HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Quán quân Vua đầu bếp Christine Hà trò chuyện với RFA
Old 10-04-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,234
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Hiền Vy, thông tín viên RFA

Trong cuộc tranh tài để trở thành Master Chef "Vua đầu bếp" của kênh truyền hình Fox tại Hoa Kỳ, một thiếu nữ gốc Việt đã đoạt giải quán quân năm nay.


Cô Christine Hà đang nếm món cá kho tại cuộc thi Master chef/Screen capture



Christine Hà sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Cô bị mất thị lực do một căn bệnh khi cô đã trưởng thành. Dù bị khiếm thị nhưng Cô tham dự cuộc tranh tài với khoảng 100 người bình thường khác. Sự thành công của cô đã mang lại hy vọng cho nhiều người, cũng như mang lại niềm hãnh diện cho người Việt khắp nơi.

Một cuộc thi công bằng

Hiền Vy:
Nhiều người thắc mắc là động cơ nào đã thúc đẩy cô tham dự cuộc thi Master Chef của đài truyển hình Fox?

Christine Hà: Cuộc đời tôi cũng có nhiều khó khăn nên mỗi lần gặp thử thách thì tôi nắm lấy cơ hội đó để học hỏi mà trưởng thành. Tôi rất thích nấu nướng vì tôi nghĩ đồ ăn có thể nối kết con người lại với nhau mà không cần đến ngôn ngữ.

Master Chef là một trong những cái thử thách nên tôi thử vì nếu tôi không được gì thì tôi cũng không mất mác gì cả.

HiềnVy: Đối với Cô thì cái gì là khó nhất trong tiến trình cuộc tranh đua?

Christine Hà: Khó nhất là sự nhận biết dàn dựng của nhà bếp xa lạ vì tôi không thấy đường được. Tôi phải nhớ là tôi đã làm gì rồi, phải nhớ là để cái muỗng ở đâu, cái nĩa ở đâu. Kế tới là sự giới hạn của thời lượng, như là chỉ có 60 phút hay 45 phút để làm một món nào đó ...

HiềnVy: Với chức quán quân đầu bếp cô vừa đạt được, có rất nhiều người khen ngợi về tài năng của cô nhưng cũng có người cho rằng các vị giám khảo thiên vị cô. Ý kiến của cô như thế nào trước những lời phê bình đó?

Cô Christine Hà. RFA

Christine Hà: Tôi biết có người đã nói như vậy nhưng đài Fox họ có luật sư ngồi trong phòng quan sát để theo dõi. Công việc của những luật sư này là xem xét diễn tiến của cuộc thi về sự công bằng và theo đúng điều lệ họ đã đặt ra.

Tôi thành thật nghĩ là cuộc thi rất công bằng. Nếu tôi nấu không ngon thì giám khảo đã cho tôi biết. Những người chứng kiến cuộc tranh tài đều biết là cuộc thi rất công bằng.
Tôi thành thật nghĩ là cuộc thi rất công bằng. Nếu tôi nấu không ngon thì giám khảo đã cho tôi biết.
Christine Hà

HiềnVy: Theo Cô thì điều gì quan trọng nhất mang đến sự thành công này?

Christine Hà: Có lẽ điều quan trọng nhất là sự tự tin chính mình. Lúc mới đầu tôi cũng thấy khó vì tôi không thấy đường khi vào cái bếp lạ nhưng với thời gian, tôi thấy mình làm khá hơn và tôi tin tưởng vào tôi hơn và tin vào trực giác của chính mình hơn.

HiềnVy: Xin Cô chia sẻ cảm tưởng của Cô khi được tuyên bố là người thắng giải cuộc thi Quán Quân Đầu Bếp năm nay?

Christine Hà: Có lẽ đây là sự thành đạt lớn nhất trong đời tôi từ trước tới giờ nên khi nghe kết quả tôi thấy thật là khó tưởng tượng nổi và tôi thấy như tôi đang mơ, cả những ngày sau đó cũng vậy. Đồng thời tôi cũng hãnh diện cho chính tôi nữa.

HiềnVy: Và bây giờ cảm tưởng của Cô ra sao, sau khi những sự hồi hộp căng thẳng tranh tài đã qua?

Christine Hà: Cũng còn háo hức lắm mặc dù bây giờ có hơi dịu xuống rồi. Bây giờ kết quả đã được công bố mà thật ra là chúng tôi dự thi là vào tháng Tư lận cơ. Cái khó là phải giữ kín kết quả cả với người thân như bà con chú bác, kể cả Bố tôi đang ở Việt Nam, như lời cam kết với ban giám khảo để mọi người đón coi chương trình trên TV.
Luôn phấn đấu

HiềnVy: Xin Cô chia sẻ cùng thính giả một ngày tiêu biểu của Christine Hà trước và sau khi đoạt giải quán quân Vua đầu bếp.

