HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lực lượng Phòng vệ Nhật chuẩn bị chuyển mình
Old 06-08-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
(TNO) Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật (LDP) đã nhất trí tái vũ trang trên quy mô lớn cho lực lượng hải quân và trên bộ của nước này.

Chương trình cải tổ sẽ tập trung vào việc thành lập quân đoàn Thủy quân lục chiến, nâng cao năng lực phòng thủ tên lửa và phòng không, cũng như trang bị cho quân đội và hải quân vũ khí hiện đại có thể tấn công các căn cứ hải quân của đối phương.

Theo báo Sự thật của Nga, hôm 30.5 vừa qua, Hội đồng Quốc phòng của LDP đã phê duyệt dự thảo tái vũ trang toàn diện lực lượng phòng vệ nước này. Đây là sự kiện nhằm mục đích đổi tên Lực lượng phòng vệ Nhật thành quân đội quốc gia đúng nghĩa.

Sau khi kết thúc Thế chiến thứ 2, người Nhật không được phép có lực lượng vũ trang chính thức. Nước này đã thông qua một hiến pháp mới hạn chế đáng kể năng lực quân sự của mình, ngay cả trong điều kiện tự vệ. Nhật không được phép sở hữu vũ khí tấn công, bao gồm cả máy bay ném bom cũng như hệ thống phóng tên lửa tầm ngắn và tầm xa.

Đổi tên Lực lượng Phòng vệ

Các cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba và Gen Nakatani thuộc LDP là những nhà lý luận chính đứng sau chương trình tái vũ trang quy mô lớn của Nhật. Hiện nay, bản dự thảo chương trình cải tổ đã được phê duyệt và trình chính phủ xem xét. Ông Shigeru Ishiba tuyên bố rằng những hạn chế áp đặt sau chiến tranh liên quan đến quy mô các lực lượng vũ trang của Nhật đã lỗi thời từ lâu.
Thật vậy, Lực lượng Phòng vệ Nhật đã và đang tích cực phát triển. Hiện nước này xếp hạng thứ 5 trên thế giới về chi tiêu quân sự. Chi phí mua sắm vũ khí mỗi năm khoảng 44 tỉ USD, nhưng nước này không thể tham gia vào việc sản xuất, mua sắm tên lửa hành trình với tầm hoạt động khác nhau, kể cả máy bay ném bom chiến lược có khả năng tấn công quy mô lớn.
Báo Sự thật của Nga hôm 6.6 dẫn lời ông Ishiba cho rằng, đây chính là thời điểm Nhật có quyền chính thức thành lập một Quân đội Quốc gia đúng nghĩa. Tuy nhiên, ông nói thêm, điều đầu tiên là hiến pháp của nước này phải được sửa đổi để loại bỏ tên "Lực lượng phòng vệ".


Các tàu chiến của Nhật trong một cuộc tập trận - Ảnh: Reuters
Nếu thay đổi trong hiến pháp có hiệu lực, quân đội Nhật có thể tiến hành những cuộc không kích toàn diện nhằm vào các căn cứ quân sự của đối phương, cũng như tăng cường năng lực của các lực lượng phòng thủ tên lửa do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Ngoài ra, Nhật cũng sẽ thành lập các đơn vị Thủy quân lục chiến có khả năng bảo vệ các đảo xa của Nhật ở Thái Bình Dương, như trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, khi Nhật giao chiến với đồng minh thân cận nhất hiện nay của mình là Mỹ.
Trước hết, nhà chức trách Nhật muốn giải quyết vấn đề về khả năng thực hiện các cuộc không kích vào căn cứ quân sự của đối phương. Sự xuống cấp nghiêm trọng trong mối quan hệ với CHDCND Triều Tiên có thể buộc chính phủ Nhật phải tính tới khả năng xảy ra các cuộc tấn công hạt nhân và tên lửa.
Nhưng trước hết, quân đội Nhật phải được trang bị tên lửa hành trình tầm ngắn và máy bay ném bom chiến lược. CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa thực hiện các cuộc không kích với mục tiêu là các căn cứ Mỹ trên đất Nhật. Bình Nhưỡng từng di chuyển các bệ phóng tên lửa tới bờ biển phía đông, và sẵn sàng để phóng bất cứ lúc nào.

