HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đàm Vĩnh Hưng: Nỗi oan... Thị Mầu
Old 11-28-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Lẽ ra, vụ Đàm Vĩnh Hưng tặng cho tỳ kheo đang tu học tại một thiền viện nụ hôn chính chủ trong đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh tôi đã dừng lại ở bài viết "Nụ hôn khả ố".

Tiếc rằng, do bản tính cố hữu, Đàm Vĩnh Hưng đã đẩy sự việc đi ngày càng xa hơn. Đầu tiên, là viết tâm thư bằng tay trên những tờ giấy có in logo của công ty do Đàm Vĩnh Hưng làm chủ. Tiếp đến, là gửi thư trình bày hoàn cảnh với sư thầy nào đó ở Mỹ. Và cuối cùng là, 'Tiết lộ động trời của Đàm Vĩnh Hưng'.

Tái ông Thất mã, trong rủi có may. Hay chỉ là câu chuyện của một người không tử tế với cái nhãn mang tên Đàm Vĩnh Hưng.

1. Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ hàng đầu trong làng giải trí. Không thể phủ nhận những gì Đàm Vĩnh Hưng đang sở hữu có xuất phát điểm là từ tài năng.

Theo quan sát của tôi, làng giải trí thường xảy ra hai trường hợp, đánh đu với scandal để được nổi tiếng. Và nổi tiếng rồi mới chơi trò đánh đu với scandal. Đàm Vĩnh Hưng thuộc dạng thứ hai.

Đàm Vĩnh Hưng khi danh vọng đã được xác định, bắt đầu tung hứng tên tuổi của mình bằng những bài phỏng vấn gây sốc, như 'đám cưới lớn nhất nước có truyền hình trực tiếp', hoặc 'tôi sẽ mướn người sinh con', và 'biết đâu tôi sẽ kết hôn với người đàn ông nào đó'… Tiếp đến, là những phi vụ gào thét do mất nhẫn kim cương. Sau mất nhẫn kim cương, lại đong đưa bằng những câu chuyện tào lao, đấu khẩu với những nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Vì Đàm Vĩnh Hưng là tên tuổi hàng đầu trong làng giải trí, nên không quá khó để những phát ngôn chuyển tải ý nguyện, sự mong muốn của Đàm Vĩnh Hưng tràn ngập trên mặt báo. Đặc biệt, là báo mạng.

Đàm Vĩnh Hưng vui buồn sướng khổ, áo hiệu thắt lưng xịn, kim cương, nhà siêu đẹp… tất tần tật đều được báo mạng chuyển tải đến bạn đọc. Tốt thôi, khi người ta kiếm được rất nhiều tiền bằng giọng hát của mình, người ta có thể thoải mái khoe. Mất mát gì đâu mà không mang tài sản của mình ra cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

Khi Đàm Vĩnh Hưng bị Lý Tống tấn công trong một show diễn ở Mỹ, chưa bao giờ tôi đồng cảm với Đàm Vĩnh Hưng đến vậy. Dù bất cứ lý do gì, nhưng việc tấn công một nghệ sĩ với mưu đồ cá nhân, theo quan điểm riêng, tôi cho rằng đó là hành động ti tiện và vô cùng bẩn thỉu. Ngoại trừ lần đồng cảm ấy, Đàm Vĩnh Hưng trong tôi rất nhạt nhòa, lắm chuyện. Tất nhiên, điều này không có ý nói đến giọng hát.

Cao trào nhất cho sự ngẫu hứng từ danh vọng của Đàm Vĩnh Hưng, là nụ hôn với người đàn ông từng làm tỳ kheo.

Thật ra, Đàm Vĩnh Hưng hôn ai là quyền của Đàm Vĩnh Hưng. Miễn sao, người được Đàm Vĩnh Hưng hôn không tố cáo mình bị xâm hại. Còn lại, trên tinh thần tự nguyện, Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn thoải mái ban tặng nụ hôn cho người già, người trẻ, đàn ông, phụ nữ, đồng tính, lưỡng tính… Đó là chuyện cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng, không ai có thể xen vào sự tự do luyến ái ấy.

