HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mây báo bão trên bầu trời kinh tế Trung Quốc
Old 03-25-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
ANTĐ - Phát biểu tại Diễn đàn phát triển Trung Quốc 2012 tại Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào tương lai của Trung Quốc và rằng "định hướng và chính sách trong công cuộc cải cách của Trung Quốc, cũng như việc mở cửa ra thế giới bên ngoài không thay đổi. " Tuy nhiên, Les Echos – một tờ báo Pháp lại nhận xét: “Không có ngày nào không có mây đen trên bầu trời kinh tế Trung Quốc”. Đó là vì những thông tin kém khả quan liên tiếp xuất hiện từ đầu năm đến nay khiến những dự cảm không lành về việc “hạ cánh” của nền kinh tế thứ hai dần trở thành hiện thực.




Theo Thủ tướng Ôn Gia Bảo, hơn 30 năm cải cách và mở cửa đã chứng tỏ rằng sức tăng trưởng và sự tiến bộ của Trung Quốc không thể tách rời khỏi thế giới.

Trung Quốc đã tăng trưởng trung bình 10%/năm trong hơn hai thập kỷ qua, ngay trong giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, nền kinh tế này vẫn đạt mức tăng 9,2%. Sự kiện Trung Quốc tiếp quản vị trí nền kinh tế lớn thứ hai từ tay Nhật Bản vẫn không xua tan đi nỗi lo lắng từ lâu đã ám ảnh các chuyên gia kinh tế về mô hình “phát triển bong bóng” với phương châm tăng trưởng bằng mọi giá của Bắc Kinh. Thậm chí chuyên gia James Kynge đã sử dụng hình ảnh “voi cưỡi xe đạp” để mô tả hiện trạng kinh tế Trung Quốc!

Trung Quốc nắm trong tay nhiều ưu thế: nguồn cung hàng hóa dư dật, nhân lực dồi dào, tài chính rủng rỉnh và sự phát triển của công nghệ sẽ đảm bảo để kinh tế Trung Quốc đi lên. Và quan trọng hơn, với 1,3 tỷ dân, Trung Quốc có thể tạo ra một thị trường nội địa lớn để hỗ trợ việc làm, thúc đẩy tăng trưởng ở cả trong và ngoài nước, và bù đắp cho hoạt động xuất khẩu sa sút. Nhưng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và hệ quả của nó đang buộc Trung Quốc thấy cần cải tiến phương thức tăng trưởng - vốn phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu các loại hàng hóa không có giá trị gia tăng và các ngành công nghiệp nặng gây ô nhiễm môi trường và "ngốn" nhiều vốn.

Đầu tháng 3, Bắc Kinh chính thức tuyên bố hạ mục tiêu tăng trưởng xuống còn 7,5% - mức thấp nhất 13 năm qua, vài ngày sau, số liệu cho thấy thị trường bất động sản đã mất giá tại 45/70 thành phố vừa và lớn trong khi lượng nhà bán ra trong 2 tháng đầu năm giảm tới 20,9% so với cùng thời kỳ năm ngoái. Việc bất động sản chiếm tới 13% GDP làm dấy lên lo ngại sự sụp đổ của thị trường nhà đất sẽ khiến kinh tế Trung Quốc rơi vào tình trạng trì trệ nghiêm trọng. Đặc biệt, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong tháng 2 chỉ đạt 7.7 tỉ USD – đánh dấu tháng sụt giảm thứ 4 liên tiếp phản ánh sự kém hấp dẫn của kinh tế Trung Quốc trong mắt các nhà đầu tư quốc tế. Adrian Mowat, chiến lược gia hàng đầu của JPMorgan Chase & Co nhận định các số liệu trên cùng với doanh số bán ô tô, sản lượng xi măng, sản lượng thép, giá cổ phiếu ngành xây dựng sụt giảm đáng kể trong thời gian qua cho thấy “Trung Quốc đã ở trong vòng xoáy suy thoái”.

Ngày 20-3, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng nước này sẽ tiến hành đợt tăng giá nhiên liệu mạnh nhất kể từ tháng 6-2009, trong bối cảnh giá dầu thế giới đang trên đà “leo thang”. Động thái trên của Trung Quốc càng làm tăng thêm mối lo ngại về nguy cơ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng chậm lại. Sự lao dốc của kinh tế Trung Quốc rất có thể sẽ trở thành sự thật trong khoảng thời gian không xa và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho Trung Quốc nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung. Châu Âu sẽ mất đi một đối tác thương mại chính yếu, Mỹ sẽ đối mặt với nguy cơ bị chủ nợ bán tháo trái phiếu kho bạc, gây hỗn loạn thị trường tài chính. Nga, Australia và các nước Trung Đông bị thất thu một nguồn tiền không nhỏ từ việc bán nguyên, nhiên liệu cho Trung Quốc. Ngoài ra, các quốc gia châu Á, Mỹ Latinh phụ thuộc nhiều vào việc xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc sẽ thiệt hại nhiều nhất. Một cuộc khủng hoảng kinh tế tại Trung Quốc hoàn toàn có thể biến thành một khủng hoảng toàn cầu.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các chuyên gia cũng cho rằng Bắc Kinh vẫn còn thời gian để xử lý những nguy cơ đang tiềm ẩn trong nền kinh tế hiện nay. Trong một phát biểu mới đây, Thống đốc Ngân hàng dự trữ Australia Glenn Stevens nhận định, Chính phủ Trung Quốc sẽ xử lý được xu hướng đi xuống của nền kinh tế quốc gia để tránh nguy cơ hạ cánh "cứng" và duy trì sức tăng trưởng mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, ông Stevens cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này cần tìm ra một mô hình mới để giảm bớt sự phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường nước ngoài (đối với các hàng xuất khẩu giá rẻ) và dựa nhiều hơn vào nhu cầu nội địa.

Nền kinh tế Trung Quốc có hạ cánh an toàn được hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ nhưng chắc chắn Bắc Kinh sẽ làm hết khả năng để đảm bảo cho quá trình chuyển giao chính trị sắp diễn ra không bị cản trở bởi một cuộc suy thoái kinh tế.


Mạnh Kha
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii.1.jpg
Views:	5
Size:	164.3 KB
ID:	368784  
Old 03-25-2012   #2
3dungvemcondo
Banned
 
Join Date: Feb 2012
Posts: 2,649
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
3dungvemcondo Reputation Uy Tín Level 1
Default

made in china= low quality, less safety,

hàng sản xuất ở trung quồc có chất lượng thấp và thiếu an toàn
nên nhó tiền nào của nấy nhé
3dungvemcondo_is_offline  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09945 seconds with 15 queries