HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Những uẩn khúc sau cái chết bất thường của cháu bé 1 tuổi
Old 06-19-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Mặc dù gia đình không muốn nhắc lại câu chuyện về cái chết bất thường của bé Lê Khánh Linh (SN 16/01/2012) nhưng qua câu chuyện mà cán bộ địa phương, người dân kể lại thì đó là bài toán khó giải phía sau những uẩn khúc về cái chết của bé.

Thực chất bé Linh không bị bệnh bẩm sinh như gia đình nói
Sau khi nhận được thông tin “Cháu bé 1 tuổi tử vong bất thường sau khi được y tá tiêm thuốc”, chúng tôi tìm về thôn Hà Vĩ, Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội để tìm hiểu thực chất của sự “bất thường” ấy.
Dọc theo đường Tô Hiệu (phố Tía, Thường Tín) và khắp các thôn ở xã Lê Lợi, câu chuyện về cái chết của bé gái 1 tuổi và cô y tá tiêm thuốc cùng vị bác sĩ đã không trực tiếp thăm khám bệnh nhân, vẫn đang “nóng” nên không khó để chúng tôi tiếp cận được địa chỉ của các nhân vật đã nêu trong câu chuyện này.

Ban thờ bé Lê Khánh Linh vẫn nghi ngút khói hương.
Ngôi nhà của chị Lương Thị Nguyệt (SN 1984, mẹ bé Khánh Linh), bầu không khí tang thương đang bao trùm. Hai vợ chồng chị Nguyệt mỗi người nằm một giường. Ai trong số họ cũng đều mệt mỏi sau sự ra đi không hẹn trước của đứa con gái út. Chị Nguyệt vẫn chưa tìm lại được nụ cười dù chỉ là nụ cười gượng, nét mặt lúc nào cũng ủ rũ. Tiếng nói của chị phải cố gắng lắm người đối diện mới nghe được.
“Cháu Linh có tiền sử bệnh phổi rồi. Sinh được ba con gái nhưng đứa nào cũng ốm đau, bệnh tật. Đứa lớn từ lúc mới sinh đã phải nuôi lồng kính vì sinh non”, chồng chị Nguyệt thở dài và không muốn nhắc lại câu chuyện về cái chết bất thường của con và chỉ muốn tìm lại sự bình yên cho gia đình mình.
Mang câu chuyện về bệnh lý của bé Khánh Linh hỏi những người hàng xóm thì chỉ nhận được những cái lắc đầu của họ. Theo đó, bé Linh chỉ thỉnh thoảng bị ho chứ không mắc bệnh gì từ nhỏ như lời bố cháu đã kể trước đó.
Theo hướng dẫn của người dân khi câu chuyện về cái chết bất thường không được gia đình “mở”, chúng tôi tìm tới ủy ban nhân dân xã. Bởi lẽ, sau khi bé Linh mất, gia đình đã làm đơn trình báo lên chính quyền địa phương để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bé.
Gia đình nạn nhân muốn rút đơn kiện sau cuộc thỏa thuận giữa hai bên
Theo một cán bộ xã (xin được giấu tên) kể lại: 14h ngày 14/6, chính quyền địa phương nhận được đơn trình báo của gia đình cháu Lê Khánh Linh với nội dung: “Muốn làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé”. Phía công an xã, một mặt cử người xuống gia đình lập biên bản, một mặt báo cho công an huyện để có sự hỗ trợ, can thiệp vì sự việc mang tính chất nghiêm trọng liên quan tới tính mạng con người.
Khi công an xuống thì gia đình đã mang cháu ra nhà âm hồn của thôn và thi hài đã được nhập quan để chuẩn bị mang đi chôn. 3 người nhà của bác sĩ Phạm An Sơn (SN 1969, Tô Hiệu) hiện là Trưởng khoa Nhi bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, nhân vật “tâm điểm” của sự việc, cũng có mặt tại đó.
Nhằm phục vụ cho công tác điều tra, công an yêu cầu giữ lại tử thi để làm khám nghiệm. Nhưng vì cháu còn nhỏ nên chị Nguyệt yêu cầu không khám nghiệm tử thi. Và gia đình đã viết thêm đơn từ chối việc khám nghiệm tử thi.
Điều đáng nói ở đây, theo cán bộ xã Lê Lợi thì lúc 14h gia đình còn rất bức xúc khi đưa đơn trình báo nhưng chỉ sau đó ít giờ đồng hồ, sau khi thỏa thuận với gia đình bác sĩ Sơn thì gia đình chị Nguyệt lại có ý rút lại đơn và không muốn khiếu kiện gì???