Mối đe dọa Trung Quốc

Ngoài các mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên, nhà chức trách Nhật còn có những lo ngại khác trong khu vực. Mối quan hệ với Trung Quốc xấu đi trong những năm gần đây cũng là một trong những lý do dẫn đến việc LDP đề xuất ý tưởng thành lập các đơn vị Thủy quân lục chiến. Trước hết, là các cuộc tấn công có thể xảy ra tại quần đảo đang tranh chấp trên biển Hoa Đông mà Nhật gọi là Senkaku, còn phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.
Tại một hội nghị gần đây tại Potsdam (Đức), Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã công khai tuyên bố Nhật đã “đánh cướp” quần đảo này từ Trung Quốc và phải hoàn trả lại ngay. Ông nói rằng sau Thế chiến thứ 2, Nhật đã ký một tuyên bố trong đó cam kết sẽ trả lại tất cả các đảo bị chiếm đóng cho Trung Quốc. Và Trung Quốc bằng mọi giá sẽ lấy lại quần đảo này.
Đáp lại, chính phủ Nhật lên án lời tuyên bố của ông Lý Khắc Cường là đáng hổ thẹn. Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cho rằng tuyên bố từ phía Trung Quốc đã bỏ qua lịch sử, và Nhật không thể đồng ý với nước này trong bất kỳ cách thức nào. Ông Yoshihide Suga nói thêm rằng từ trước tới nay quần đảo Senkaku luôn là một phần lãnh thổ của Nhật cả trong quan điểm lịch sử và dân tộc.
Sau lời tuyên bố từ đại diện của Trung Quốc, nhà chức trách Nhật đã quyết định tăng cường trang bị cho các lực lượng vũ trang của mình bằng lực lượng xe chiến đấu đổ bộ AAV7 và máy bay V-22 Osprey của Mỹ.

Ông Valery Kistanov, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Viễn Đông (Nga), cho rằng vũ khí tấn công của Nhật có thể được triển khai bất kỳ hướng nào.
Ông Valery Kistanov nói: “Mục tiêu trước mắt sẽ là CHDCND Triều Tiên và dĩ nhiên sau đó là Trung Quốc. Việc gia tăng sức mạnh hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật là do sự tăng cường năng lực tên lửa hạt nhân từ phía Trung Quốc. Và dù sao đi nữa Nhật cũng sẽ tiếp tục chi tiêu hàng tỉ đô la vào ngành công nghiệp quân sự. Các chính trị gia và nhà phân tích chính trị Nhật cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và sự phát triển của quân đội Trung Quốc. Hai yếu tố này được coi là mối đe dọa trực tiếp đến Nhật, và vì thế nước này sẽ tích cực tái vũ trang".
Ông Valery Kistanov cũng lưu ý rằng việc sửa đổi hiến pháp của Nhật biểu lộ sự thắt chặt chính sách đối ngoại của nước này. "Thủ tướng Shinzo Abe là một người cánh hữu theo chủ nghĩa dân tộc. Ông ta tin rằng Nhật đã bị nhiều hạn chế về quân sự không xứng đáng, và điều đó cản trở nước này trở thành một cường quốc thật sự", ông Kistanov nói.


Các binh sĩ Nhật - Ảnh: AFP
Báo Sự thật cho biết, chính phủ Nhật gần đây đã tăng mạnh chi tiêu vào các ngành công nghiệp quân sự. Nước này có kế hoạch nâng cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 bằng những bộ điều khiển thông minh JDAM của Mỹ nhằm tăng cường độ chính xác cho các vụ không kích.
Ngoài ra, trong năm tới, nhà chức trách Nhật có kế hoạch tiến hành cuộc thử nghiệm đầu tiên của chiến đấu cơ tàng hình. Nước này đã đầu tư 470 triệu USD để chế tạo một chiếc máy bay "vô hình" đối với các hệ thống radar. Dự án đã được hãng Mitsubishi triển khai vào năm 2009. Theo đó, chiếc máy bay đầu tiên sẽ được đặt tên là "Sin-Sin" và được thực hiện theo công nghệ máy bay tàng hình của Mỹ.
Sự gia tăng chi tiêu quân sự đã gây ra nhiều lo ngại nghiêm trọng ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, là quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất kế hoạch thành lập quân đội của Nhật. Một đại diện của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chủ trương rằng các nước châu Á và cộng đồng thế giới cần đặc biệt quan tâm đến những nỗ lực tăng cường lực lượng vũ trang của Nhật. Vị này lưu ý thêm rằng Nhật đã khởi động cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 ở châu Á.
Washington, ngược lại, chấp thuận các kế hoạch mở rộng chương trình quân sự của Tokyo. Mỹ hiện đang có 50.000 binh sĩ đồn trú tại Nhật. Việc tăng cường năng lực quân sự của Tokyo sẽ cho phép Washington tăng cường quan hệ với Nhật và có được một bàn đạp thuận lợi để gây áp lực lên Trung Quốc.
Có nhiều nghi vấn sẽ xuất hiện trong trường hợp kế hoạch cải cách quân sự do LDP đề xuất được chính phủ thông qua và quốc hội Nhật phê chuẩn. Các nước châu Á hiện đang quan tâm nghiêm túc đến hoạt động của Nhật trong lĩnh vực quốc phòng với nhiều lo ngại.
Rõ ràng là việc Nhật tăng cường sức mạnh quân sự sẽ không góp phần làm giảm căng thẳng trong khu vực. Thực tế, nó sẽ tạo ra vòng xoáy mới của cuộc chạy đua vũ trang, đặc biệt là ở các nước đã từng bị Nhật chiếm đóng trong Thế chiến thứ 2, sẽ không đứng ngoài cuộc chỉ để quan sát nước này thực hiện công cuộc tái vũ trang.

