HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sự giáo dục của cha mẹ Việt ở Đức với thế hệ thứ hai
Old 04-26-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,268
Thanks: 11
Thanked 14,117 Times in 11,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Đa số các cha mẹ Việt Nam tại Đức thường quan tâm và chú trọng đến học vấn của các con mình. Họ tha hương sang Đức chủ yếu để cho con cái tương lai tốt đẹp hơn.


Ảnh minh họa. Nguồn: ndr.de.

“Năm 1988, bố mẹ tôi rời Quảng Ninh, một tỉnh ở phía bắc Việt Nam để sang Saarburg, Đức làm công nhân với hi vọng sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn,“ Thao Tran Van kể. Vào thời điểm đó có rất nhiều người Việt Nam di cư sang Đức, cũng vì Cộng hòa Dân chủ Đức ngày ấy có kí kết hợp đồng lao động với Việt Nam và cũng do chiến tranh diễn ra tại Việt Nam mà nhiều người đã phải chạy trốn khỏi quê hương.

Dao Thi Hai Duyen, 17 tuổi, hiện đang theo học Gymnasium Saarburg cũng sang Đức từ nhỏ. Hiện nay, bố mẹ Duyen đang làm chủ một quán ăn. Thi thoảng, cô gái này cũng giúp đỡ gia đình tại đây.

“Bố mẹ tôi cũng rời Quảng Ninh vào năm 1990. Ban đầu họ đến Tiệp Khắc và một năm sau mới quyết định di cư sang Đức cùng với vài người bạn để bắt đầu một cuộc sống mới.“

Tự học tiếng nước ngoài

Để tìm hiểu một đất nước mới đối với người nhập cư là vô cùng khó khăn. Vì tham vọng và sự quyết tâm cao, nhiều người châu Á đã cố gắng tự học tiếng Đức, song vì tuổi tác cao, việc này không hề đơn giản. Vì thế họ luôn mong đợi ở những đứa con của mình một tấm bằng đỏ và sau đó là nghề nghiệp cao quý như bác sĩ chẳng hạn.

Ở trường học, các bạn trai Việt Nam thường giỏi toán, trong khi đó các nữ sinh thiên về ngôn nữ. Ví dụ như Lan Anh Tran, ngoài tiếng mẹ đẻ, cô gái này sử dụng tốt cả tiếng Đức, Anh, Pháp và Tây Ban Nha mà. Với tính cách cởi mở và rất thân thiện, bạn muốn theo đuổi ngành tiếp viên hàng không mà không vào đại học.

“Bố mẹ tôi không hề cản trở nguyện vọng học nghề của tôi, miễn sao tôi tự cảm thấy thoải mái với công việc mình đã chọn và có nguồn thu nhập ổn định. Họ luôn quan tâm và mong muốn tôi có một cuộc sống tốt trong tương lai,“ Lan Anh giải thích về lựa chọn của mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: tripadvisor.com.

Bạn đời phải biết chấp nhận nền văn hóa Việt Nam

Các phụ huynh Việt Nam đều ủng hộ con cái trong học tập. Họ chỉ hài lòng khi con mang về điểm một và hai. Nếu cần, họ sẽ đầu tư cho con học thêm. Điều quan trọng mà bố mẹ Việt Nam muốn con cái hiểu được, đó là việc học vấn luôn phải được các con đặt lên hàng đầu. Và. Cũng chính vì vậy mà bất kỳ mối quan hệ “trai-gái“ nào ở tuổi mới lớn của các con đều không được chấp nhận. Rồi khi lớn thêm chút nữa, đến lúc các con đã có thể lựa chọn cho mình một người bạn đời, thì tốt nhất người đó nên là người Việt Nam. Bố mẹ Việt Nam không cấm con cái chọn bạn đời là người Đức, nhưng họ mong đợi rằng chàng rể hoặc nàng dâu này sẽ chấp nhận nền văn hóa châu Á.

Thao Tran Van đã 2 lần về thăm quê hương để tìm hiểu cội nguồn và văn hóa của mình. Sau những chuyến đi, bạn giá này đã thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống nói chung và bạn cảm thấy biết ơn bố mẹ đã mang đến cho bạn một tuổi thơ đẹp, một cuộc sống tốt ở Đức.