Thế nhưng, có lẽ với “nụ hôn khả ố” đầy ầm ĩ, Đàm Vĩnh Hưng đã quên mất rằng, có những cá nhân tượng trưng cho đời sống tâm linh, tốt nhất là không nên chạm vào. Kiểu như Khổng Tử từng đúc kết 'Kính nhi viễn chi'.

Tôi đã từng nghĩ, nụ hôn mà Đàm Vĩnh Hưng dành cho người đàn ông từng là tỳ kheo, là nụ hôn không kiểm soát được do cá tính nghệ sĩ. Trong phần bình luận của mình về nụ hôn này, tôi cũng đã hết sức cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ.

Tiếc là, tôi đã nhầm.



Đàm Vĩnh Hưng và nỗi oan Thị Mầu.

2. Đàm Vĩnh Hưng sau khi bị dư luận ném đá tơi bời từ “nụ hôn khả ố” đó đã bắt đầu phản ứng vô cùng quyết liệt.

Lá thư dài dằng dặc, đặc chữ viết tay đã chứng minh điều này. Đàm Vĩnh Hưng mấp mé trong thư đại loại, dư luận chẳng biết gì cả, nhưng Đàm Vĩnh Hưng tâm tĩnh như mặt hồ sáng mùa thu, không thèm chấp thị phi. Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhận nỗi oan khiên này và trời đất sẽ minh chứng cho tấm lòng của Đàm Vĩnh Hưng. Đàm Vĩnh Hưng hỉ xả cho tất cả.

Mặc cho thư dài ý dài, Đàm Vĩnh Hưng vẫn bị xử phạt từ Cục Biểu diễn Nghệ thuật và có buổi làm việc với cơ quan quản lý văn hóa. Mức phạt được đưa ra là 5 triệu đồng cho hành vi phản cảm khi trình diễn. Tôi không bàn đến mức xử phạt này. Bởi mỗi mức xử phạt hành chính đều có tính răn đe, cảnh báo, đánh vào lòng tự trọng là chủ yếu. Người có tự trọng sẽ biết xấu hổ khi bị xử phạt và ngược lại, người đánh rơi lòng tự trọng sẽ xem việc bị xử phạt là một cơ hội. Đàm Vĩnh Hưng xem hình thức xử phạt này theo hướng nào, là chuyện riêng của Đàm Vĩnh Hưng.

Làm việc xong với cơ quan quản lý văn hóa, Đàm Vĩnh Hưng bắt đầu quá trình 'xét lại nụ hôn'.

Đàm Vĩnh Hưng trần tình, ban đầu Đàm Vĩnh Hưng chỉ có ý định hôn má người đàn ông từng là tỳ kheo. Nhưng, người đàn ông này oang oang Đàm Vĩnh Hưng phải hôn môi theo đúng như lời hứa mà Đàm Vĩnh Hưng đã đưa ra trước khi bán đấu giá chai rượu.

Vì người đàn ông này cao hơn Đàm Vĩnh Hưng, nên Đàm Vĩnh Hưng phải víu tay vào cổ để có thể hôn được bằng miệng.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng còn kể chi tiết, người đàn ông kia có những câu nói, hành động không phù hợp với chuẩn mực của một tỳ kheo. Chẳng hạn, 'Tui đi tu nhưng không ăn chay'. 'Có lẽ, đêm nay tui lại phải đi khách'… Đàm Vĩnh Hưng còn kể nốt, địa chỉ Facebook của người đàn ông trên, với những cái nickname nếu được Việt hóa sẽ rất thô tục. Thêm vào đó, là sự lập lờ nhiều thứ về người đàn ông này. Song song với lời trần thuật của Đàm Vĩnh Hưng, không biết vô tình hay hữu ý mà hàng loạt trang báo mạng đã cho công bố những bức ảnh của người đàn ông từng là tỳ kheo ấy. Những bức ảnh có nội dung xàm xí, nhảm nhí.

