Nam khu vực giảm căng thẳng đúng vào lúc có hai đoàn xe chở tổng cộng 90 tấn thuốc men và thực phẩm cho người dân địa phương cũng đến khu vực này. Sau đó các tay súng IS đã chiếm toàn bộ số thuốc men và thực phẩm trên.
Ông Konashenkov cho rằng đây không phải sự tình cờ ngẫu nhiên, ngụ ý cáo buộc phía Mỹ đã tiếp tế cho các tay súng khủng bố.
Trước đó, ngày 25/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã cáo buộc rằng, việc Trung tướng Valeri Asapov của Nga thiệt mạng tại Syria là do "chính sách hai mặt" của Mỹ. Ông Sergei Ryabkov nhấn mạnh, Moscow lo ngại rằng Mỹ một mặt tuyên bố quyết tâm tiêu diệt nhóm khủng bố IS, nhưng mặt khác trong hành động thể hiện điều ngược lại.
Phát biểu trước báo giới, ông Sergei Ryabkov nhấn mạnh: "Thực tế đáng tiếc hiển hiện rõ ràng và rất đáng lo ngại. Đó là chúng ta lại một lần nữa thấy rằng phía Mỹ tuyên bố quyết tâm loại bỏ IS và chiến thắng khủng bố ở Syria nhưng hành động của họ chứng tỏ điều ngược lại, tức là dù sao đối với Washington vẫn có những nhiệm vụ chính trị và địa chính trị riêng quan trọng hơn những gì cam kết trong cuộc chiến chống khủng bố".
Cũng trong ngày 25/9, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng nhấn mạnh, nước Nga vẫn chưa nhận được lời giải thích từ phía Washington về những bức ảnh cho thấy lực lượng Mỹ có mặt ở một số địa điểm do IS đang kiểm soát tại Syria.
Trước đó, không quân Mỹ đã giúp nhiều tướng chỉ huy cấp cao của tổ chức IS trốn khỏi Deir ez-Zor hồi cuối tháng 8. Các chuyên gia cho rằng, động thái này của Mỹ là nhằm chuẩn bị cho cuộc "mặc cả" với Nga về vấn đề tái thiết Syria trong kỷ nguyên hậu IS. Bởi vì, đây là những người nắm trong tay bằng chứng có thể đi "ngược lại" lợi ích của Mỹ trong các cuộc đàm phán về tương lai Syria.
Theo cựu Trung tá Không quân Mỹ Kwiatkowski, những chỉ huy IS được sơ tán là những người mà Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ và quân đội Mỹ muốn bảo vệ, “đặc biệt là những người nắm trong tay bằng chứng có thể chống lại Mỹ trong cuộc đàm phán”.
Không chỉ có Nga nhiều lần lên tiếng về việc Mỹ hỗ trợ lực lượng IS, ngay cả chính phủ Syria tố cáo Mỹ hỗ trợ lực lượng khủng bố này.
Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad ngày 9/10 đã cáo buộc Mỹ hỗ trợ các nhóm khủng bố tại nước này bằng việc cung cấp vũ khí và đạn dược.
Trong một báo cáo, Bộ Quốc phòng Syria cho biết giới chức nước này đã tịch thu một lượng lớn vũ khí và đạn dược do phương Tây sản xuất tại một vài khu vực và những vũ khí này được tìm thấy thấy tại những nơi ẩn náu của các tay súng phiến quân IS và các nhóm khủng bố khác.
Theo Bộ Quốc phòng Syria, IS và Mặt trận al-Nursa có quan hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã đề nghị cung cấp dầu mỏ cho các quốc gia phương Tây từ những khu vực do khủng bố kiểm soát tại Syria và Iraq để đổi lấy tên lửa, súng trường, súng máy, tên lửa phòng không và thậm chí là xe tăng.
Những vũ khí tới Syria thông qua nhiều kênh khác nhau, từ các công ty tại Đông Âu tới những "mắt xích" với căn cứ quân sự Mỹ Rammstein tại Đức.
Mỹ phủ nhận?