“So với Đức thì đúng là Việt Nam hoàn toàn khác biệt. Lần đầu tiên tôi về Việt Nam chơi là lúc tôi sáu tuổi và mặc dù tô có gặp chút khó khăn về ngôn ngữ, nhưng nói chung tôi cảm thấy khá thú vị,“ Thao cho hay.

Theo Thao, từ điều kiện vệ sinh, tự do đến những cơ hội cho tương lai, ở Đức tất cả đều tốt hơn Việt Nam. Để thích ứng với cuộc sống tại đây, người Việt đã tiếp nhận những ngày lễ tết truyền thống của nước sở tại như lễ Giáng Sinh, Phục Sinh và tết Dương lịch. Ở các gia đình người Việt, họ không chỉ nấu những món ăn dân tộc, mà còn có cả các món ăn Đức hay Ý. Họ cũng luôn quan tâm đến đồng hương.

“Có khoảng 15 gia đình sống trong thành phố và mọi người đều quen biết nhau cả,“ Lan Anh nói về cuộc sống của gia đình mình ở Saarburg.

Cả Dao Thi Hai Duyen cũng thường đi chơi, tụ tập với những người bạn Việt Nam, vì đó là những người bạn từ thời thơ ấu. Nhưng ở trường, bạn của cô tôi đều là người Đức.

“Khi tôi đi làm thêm, tôi tiếp xúc với người Đức. Tôi thấy chúng tôi đang cố gắng hội nhập một cách tốt nhất,“ Duyen chia sẻ.

Tuy đã hội nhập ở Đức, song các bạn trẻ Việt Nam khi được hỏi đều khẳng định rằng bố mẹ các bạn sau này đều muốn quay trở về Việt Nam để sống những năm tháng cuối cùng của cuộc đời.

Nguy Nga – vietinfo.eu
faz.net
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	500_thumb.jpg
Views:	16
Size:	19.9 KB
ID:	464497  
Old 04-26-2013   #2
cgdl
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Mar 2011
Posts: 774
Thanks: 15
Thanked 222 Times in 115 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 15
cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
Default

“Năm 1988, bố mẹ tôi rời Quảng Ninh, một tỉnh ở phía bắc Việt Nam để sang Saarburg, Đức làm công nhân với hi vọng sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn,“
Nói chơi hay nói giởn đây?
Saarburg là thành phố tuốt phía tây thuộc Tây Đức nằm sát biên giới Luxemburg, mà Tây Đức tức nước CộngHòa Liên bang Đức đâu có ký hiệp ước hợp tác lao động với Việt cộng, chỉ có DDR tức nước Cộng Hòa Dân Chủ Đức ( Đông Đức) mới có chuyện người hợp tác lao động VN sang làm việc thôi, và người Việt lao động tại DDR mãi đến năm 1990 sau khi bức tường Bá linh sụp đổ mới chạy sang Tây Đức , chứ năm 1988 làm gì người Việt ở miền Bắc đi lao động tại Tây Đức.
Người Việt ở Tây Đức trong khỏang thời gian trước 1990 hầu như đều là sinh viên du học ngày xưa và thuyền nhân do tàu Cap Anamur vớt mà thôi, không có người Việt từ miền Bắc sang đâu, làm ơn xạo vừa vừa cho mọi người nhờ chút nha.
cgdl_is_offline  
Old 04-26-2013   #3
Berlin.Germany
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Berlin.Germany's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 456
Thanks: 1
Thanked 6 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 17
Berlin.Germany Reputation Uy Tín Level 1Berlin.Germany Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by cgdl View Post
“Năm 1988, bố mẹ tôi rời Quảng Ninh, một tỉnh ở phía bắc Việt Nam để sang Saarburg, Đức làm công nhân với hi vọng sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn,“
Nói chơi hay nói giởn đây?
Saarburg là thành phố tuốt phía tây thuộc Tây Đức nằm sát biên giới Luxemburg, mà Tây Đức tức nước CộngHòa Liên bang Đức đâu có ký hiệp ước hợp tác lao động với Việt cộng, chỉ có DDR tức nước Cộng Hòa Dân Chủ Đức ( Đông Đức) mới có chuyện người hợp tác lao động VN sang làm việc thôi, và người Việt lao động tại DDR mãi đến năm 1990 sau khi bức tường Bá linh sụp đổ mới chạy sang Tây Đức , chứ năm 1988 làm gì người Việt ở miền Bắc đi lao động tại Tây Đức.
Người Việt ở Tây Đức trong khỏang thời gian trước 1990 hầu như đều là sinh viên du học ngày xưa và thuyền nhân do tàu Cap Anamur vớt mà thôi, không có người Việt từ miền Bắc sang đâu, làm ơn xạo vừa vừa cho mọi người nhờ chút nha.

