HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tổng thống Mỹ bỏ phiếu sớm
Old 10-26-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
– Ông Barack Obama đã bỏ phiếu bầu tổng thống năm nay tại quê nhà Chicago, bang Illinois vào ngày 25-10, trở thành tổng thống đầu tiên đi bỏ phiếu sớm.

Từng là thượng nghị sĩ đại diện bang Illinois, ông Obama bước vào một điểm bỏ phiếu sớm, xuất trình bằng lái xe để làm thủ tục bầu cử. Khi nhân viên bầu cử yêu cầu xem hình căn cước, tổng thống nói: “Thật hay là tôi vừa gia hạn bằng lái xe”.

Bỏ phiếu xong, ông trò chuyện với các nhà báo: “Với những ai chưa bỏ phiếu sớm, tôi chỉ muốn để mọi người thấy hiệu quả khó tin của quy trình này”. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng bỏ phiếu sớm vào ngày 15-10.


Ông Obama xuất trình bằng lái xe tại điểm bầu cử sớm ngày 25-10 tại Chicago. Ảnh: Reuters





Tổng thống bỏ phiếu sớm. Ảnh: Reuters

Đây là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm. Hình ảnh các ứng viên tổng thống và bạn đời đi bỏ phiếu vào đúng ngày bầu cử vốn được xem như một nghi lễ chấm dứt mùa tranh cử kéo dài.

Cả ông Obama và đối thủ của Đảng Cộng hòa Mitt Romney đều chú trọng đến việc bỏ phiếu sớm hơn các cuộc bầu cử trước đây và khuyến khích người ủng hộ sớm thực hiện quyền công dân để củng cố kết quả cuối cùng. Tính đến nay, ước tính đã có 7,2 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm.

Tổng thống Obama đang chạy đua tranh cử ở 8 bang trong vòng hai ngày, trong đó có Ohio, Virginia và Florida - 3 bang nổi tiếng là chiến trường trọng yếu nhưng lại không nghiêng hẳn về đảng nào và hay thay đổi lập trường. Ông Romney cũng đang ở Ohio. Chưa có ứng viên Cộng hòa nào từng đắc cử mà không chiến thắng ở Ohio.



Ông Obama vận động tại Las Vegas, bang Nevada ngày 24-10. Ảnh: Reuters

13 ngày trước bầu cử, cuộc thăm dò toàn quốc do Hiệp hội Nghiên cứu Langer thực hiện cho đài ABC News cho thấy ông Romney đang tạm dẫn 50%-47% trong tỉ lệ ủng hộ của các cử tri tiềm năng. Chi tiết hơn, 52% người được hỏi tin là ông Romney có thể phục hồi kinh tế tốt hơn ông Obama với 43%.

Hải Ngọc (Theo Reuters, BBC)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11698 seconds with 15 queries