Thực chất nơi bác sĩ Sơn thỉnh thoảng "hành nghề" là đại lý kinh doanh sữa.
“Tuy nhiên đây là một sự việc có tính chất nghiêm trọng và cơ quan chức năng đã nhận được đơn trình báo từ phía gia đình nạn nhân nên mọi sự việc phải được làm sáng rõ. Còn việc hai bên gia đình thỏa thuận, có bồi thường thiệt hại thì đó cũng chỉ là yếu tố nhằm giảm nhẹ tình tiết”, vị cán bộ xã cho biết.
Chị Lê Thị Nguyệt đã kể lại tường tận câu chuyện với cán bộ xã. Theo đó, trước khi sự việc xảy ra, bé Khánh Linh đã có biểu hiện bị ho và chị Nguyệt cũng nhiều lần lên nhà bác sĩ Sơn ở đường Tô Hiệu để mua thuốc.
6h30 sáng 13/6, chị Nguyệt đưa con đi tiêm. Tại thời điểm đó, bé Linh không bị sốt, nhiệt độ cơ thể vẫn duy trì là 37 độ. Lúc này, bác sĩ Sơn vẫn có nhà nhưng lại không trực tiếp thăm khám mà cử y tá Phạm Thị Huệ thử phản ứng thuốc. Sau khi y tá thử phản ứng thuốc xong, bác sĩ Sơn rời nhà. Và y tá Huệ đã tiến hành tiêm 3 lọ thuốc cho cháu bé. Bản thân chị Nguyệt cũng không nhớ rõ tên thuốc.
Ngay khi vừa tiêm xong thì cháu Linh có biểu hiện co giật, người tím tái. Hốt hoảng, y tá Huệ cùng chị Nguyệt đưa cháu lên khoa Nhi bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín. Tại đây người cấp cứu trực tiếp cho cháu Linh chính là bác sĩ Sơn.
Có nhiều dấu hiệu bất thường nên bệnh viện đã chuyển cháu Linh lên bệnh viện Nhi Trung ương. 10h ngày 14/6, cháu Lê Khánh Linh tử vong.
Cũng theo lời cán bộ xã thì sau sự cố hôm đó đại diện gia đình có nói, bác sĩ Sơn bảo “nếu có vấn đề gì cứ liên lạc với tôi!!!”.
Chúng tôi tìm tới nhà bác sĩ Sơn thì thực chất đây là đại lý bán sữa Hương Sơn. Bác sĩ Sơn không mở phòng khám mà chỉ là có ai tới nhờ thì bác sĩ giúp. Y tá Phạm Thị Huệ là người nhà của bác sĩ Sơn, thỉnh thoảng tới hỗ trợ bác sĩ khi có người tới thăm khám. Từ sau khi xảy ra sự việc, y tá Huệ cũng không tới đây nữa và cũng thường xuyên không có mặt ở nhà. Bản thân bác sĩ Sơn, theo người bán hàng sữa ở đây thì cũng đang vắng nhà, ở cả bệnh viện cũng không có sự xuất hiện của bác sĩ.
Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ sự việc này để cung cấp tới độc giả những thông tin chính xác nhất về cái chết bất thường của bé Khánh Linh.
AP
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1tuoi-3b8af.jpg
Views:	7
Size:	203.6 KB
ID:	484027  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11579 seconds with 15 queries