HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Hội chứng bỏ đội tuyển
Old 08-30-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 62
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Việc HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam bỏ đội tuyển quần vợt ngay trước thềm Davis Cup gây chú ý cho người hâm mộ. Trong vụ bỏ đội tuyển này, người lớn dĩ nhiên có lỗi, nhưng cách từ chối lên tuyển của 2 người này cũng chưa đúng.


Trong mấy năm gần đây, làng banh nỉ nước nhà chưa bao giờ hết chuyện. Còn nhớ ngay trước thềm SEA Games 26 cách nay gần 2 năm, người ta cũng tranh cãi rùm ben chuyện nhân sự của đội tuyển, rồi cũng có HLV và VĐV tự ý bỏ đội vì bất mãn, khiến đích thân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) Lâm Quang Thành phải đứng ra giải quyết.



HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam


Chỉ có điều 2 năm sau sự cố đáng buồn ấy, những phức tạp tương tự vẫn tiếp tục nẩy sinh, còn những tranh cãi giữa bộ môn quần vợt thuộc Tổng cục TDTT và Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vẫn chưa đi đến hồi kết.

Bộ môn trách liên đoàn tự tung tự tác, toàn quyền quyết định mọi vấn đề mà không thông qua bộ môn, trong khi liên đoàn lại không thích cách bộ môn nhúng tay quá sâu vào việc của liên đoàn.

Kết quả của sự mâu thuẫn này là 2 cái danh sách tập trung đội tuyển quần vợt nam Việt Nam mà bộ môn và liên đoàn đưa ra chẳng giống nhau. Mới nhất là chuyện VTF mời chuyên gia người Australia Michael Baroch (người được giới thiệu có thời từng huấn luyện cho “búp bê Nga” Mari Sharapova), trong khi chưa có sự thống nhất với bộ môn.

Đấy lần phần lỗi của người lớn, trước khi những mâu thuẫn giữa người lớn với nhau ảnh hưởng đến các HLV và VĐV.

Không hài lòng với cách làm việc của VTF, HLV Trần Đức Quỳnh xin rút khỏi đội tuyển, với lý do được ông đưa ra là: “VTF đang làm sai trình tự về chuyên môn!”.

Người hiểu chuyện thì ngầm biết rằng HLV Trần Đức Quỳnh từ chối lên tuyển do không hài lòng về cách VTF đặt chuyên gia Michael Baroch vào vị trí HLV, dù trước đó nhiều người đinh ninh vị trí này phải thuộc về Trần Đức Quỳnh, nhất là sau thành công của ông cùng Lý Hoàng Nam tại Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013.

Dám nói thẳng lý do mình không lên tuyển chứng tỏ Trần Đức Quỳnh là người có chính kiến, nhưng rời đội tuyển theo cách như vậy đã đúng chưa thì lại là chuyện khác.

Nếu chưa phục chuyên gia Michael Baroch về mặt chuyên môn, HLV Trần Đức Quỳnh có thể đối thoại thẳng với chuyên gia này để tháo gỡ những nút thắt. Nếu chưa hài lòng với cách làm việc của VTF, ông Quỳnh cũng nên đối thoại với liên đoàn, thay vì chọn cách tẩy chay đội tuyển như thế.

Tương tự như thế, lý do mà HLV Trần Đức Quỳnh đưa ra để giải thích cho chuyện tay vợt Lý Hoàng Nam (sốt siêu vi) không tập trung cùng đội tuyển theo chúng tôi là không thuyết phục.

Việc VĐV bị bệnh hay bị chấn thương không thể tập trung cùng đội tuyển phải do bác sĩ của đội tuyển chẩn đoán, công bố và quyết định, chứ không phải do VĐV tự thông báo, rồi tự rút lui.

Làm như vậy khiến dư luận không tránh được sự hồ nghi rằng HLV Trần Đức Quỳnh bất mãn với đội tuyển, nên muốn rút luôn lính ruột của mình ra khỏi đội tuyển.

Đội tuyển quốc gia không phải là nơi ai muốn lên thì lên, ai muốn rút thì rút, vì được khoác áo đội tuyển quốc gia (dự một giải đấu chính thức cấp thế giới như Davis Cup) trước tiên chính là nghĩa vụ của mọi HLV, VĐV.

Còn nhớ, hơn chục năm trước, người ta đã xử mạnh tay với Lê Huỳnh Đức, khi anh tìm lý do không tham gia đội tuyển bóng đá, dự vòng loại World Cup 1998, dù Huỳnh Đức lúc đó là cầu thủ số 1 Việt Nam. Trước nữa, một số cầu thủ bị cấm lên tuyển vĩnh viễn cũng vì tẩy chay đội.

Trong môn quần vợt, dường như các nhà quản lý chưa bao giờ có biện pháp mạnh tay như thế, nhằm tìm biện pháp mang tính răn đe.

Và trên nữa, chính những người đang quản lý đội tuyển bao gồm bộ môn và VTF cũng phải đối thoại với nhau, vì sự phát triển chung của quần vợt Việt Nam, thay vì cứ mỗi bên nhìn về một hướng.

Lại nhớ câu chuyện liên quan đến bóng đá cách nay hơn cả thập niên. Khi ấy, cũng có tranh cãi lớn giữa những người làm công tác quản lý bóng đá, khiến có cầu thủ phải bất mãn thốt lên: “Các bác cãi nhau chán chưa? Để chúng cháu còn thi đấu nữa ạ!”.

Nếu bộ môn và VTF vẫn không thể tự giải quyết được mâu thuẫn, có lẽ đã đến lúc cơ quan quản lý nhà nước là Tổng cục TDTT nên vào cuộc, tìm giải pháp chung cho họ, cũng là chỉ cốt để HLV, VĐV yên tâm mà cống hiến!

Kim Điền
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DucQuynh-d9d0b.jpg
Views:	19
Size:	43.6 KB
ID:	510057  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09396 seconds with 15 queries