Christine Hà và John chồng cô. RFA

Christine Hà: Hồi đó, mỗi sáng thức dậy tôi thường check emails, đọc một chút, rồi viết và đến trường. Bây giờ thì việc check email tốn hết cả 3 tiếng đồng hồ thay vì 30 phút như trước kia. Tôi ráng đọc hết những emails từ các người hâm mộ. Nhiều người nghĩ rằng tôi đã làm cho họ có hy vọng trong cuộc sống. Họ viết cho tôi những vấn đề họ đang có nên tôi cố trả lời họ nếu tôi có thể. Rồi sắp đặt những cuộc phỏng vấn của truyền thông. Và tôi cũng đang viết cuốn sách nấu ăn của tôi nữa.

HiềnVy: Trong cuốn sách nấu ăn mà cô đang viết, Cô có dự định giới thiệu các món ăn thuần túy Việt Nam mà Mẹ cô đã nấu không?

Christine Hà: Dạ có chứ, có những món ngày xưa tôi được ăn như thịt kho, cá kho, phở,... do mẹ tôi nấu nhưng mẹ tôi không có ghi xuống nên bây giờ tôi phải nhớ rồi nấu lại để có công thức mà cho vào trong sách.

HiềnVy: Nhiều người trẻ, Việt cũng như Mỹ, cảm thấy thất vọng, buồn nản khi bị tàn tật, hay khiếm khuyết gì đó trên cơ thể. Sự thành công của Christine mang cho họ niềm hy vọng. Họ coi Christine như một gương sáng, một "Anh Hùng". Chrisrine có muốn chia sẻ gì với họ không?

Christine Hà: Tôi không nghĩ tôi là "Anh Hùng" đâu nhưng tôi muốn nói là cuộc đời không phải lúc nào cũng dễ dàng, cũng trôi chảy đâu. Có những lúc rất khó khăn chứ. Tôi nghĩ là nếu cần khóc thì cứ khóc, nếu buồn thì cứ việc buồn, nếu giận đời thì cứ giận.

Đó là chuyện thường tình mà, nhưng tới một lúc nào đó phải biết rằng cuộc đời không ngừng ở đó. Hoặc là cứ ngồi mà trách cho số phận mãi hay là phải tận dụng những gì mình đang có mà đứng lên để phấn đấu. Tôi nghĩ rằng cuộc đời sẽ tốt hơn nếu mình phấn đấu. Mọi chuyện xảy ra trong đời đều có lý do cả mà lúc đầu rất khó để nhận định như vậy.

Cuối cùng thì khi mình nhận định được rồi thì mình sẽ hạnh phúc hơn mà sống. Điều quan trọng là phải cố để thẩm định lại cuộc đời của mình từ những bất hạnh đã xảy đến cho mình. Hãy cố hướng về tương lai.
Tôi nghĩ rằng cuộc đời sẽ tốt hơn nếu mình phấn đấu. Mọi chuyện xảy ra trong đời đều có lý do cả mà lúc đầu rất khó để nhận định như vậy. Cuối cùng thì khi mình nhận định được rồi thì mình sẽ hạnh phúc hơn mà sống.
Christine Hà

...Tôi nghĩ rằng cuộc đời sẽ tốt hơn nếu mình phấn đấu. Mọi chuyện xảy ra trong đời đều có lý do cả mà lúc đầu rất khó để nhận định như vậy. Cuối cùng thì khi mình nhận định được rồi thì mình sẽ hạnh phúc hơn mà sống.

HiềnVy: Người ta nói đằng sau sự thành công của một người đàn ông là có sự hỗ trợ đắc lực của người phối ngẫu. Trong trường hợp của Cô thì vai trò của chồng cô như thế nào ?

Christine Hà: Chồng tôi ủng hộ tôi rất nhiều. Anh là người ái mộ tôi số một đó. Anh là người thúc đẩy tôi tham dự cuộc thi vì anh nghĩ đây là cơ hội tốt cho tôi. Lúc đầu tôi mắc cở, không muốn dự thi nhưng John ép tôi làm. Sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè rất là quan trọng.

HiềnVy: Nếu có một bà tiên đến nói với Christine là “Ta sẽ làm cho mắt con sáng lại như thường nhưng con sẽ chỉ là một người bình thường”, thì Christine sẽ có chọn lựa như thế nào?

Christine Hà: Câu hỏi rất là thú vị! Nếu cách đây 5 năm, được hỏi như vậy thì tôi sẽ nói vâng, làm ơn cho tôi sáng mắt, nhưng bây giờ, sau những sự việc đã xảy ra, thì không, tôi không nghĩ vậy đâu. Tôi nghĩ là tôi trải qua cuộc sống khác với những người chung quanh tôi vì tôi không thấy đường. Và vì không thấy đường nên tôi hướng cuộc đời của tôi bằng một con đường khác với mọi người.

Như tôi đã nói lúc nãy là mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do cả. Thí dụ như nếu tôi không bị khiếm thị thì có lẽ tôi không thông cảm nỗi đau khổ của người khác dễ dàng như bây giờ. Cho nên nếu có bà tiên hỏi như vậy thì tôi sẽ nói "Không, cảm ơn Bà"

HiềnVy: Xin cảm ơn Christine Hà đã dành cho RFA buổi nói chuyện thật thú vị. Thân mến chúc Cô thành công hơn nữa trong tương lai.
Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	23
Size:	9.5 KB
ID:	412537  
 
User Tag List


Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13414 seconds with 15 queries