HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default HTC là thảm họa kinh doanh của năm 2012?
Old 11-27-2012   #1
Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: May 2007
Posts: 140,676
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Trang Business Insider nhận định, năm 2012 là sự tụt dốc không phanh của thương hiệu Đài Loan, và HTC có thể coi là điển h́nh cho “thảm họa chiến lược kinh doanh” của năm. Chuyện ǵ đă xảy ra?

HTC One X, mẫu smartphone đầu bảng của HTC cũng không hề thua kém Galaxy SIII của Samsung.

Nhờ vào doanh số ấn tượng của Galaxy SIII và các ḍng điện thoại Android khác, Samsung đă trở thành đại gia số một trong binh đoàn Android nói riêng và thị trường smartphone nói chung.


Hiện tại, Samsung đang thống trị thị trường smartphone toàn cầu và bỏ túi doanh thu cũng như lợi nhuận khổng lồ. Trong ṿng 12 tháng qua, doanh thu của hăng đạt 173 tỷ USD trong khi lăi ṛng từ riêng mảng di động đă đạt hơn 4,5 tỷ USD mỗi quư.
Chẳng c̣n lâu nữa, mức lợi nhuận này sẽ cao đúng gấp đôi so với tổng lợi nhuận của cả Google. Điều thực sự bất ngờ là mới cách đây một năm thôi, Samsung thậm chí c̣n chẳng phải là hăng điện thoại Android bán chạy nhất. Vị trí đó của năm 2011 thuộc về HTC.
Đó cũng là lư do v́ sao mà trong một năm với hàng loạt thất bại đ́nh đám như Facebook IPO, sự sụp đổ của Zynga, HTC vẫn bị coi là thất bại kinh doanh lớn nhất.
Trong năm qua, doanh số tiêu thụ smartphone của HTC đă giảm tới 36%. Doanh thu của hăng trong tháng 10/2012 đă giảm tới 19% so với tháng 9 và giảm tới 61% so với cùng kỳ năm trước.
Điều kỳ lạ nhất trong đà tuột dốc của HTC, nhất là trong mối tương quan với sự lên hương của Samsung, chính là việc One X, mẫu điện thoại đầu bảng của HTC cũng tuyệt vời chẳng kém ǵ Galaxy SIII, smartphone số một của Samsung.
Câu hỏi đặt ra là v́ sao HTC, với thị phần dẫn đầu trong năm 2011 và vẫn tạo ra được những sản phẩm tương đương với Samsung trong năm 2012, lại có sự khủng hoảng nghiêm trọng như vậy?
Có vẻ như là HTC đă phạm phải 2 sai lầm chí mạng:

Đôi khi "lặng lẽ" quá trong tiếp thị cũng không ổn!

Thứ nhất, hăng không đủ mạnh tay cho khâu marketing. Tháng 9 vừa qua, ông Jason Mackenzie, Chủ tịch bộ phận Kinh doanh và tiếp thị toàn cầu của HTC thừa nhận với Business Insider rằng lư do Samsung qua mặt HTC dễ dàng chính là v́ quy mô ngânsách dành cho tiếp thị. Theo lời Mackenzie, Samsung chi gấp 4-6 lần tiền cho quảng cáo so với HTC. Bạn c̣n nhớ tất cả nhữngquảng cáo của Samsung giễu nhại người dùng xếp hàng đợi mua iPhone chứ? Trong lễ trao giải Âm nhạc Mỹ mới đây, Samsung cũng là nhà tài trợ chính khi tất cả các kết quả công bố trên sân khấu đều hiển thị trên màn h́nh Galaxy Note II. Và dù slogan của HTC là “Xuất chúng một cách lặng lẽ” th́ trong thời đại quảng cáo hiện nay, lặng lẽ quá cũng không ổn.
Thứ hai, HTC bị các nhà mạng o ép. Nếu như Samsung bán Galaxy SIII ở cả 4 mạng lớn của Mỹ và nhiều mạng nhỏ khác th́ HTC One X chỉ được phân phối duy nhất trên AT&T. T-Mobile cũng bán một phiên bản của One X là One S nhưng chất lượng One S không xứng tầm được với One X. Phiên bản One V của Sprint thậm chí c̣n tệ hơn cả One S. Mạng Verizon th́ phớt lờ nguyên cả họ máy HTC One.
Muốn thoát khỏi t́nh trạng hiện nay, HTC cần làm ngay hai việc: tăng ngân sách cho marketing và nhận ra rằng việc phân phối smartphone độc quyền trên một nhà mạng duy nhất, khi mà thương hiệu không có được sự phổ cập và ưa chuộng rộng khắp như iPhone là một sai lầm.
CNET
Romano_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20121126153533_htc_titan2.jpg
Views:	6
Size:	19.8 KB
ID:	427602  
Old 11-27-2012   #2
andy82
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2009
Posts: 1,277
Thanks: 988
Thanked 517 Times in 234 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 142 Post(s)
Rep Power: 18
andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3andy82 Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
...Muốn thoát khỏi t́nh trạng hiện nay, HTC cần làm ngay hai việc: tăng ngân sách cho marketing và nhận ra rằng việc phân phối smartphone độc quyền trên một nhà mạng duy nhất, khi mà thương hiệu không có được sự phổ cập và ưa chuộng rộng khắp như iPhone là một sai lầm.
Những người theo apple th́ họ đă mua đồ Ai-phồn Những người không thích sự độc tài kiểu apple chả lẽ lại đi theo thằng cũng muốn độc quyền như HTC sao ??? Có mà điên.

Người chọn hệ android mà không chọn iOS, v́ họ muốn chọn open source, không bị phụ thuộc vào 1 hăng.

Trong những người mua android, họ chọn Samsung nhiều hơn ngoài chất lượng hardware (dù HTC cũng không kém) v́ Samsung là biểu tượng chống lại apple
andy82_is_offline  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11689 seconds with 15 queries