Vậy đó, Đàm Vĩnh Hưng đang cố sức minh chứng, Đàm Vĩnh Hưng chỉ là nạn nhân trong một vụ lùm xùm. Như Đàm Vĩnh Hưng từng thừa nhận, cái lỗi nếu có của Đàm Vĩnh Hưng chỉ là không đủ tỉnh táo trước áp lực của tiếng hò reo, kích động từ những người đang tham gia vào đêm nhạc từ thiện trên.

Đàm Vĩnh Hưng mải mê thanh minh, nên Đàm Vĩnh Hưng quên mất rằng, cốt yếu của vấn đề chính là hành vi của Đàm Vĩnh Hưng. Một hành vi không vi phạm pháp luật nhưng lại vi phạm vấn đề tín ngưỡng trong tâm thức của đám đông.

Tôi tin, Đàm Vĩnh Hưng không thể nào lường trước được phản ứng của dư luận khi thực hiện hành động trên. Bởi nếu lường trước được điều này, một con người khôn ngoan như Đàm Vĩnh Hưng sẽ không thực hiện. Nhưng nếu khôn ngoan hơn, khi đã trót thực hiện, Đàm Vĩnh Hưng cần có cách hành xử khác. Bởi có những thứ luật vô hình của tâm linh hết sức nặng nề.

Tôi nhớ, ở những phiên tòa xét xử hành vi 'xâm hại trẻ em', ngoại trừ những kẻ biến thái về tâm lý, thì còn lại đa phần những bị cáo đều một mực cho rằng, người bị hại đồng ý hoặc chủ động trong việc gần gũi. Kiểu như, cậu sinh viên lên mạng chat với cô bé tuổi 13. Chat xong hẹn gặp, gặp xong tâm sự, tâm sự xong rủ nhau vào khách sạn chờ ngày mới lên. Trong khoảng thời gian chờ đợi, nảy sinh ý định gần gũi và nghĩ gì làm nấy. Cô bé tuổi 13 đồng thuận, cậu sinh viên nghĩ cứ đồng thuận thì tiếc gì lại không vui vẻ với nhau. Nhưng sự đồng thuận từ cô bé 13 tuổi không có nghĩa là cậu sinh viên không bị xử lý theo luật định.

Và hành vi của Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy. Có thể là không cố tình, có thể là do vô ý. Nhưng, chuyện cũng đã xảy ra. Việc gì mà Đàm Vĩnh Hưng phải cố hướng vấn đề sang một câu chuyện khác.



Với bản tính của mình, Đàm Vĩnh Hưng đã để

thị phi sống lại.

3. Đêm qua, khi xem chương trình The Voice, được truyền hình trực tiếp. Tôi để ý Đàm Vĩnh Hưng rất kỹ. Thấy Đàm Vĩnh Hưng có vẻ già đi nhiều so với trước lúc xảy ra scandal nụ hôn. Già đi vì chấn động tâm lý từ scandal hay cách trang điểm của chuyên gia make-up, tôi không rõ lắm. Thế nhưng, với những gì mà Đàm Vĩnh Hưng đã thể hiện, quá khó để tôi nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng bị suy sụp tinh thần vì một thị phi.

Thị phi đó đáng nhẽ đã trôi qua, nếu Đàm Vĩnh Hưng không kiên quyết kéo lên, dựng đứng và làm cho nó 'sống lại'.

Tôi cho rằng, một người đã trưởng thành, đã nhiều năm hoạt động trong làng giải trí như Đàm Vĩnh Hưng, đủ năng lực để điều khiển hành vi của mình. Đàm Vĩnh Hưng bảo, Đàm Vĩnh Hưng bị ép hôn thì buồn cười quá.

Người ta chỉ bị ép buộc thực hiện hành vi ngoài mong muốn khi xảy ra trường hợp, bị khống chế về tinh thần hay không đủ năng lực hành vi. Có ai khống chế Đàm Vĩnh Hưng trong việc ban phát nụ hôn không(?!). Rõ ràng là không. Nếu có, chỉ là phút bốc đồng đã khiến Đàm Vĩnh Hưng không làm chủ được chính mình.