Trước các tố cáo của Nga và Syria, quân đội Mỹ đã nhiều lần phủ nhận việc hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho lực lượng IS cho rằng những cáo buộc này là nhằm hạ thấp uy tín của Mỹ và liên minh chống IS tại chiến trường Syria.
Ngày 9/10, một đại diện của Lầu Năm Góc cho biết các tuyên bố của Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Lục quân Syria, Tướng Ali al-Ali liên quan đến cáo buộc Mỹ cung cấp vũ khí cho những phần tử khủng bố, đặc biệt là tổ chức IS và nhóm Mặt trận al-Nusra ở Syria là không đúng sự thật.
Trả lời hãng tin Sputnik, đại diện Lầu Năm Góc khẳng định: “Các tuyên bố này thật sự lố bịch và không đúng sự thật. Chúng đại diện cho một chiến dịch tuyên truyền của Nga và chế độ của ông Bashar al-Assad nhằm làm mất uy tín của Mỹ và liên minh chống IS của chúng tôi ở Syria.
Các lực lượng Mỹ hoạt động ở lãnh thổ Syria theo thẩm quyền nhằm chống lại khủng bố, và họ sẽ tiếp tục cố vấn và hỗ trợ các đối tác chừng nào IS vẫn còn là một mối đe dọa thông thường hoặc nổi loạn”.
Và những toan tính của Mỹ
Mặc dù, Lầu Năm Góc luôn phủ nhận việc hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho lực lượng IS. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng ngày càng có nhiều bằng chứng thuyết phục cho thấy, việc Mỹ hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho lực lượng IS là đúng sự thật.
Theo các chuyên gia phân tích, mục đích của Mỹ là nhằm lợi dụng tổ chức khủng bố này như một quân "tốt thí" để đối đối phó với các lực lực lượng trung thành với chính phủ Syria và làm chậm lại bước tiến của Nga trên chiến trường Syria.
Trên cơ sở đó tạo cho Mỹ "khoảng trống" để tập hợp và củng cố lực lượng do Mỹ hậu thuẫn để giành ưu thế lớn hơn trên chiến trường Syria, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc "mặc cả" với Nga sau này.
Theo đánh giá của ông Daoud Khairallah, Giáo sư luật Quốc tế tại Đại học Georgetown (Mỹ): cho đến nay lập trường của Mỹ về cuộc chiến Syria là “rất khó hiểu”. Nga đến nay vẫn cho rằng, vì mưu đồ riêng, Mỹ đã giúp đỡ, hoặc ít nhất là làm ngơ để một bộ phận lực lượng cực đoan nhất định thoải mái hoạt động ở Syria.
“Một mặt, Mỹ tuyên bố xác định mục tiêu chống lại chủ nghĩa khủng bố nhưng mặt khác, chúng ta lại không thấy có dấu hiệu cho thấy điều đó. Chúng tôi thấy rằng, các đồng minh thân cận của Mỹ đang giúp đỡ, tạo điều kiện và tài trợ cho các nhóm khủng bố tiếp tục mở rộng hoạt động tại Syria và nhiều nơi khác.
Vì vậy, ý đồ của Mỹ là thực sự khó hiểu và họ đang tạo ra sự nghi ngờ về mức độ và sự thành thật trong tuyên bố ‘chúng tôi đang chiến đấu chống khủng bố’”, giáo sư Khairallah nói.
Trong khi đó, liên quân chống IS do Mỹ dần đầu ngày 11/10 tuyên bố không chấp nhận đàm phán về việc rút lui của hàng trăm thành viên IS bị bao vây tại thành phố Raqqa của Syria.
Một loạt các động thái của Mỹ trên chiến trường Syria thời gian qua, cộng với việc Nga và Syria liên tiếp tố cáo Mỹ hỗ trợ và cung cấp vũ khí cho lực lựng IS chỉ càng cho thấy cuộc chiến tại Syria ngày càng trở lên phưc tạp hơn bao giờ hết.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-12-2017
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,639
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1507800802335-1507800802586-0-0-385-620-crop-1507800816919.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1115581  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12489 seconds with 15 queries