Nguyên Giang
Thanhnien
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4 (3).jpg
Views:	6
Size:	63.4 KB
ID:	480129  
Old 06-08-2013   #2
zillion
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 8
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
zillion Reputation Uy Tín Level 1
Default

chệt chỉ dám bắt nạt vn chứ làm đếch gì dám đụng tới thằng nhật.
nhưng làm sao chệt quên được nỗi nhục nhã bị 1 nước nhật nhỏ xíu (so với nước nó) chiếm đóng cả 8 năm trời (1937-1945) hồi chiến tranh thế giới thứ 2....
zillion_is_offline  
Old 06-08-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

Lực lượng Phòng vệ Nhật chuẩn bị chuyển mình quá đã
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Trung Quốc “khóa van” đất hiếm với Nhật: Đòn trả đũa vì Taiwan, căng thẳng châu Á leo thang Maduro và vợ bị thương khi tháo chạy: Lộ chi tiết “cửa thép khung thấp”, Delta sơ cứu tại chỗ Maduro vừa gọi Tập “anh cả” thì bị Delta bắt ngay trong đêm: Bắc Kinh choáng váng, Weibo bùng nổ, Đài Loan bị kéo vào cuộc
Lên iOS 26 thấy iPhone tụt pin nhanh: những “thủ phạm thầm lặng” Sau vụ bắt Maduro, Trump rải “tối hậu thư” khắp bán cầu: Greenland, Colombia, Mexico, Cuba, Iran đồng loạt phản ứng Hegseth “ra đòn” với Thượng nghị sĩ Mark Kelly: cắt lương hưu, gửi thư khiển trách vì video “từ chối lệnh bất hợp pháp”
Song tịch: tấm “bảo hiểm” thời biến động, George Clooney lấy quốc tịch Pháp: cơn sốt song tịch và cuộc siết cửa toàn cầu “Tới lượt Cuba chưa?”: Sau cú bắt Maduro, Havana run lên giữa bóng đen, mất phao dầu Venezuela và câu hỏi ám ảnh Venezuela và lời nguyền mang tên dầu mỏ : Một thế kỷ dầu mỏ – giàu có, đổ nát, và cuộc mặc cả quyền lực sau Maduro
“Mặt Trái Vinh Quang”: Ba Năm Lính Nghĩa Vụ Và Những Điều Không Có Trong Sách Giáo Khoa Ai Làm Mất Miền Nam? Khi Sự Thật Khó Nuốt Hơn Một Lời Kết Tội Hoa Kỳ Tổng Thương Mại 801 Tỷ USD: Một Con Số Đẹp Và Cái Bẫy Tự Hào Nguy Hiểm
Móng Cái – “Cửa Ngõ Rửa Xuất Xứ”: Việt Nam Đứng Giữa Ba Thế Kẹt Khi Mỹ Siết Thuế Hàng Đội Lốt Bánh Tét Giữa Mùa Đông: Một Cái Tết Dương Lịch Mà Nghe Như Tết Quê Nhà Năm 2025: Cười ra nước mắt, tức không nói nên lời
Nga nô độc tới đâu, thực tế bẽ tới đó: 10 cú “tiên tri” trượt vỏ chuối Nguyên nhân rùng rợn sau lượng kiều hối kỷ lục chuyển về Sài Gòn Vì sao dân Hồi giáo nghèo không đổ về Vùng Vịnh, mà lại tìm đường sang Âu–Mỹ?
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10920 seconds with 15 queries