| R10 Vô Địch Thiên Hạ 
				 
				Join Date: Nov 2007 Location: LCN 
					Posts: 55,869
				 Thanks: 40 
		
			
				Thanked 564 Times in 514 Posts
			
		
	 Mentioned: 2 Post(s) Tagged: 0 Thread(s) Quoted: 1 Post(s) 
				
				
  
    Rep Power: 75      | 
			
			Sáng 8/6, không khí  tang thương bao trùm các khu dân cư, nơi các nạn nhân bị tử nạn trong vụ  tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trưa ngày 7/6 tại Khánh Hòa. Tại  nhà cô giáo Phùng Thị Thu Hương, gia đình họ hàng, hàng xóm đã chuẩn bị  từ rất sớm để đón đoàn xe chở thi thể bà Nguyễn Thị Cúc (mẹ cô giáo  Phùng Thị Thu Hương) về nhà. Hai chị em bà Phùng Thị Thu Vân và chị  Phùng Thị Thu Ngân (con bà Cúc) khóc nấc, nước mắt chảy dài chờ đón di  hài người mẹ xấu số.
 
 |  |  | Sáng 8/6, đoàn xe chở thi thể các nạn nhân bị nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở Khánh Hòa đã về đến Đà Nẵng. | 
 Đúng  9h10 sáng 8/6, đoàn xe chở thi thể bà Cúc được đưa về đến nhà, cả đoạn  đường nháo nhác. Người thân, hàng xóm ai cũng nước mắt chảy dài, tiếc  thương cho sự ra đi của bà Cúc cũng như các giáo viên trường Tiểu học  Hòa Phước 2.
 "Từ  ngày hôm qua đến nay, không lúc nào không có tiếng khóc. Cả khu phố  Phạm Hùng nháo nhác khi nghe hung tin", anh Thành, mội người dân cho  biết.
 
 
 |  |  | Từ sáng sớm, người thân, hàng xóm các gia đình bị nạn đã chuẩn bị để lo hậu sự | 
 
 |  |  | Và từng người một, được đưa về đến từng gia đình để mai táng | 
 
 Bà  Phùng Thị Thu Vân (con bà Cúc) ngất lên ngất xuống trước thi thể mẹ :  “Mẹ ra đi rồi, mẹ nói đi chơi với em rồi về mà thế này đây. Mẹ ơi, sao  tội mẹ tôi vậy trời. Ai mang mẹ tôi về giúp tôi với”.|  |  | Đúng  9h10 phút, thi thể bà bà Nguyễn Thị Cúc (mẹ cô giáo Phùng Thị Thu  Hương) được đưa vào nhà trước sự đau đớn của người thân, chòm xóm | 
 Như  sực nhớ điều gì đó, bà Vân nấc lên: "Còn con Hương, còn đồng nghiệp của  nó sao rồi, ai cứu, ai giúp em tôi với", rồi bà Vân lịm đi trong vòng  tay bà con chòm xóm.
 
 
 Tang  thương nhất là trường hợp của cô giáo Phạm Thị Thủy (trú 77/1 Lê Trọng  Tấn, Đà Nẵng). Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của cô Thủy và cậu con  trai lên 10 tuổi.|  |  | Bà Phùng Thị Thu Vân, con gái bà Cúc khóc nấc trước sự ra đi bất ngờ của mẹ 
 | 
 Anh  Ma Văn Tính (chồng cô Thủy) không còn nước mắt để khóc người vợ và đứa  con trai yêu quý. Trước di hài vợ con, anh Tính thẩn thờ như người mất  hồn, xơ xác.
 
 
 |  |  | Tang thương nhất là trường hợp của cô Thủy với sự ra đi của cả 2 mẹ con | 
 
 |  |  | Không khí tang thương bao trùm cả khu tập thể A32 | 
 
 |  |  | Anh Ma Văn Tính (chồng cô Thủy) như người mất hồn trước mất mát quá lớn | 
 
 |  |  | Anh Tính không còn nước mắt, sức lực để khóc vợ và con | 
 Còn bà Lê Thị Bang (mẹ cô Thủy) trở nên bấn loạn, khóc nấc trước sự ra đi của cô con gái và đứa cháu ngoại.
 “Con  ơi là con, cháu ơi là cháu. Con nói đưa cháu đi chơi vài hôm rồi về sao  lại đi luôn vậy hả con. Mẹ đây mà, con đi bỏ lại bố con nó mà đành sao.  Còn mẹ đây, mẹ đây con ơi”, bà Bang nấc lên từng cơn rồi đổ sụp xuống  trước bàn thờ con gái và cháu ngoại đang được dựng dở dang.
 