Berlin.Germany_is_offline  
Old 04-27-2013   #4
thidinhkeoduavietgian
Banned
 
Join Date: Apr 2013
Posts: 62
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
thidinhkeoduavietgian Reputation Uy Tín Level 1
Default

“Năm 1988, bố mẹ tôi rời Quảng Ninh, một tỉnh ở phía bắc Việt Nam để sang Saarburg, Đức làm công nhân với hi vọng sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn,“
chắc viết lộn mười năm sau 1998

xin tất cả những người việt nam tỵ nạn cộng sản bên đức hãy giáo dục con cháu mình bằng tiếng việt nam thuần túy [tiếng việt mến yêu của người việt trước 1975] chứ đừng dậy chúng tiếng vẹm


cầu chúc cho tất cả người việt tỵ nạn việt cộng bên đức có cuộc sống an lành đừng để bọn dân cộng sản bôi nhọ chúng ta
thidinhkeoduavietgian_is_offline  
Old 04-27-2013   #5
hoanglan22
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
hoanglan22's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 16,414
Thanks: 21,704
Thanked 38,216 Times in 12,891 Posts
Mentioned: 637 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7250 Post(s)
Rep Power: 69
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Người bạn viết bài mà LỘN thì coi như xong . Đúng ra là phải đính chính nhưng lại cho qua phà , thế là lòi cái đuôi CS nữa rồi chỉ biết tuyên truyền láo khoét
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HÃY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HÃy CÓ Ý THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐÃ LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline  
 

Tags
cha mẹ Việt ở Đức, Sự giáo dục của, với thế hệ thứ hai
User Tag List


Hà Tâm – Mai Vân và “luật rừng” đô mới/đô cũ: Việt kiều về Tết cần biết Việt Kiều về nước ăn tết bị Việt Cộng phá vali lấy gần hết nửa vali bánh kẹo, nước hoa ... Iran dậy sóng 9 ngày: 29 người chết, hơn 1.200 bị bắt — Trump “locked and loaded”, Tehran đáp trả rắn
Sau Venezuela, tới Greenland? Nhà Trắng nói thẳng: “Dùng quân đội Mỹ luôn là một lựa chọn” Sau vụ bắt Maduro, Caracas chìm trong im lặng: người dân sợ nói, sợ nhìn, sợ cả tiếng xe “Dầu mỏ Venezuela” – lời cảnh báo từ năm 2019 bỗng hóa thành hiện thực
Đập kính nhà Phó Tổng Thống JD Vance ở Ohio: Một người bị bắt, Mật vụ mở điều tra liên bang Venezuela 303 tỷ thùng dầu: Trump nói 18 tháng, Big Oil nói… còn lâu! Vera Rubin ra mắt tại CES: Nvidia đặt cược vào tương lai “AI biết suy nghĩ”
Vết bầm trên tay Tổng thống: Ông Trump thừa nhận dùng aspirin “mạnh tay” hơn lời bác sĩ Minnesota chao đảo vì “nghi án” gian lận tiền giữ trẻ Mặt trận Zaporizhzhia rực lửa, Ukraine chịu sức ép nặng nề, Huliaipole lung lay
Sốc: Chết cháy hàng loạt tại Thuỵ Sĩ - Thảm họa cháy quán bar ở “thiên đường trượt tuyết” Crans-Montana Luật Mới Tại Texas Từ 1/1/2026: Thuế, Di Trú, Nhà Thuê Và AI – Điều Người Việt Cần Biết Để Tránh Thiệt Quốc Gia Nhỏ Trên Bàn Cờ Lớn: Từ Ukraina Nghĩ Về Việt Nam – Chính Nghĩa, Quyền Lực Và Bài Học Tự Chủ
Xin Đừng “Vãi” Nữa: Khi Một Chữ Lóng Làm Chao Đảo Cả Nếp Ăn Nếp Nói Miền Nam Nhìn Lại 2025: Mười Cú “Rung Lắc” Khiến Xã Hội Vừa Cười Vừa Ớn Lạnh Khi Công An Bước Vào Năng Lượng: Từ “Thanh Kiếm” Quyền Lực Sang “Túi Tiền” Kinh Tế
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13437 seconds with 15 queries