Đàm Vĩnh Hưng trần tình trong một cuộc phỏng vấn liên quan đến “nụ hôn khả ố” này như sau: 'Tôi rất nặng nề tâm trí, không khí trong nhà cũng thế. Hàng đêm, tôi vẫn phải lên sân khấu, vẫn phải nói cười, nhảy nhót, đâu ai nhìn thấy những gì diễn ra trong lòng tôi. Nếu tôi u buồn, suy sụp, người ta cho tôi là thiếu bản lĩnh, không chuyên nghiệp. Ngược lại, nếu tôi cười nói, làm khán giả vui, người ta đánh giá tôi máu lạnh, trơ lỳ cảm xúc. Tôi không thể đóng cửa ở trong nhà vì những hợp đồng biểu diễn đã ký vẫn phải thực hiện. Tôi chỉ có thể từ chối những lời mời mới. Vì thế, hằng đêm tôi vẫn phải tự cào cấu cảm xúc của mình, tự tra tấn tâm hồn và đầu óc mình giữa những điều như thế'.

Và đây là một phần những gì Đàm Vĩnh Hưng viết trong lá thư trả lời một sư thầy ở Mỹ: 'Nếu thầy biết được sự thật của câu chuyện mà con vẫn giấu để giữ gìn cho sư thầy áo nâu kia, thì chắc ngài sẽ có những suy nghĩ khác. Vì con không muốn nói ra, khi nói ra thì lời hứa bảo vệ vị sư kia của con sẽ trở thành vô nghĩa. Nhưng vì các ngài đã nói như thế, thì con buộc lòng phải nói lại một lần để mọi người hiểu con hơn. Sự thật lúc đó, con định quay sang hôn lên má của vị sư thầy đó. Nhưng chính sư thầy áo nâu đó là người chủ động đưa môi ra và có ý yêu cầu con phải thực hiện lời hứa ban đầu. Trong đêm đó, sư thầy áo nâu ấy còn nói những câu không thể nào chấp nhận được đối với một người bình thường chứ đừng nói là người khoác áo nâu sồng. Đại loại như, vị sư đó nói với mọi người là mình có hai trang Facebook với nick là “Kechano” và “Mông bự”, rồi còn nói đêm nay chắc phải đi khách, rồi còn nói: Tuy là đi tu chứ không ăn chay...

Đây là những lời nói rất thật và hàng trăm phóng viên cũng như khán giả sẵn sàng làm chứng điều này, có cả băng hình ghi lại toàn bộ sự việc. Thử hỏi, nếu là một người được đào tạo, dạy dỗ từ những gì nghiêm ngặt, quy chuẩn, liệu có buông những lời như thế không ạ. Làm sao thầy hiểu hết việc nhiều người gọi điện chửi rủa, hăm dọa mạng sống của con, dư luận lên tiếng lên án con trong suốt thời gian qua đã gây những chấn động tâm lý với con như thế nào. Con thiết nghĩ, phàm làm con người thì khó có thể vẹn toàn và hoàn hảo, con đã nhìn ra cái sai của mình là đã thiếu bình tĩnh và bản lĩnh để xảy ra cơ sự như thế, mặc dù không hề cố ý'.

Bức thư này, được các trang báo mạng đăng tải lại nguyên văn. Một lá thư viết riêng cho cá nhân, lại được Đàm Vĩnh Hưng gửi đến báo chí để 'truyền đạt' cho dư luận.

Có lẽ, tôi không còn gì để bình luận cho cái sự 'Nếu thầy biết được sự thật của câu chuyện mà con vẫn giấu để giữ gìn cho sư thầy áo nâu kia' như Đàm Vĩnh Hưng đã viết(!).


theo ANTG
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	14dam1216450jpg1354084990.jpg
Views:	12
Size:	22.6 KB
ID:	427779  
Old 11-28-2012   #2
lilmonkiz
Banned
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 486
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
lilmonkiz Reputation Uy Tín Level 1
Default

to cha may tthang di~ du.c . nho nhuat chi co may thu mat net mat dich moi nge nhac dam` kh.ac nho^? , can ba xa~ hoi .
lilmonkiz_is_offline  
 
User Tag List


Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13944 seconds with 15 queries