 |  |  | Bà Lê Thị Bang (mẹ cô Thủy) khóc nấc | 
 Cả khu tập thể A32 không ai bảo ai, mỗi người một tay chia sẻ nỗi đau với gia đình cô giáo Thủy.
 Chị  Hải, hàng xóm của cô giáo Thủy nói: “Gia đình cô giáo Thủy tuy nghèo  nhưng sống rất tốt, tôi không thể tin người tốt như vậy mà lại ra đi oan  uổng đến như thế. Mà không chỉ riêng cô Thủy mà cả cậu con trai. Thật  trời không có mắt. Còn anh Tính, sau khi nghe tin về vợ và con trai  mình, anh Tính như người mất hồn và anh đã không còn sức để khóc”.
 
 Trước  mất mát của bà Bang, cả xóm ai cũng nước mắt chảy dài. Cô giáo Trương  Thị Trúc, nguyên Hiệu phó trường tiểu học Hòa Phước 2 cũng có mặt để  chia sẻ cùng gia đình cô Thủy.
 “Tôi  là người nhận được hung tin đầu tiên vì các thầy cô hay gọi điện về kể  cho tôi nghe. Đến trưa cái ngày định mệnh ấy, tôi bàng hoàng khi hay tin  các đồng nghiệp tôi bị nạn. Mắt tôi mờ đi, tai ù đặc khi nghe hung tin  này. Đó là những đồng nghiệp yêu quý, yêu nghề, hiền lành, sống nhiệt  tình với nghề. Bây giờ tôi phải đến nhà cô Nguyễn Thị Mai xem thế nào vì  nhà cô Mai rất neo người”, cô Trúc nói.
 
 |  |  | Sáng cùng ngày, đoàn xe cũng đã đưa thi thể cô giáo Nguyễn Thị Mai (tổ 7, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng) về đến nhà 
 | 
 Sáng  cùng ngày, đoàn xe chở các thi thể thầy cô cũng đã đưa thi thể cô giáo  Nguyễn Thị Mai (tổ 7, Hòa Phước, Hòa Vang, Đà Nẵng).
 Con  ngõ nhỏ dẫn vào nhà chật cứng người đến thăm hỏi. Chị Thu, người dân  trong tổ cho biết: “Nhà cô Mai neo người, lại nghèo nên bà con chòm xóm  đến giúp đỡ, mỗi người mỗi tay, mong sao cô Mai về nơi chín suối”.
 
 |  |  | Bà Võ Thị Nhung (mẹ cô giáo Mai) không còn sức đành ngội thụp xuống chân tường khi cố vào trong nhìn mặt con gái một lần cuối | 
 Bà  Võ Thị Nhung (mẹ cô giáo Mai) bần thần, hết ngồi rồi nằm khóc thương  cho cô con gái của mình. Bà Nhung không còn một chút sức lực khi cố  trườn xuống nhà dưới để nhìn cô con gái của mình một lần cuối nhưng  không thành đành vào trong giường nằm khóc.
 
 Sáng 8/6, có mặt tại  nhà các gia đình bị nạn, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Nguyễn Thanh  Hùng cho biết: "Ngay sau khi hay tin vụ tai nạn, lãnh đạo huyện Hòa Vang  đã cử 2 đoàn đến thăm hỏi động viên các nạn nhân.
 Một  đoàn vào Khánh Hòa và đoàn còn lại ở Đà Nẵng để đến thăm hỏi, động viên  và hỗ trợ những nạn nhân bị nạn. Trước mắt huyện hỗ trợ 3 triệu  đồng/người đối với nạn nhân bị chết và 1 triệu đối với nạn nhân bị  thương.
 
 Cùng ngày, đoàn lãnh đạo của Sở Giáo dục đào tạo đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn.
 Theo  Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo TP Đà Nẵng: “Đây là tổn thất nặng nề đối  với ngành giáo dục TP nói chung và của huyện, trường Tiểu học Hòa Phước  nói riêng. Hiện chúng tôi đã đến thăm, động viên và hỗ trợ các trường  hợp bị nạn”.
 |