HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Phản ứng trái chiều về bài diễn văn của ông Obama
Old 09-11-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
- Bài diễn văn nhằm giải thích cho dân Mỹ biết vì sao Mỹ muốn can thiệp vào Syria của Tổng thống Barack Obama đã thu hút nhiều phản ứng trái chiều.

Tổng thống Obama phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Một cuộc thăm dò được CNN/ORC International thực hiện ngay sau khi tổng thống Mỹ kết thúc bài diễn văn sáng hôm nay 11-9 (giờ VN), cho thấy những người theo dõi bài phát biểu bất đồng về các lý do ông Obama đưa ra để lý giải cho kế hoạch tấn công quân sự Syria.
Khảo sát được thực hiện trên 391 người Mỹ có xem bài phát biểu, trong đó 35% cho biết họ có cảm nhận chung là “rất tích cực” về bài diễn văn. Số người cảm thấy “hơi tích cực” và “khá tiêu cực” lần lượt chiếm 34% và 22%.
Khi được hỏi tham gia vào cuộc nội chiến đẫm máu đã kéo dài hai năm ở Syria có phải là lợi ích quốc gia cho Mỹ hay không, 60% ý kiến trả lời “không”, trong khi chỉ 39% nói “có”.
Kết quả thống kê của CNN cũng cho thấy 61% số người tham gia ủng hộ kế hoạch của ông Obama về Syria, so với 37% phản đối.
Quá nửa số người được hỏi nói bài phát biểu không làm thay đổi tín nhiệm của họ về tài lãnh đạo của tổng thống trong các vấn đề quốc tế và quân sự.
Trong khi đó, kênh tin tức địa phương Fox28 ở Columbus, thủ phủ của bang Ohio (Mỹ) cũng phỏng vấn hai bác sĩ người Syria di cư đến Mỹ là ông Maher Azzouz và Iyad Azrak về bài phát biểu của ông Obama.
Fox28 cho biết cả hai đều còn người thân và bạn bè đang sống tại Syria, và đã cùng chăm chú theo dõi tổng thống Mỹ phát biểu trên truyền hình tối hôm qua.
Cả Azzouz và Azrak đều cho rằng ông Obama đã làm tốt công việc giải thích vì sao nước Mỹ không thể đứng ngoài lề cuộc khủng hoảng Syria, nhưng lại bất đồng với nhau về quyết định tạm hoãn kêu gọi hành động quân sự của ông Obama.
Hai vị bác sĩ người Syria cũng lo ngại khả năng nhà lãnh đạo Syria sẽ không giao hết kho vũ khí hóa học của mình cho các thanh sát viên quốc tế. “Biết đâu chính quyền Assad lại vẫn có vũ khí để tấn công dân mình thì sao” - Fox28 dẫn lời hai vị này lo lắng.
Tuổi Trẻ Online cũng tổng hợp một số ý kiến từ nghị sĩ Mỹ về phát biểu của ông Obama.
* Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain:
“Tôi đánh giá cao cách Tổng thống nói thẳng với nhân dân về cuộc khủng hoảng Syria. Nhưng tiếc là tổng thống đã không phát biểu đủ mạnh mẽ về việc chúng ta cần tăng cường hỗ trợ quân sự để ngăn chặn các lực lượng đối lập ở Syria, chẳng hạn như Quân Giải phóng Syria.
Tôi cũng tiếc ông Obama đã không nêu ra một kế hoạch rõ ràng để kiểm tra liệu Nga và Syria có thật sự nghiêm túc về đề xuất chuyển kho vũ khí hóa học của tổng thống Asasd cho cộng đồng quốc tế giám sát hay không”.
* Thượng nghĩ sĩ bang Kentucky Rand Paul:
“Bài diễn văn của tổng thống không thuyết phục được tôi. Tôi không cho rằng các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria có liên hệ gì với an ninh quốc phòng của Mỹ. Syria không phải là mối đe dọa của chúng ta”.
* Nghị sĩ cộng hòa Lloyd Doggett:
“Tổng thống đã đúng khi khai thác sự kiểm soát của cộng đồng quốc tế trên vũ khí hóa học của Syria, cũng như hoãn kêu gọi hành động từ Quốc hội. Đây là một phải pháp có tính thử thách cao nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn đơn thân độc mã tấn công Syria mà lại để ông Assad toàn quyền kiểm soát những vũ khí này.
Tôi không ủng hộ Mỹ tham gia vào cuộc nội chiến tốn kém và đẫm máu của quốc gia này”.
TRƯỜNG SƠN
(Theo CNN, AP, Huffington Post)
Tuoitre
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	432
Size:	53.7 KB
ID:	514976  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13600 seconds with 15 queries