HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default "Lê Văn Luyện có đồng phạm trong vụ sát hại tiệm vàng"
Old 03-11-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
(VTC News) - Luật sư Huỳnh, người bảo vệ quyền lợi cho gia đ́nh bị hại trong vụ thảm án tại tiệm vàng Ngọc Bích cho rằng, trong phiên sơ thẩm ngày 10-11/1 vừa qua, Luyện có những lời khai mâu thuẫn. Nhiều khả năng Luyện có đồng phạm tiếp tay sát hại gia chủ tiệm vàng.

Luật sư Phạm Văn Huỳnh, người bảo vệ quyền lợi cho gia đ́nh bị hại trong vụ thảm sát tiệm vàng.

Trao đổi với PV, Luật sư Phạm Văn Huỳnh, Văn pḥng luật sư Tâm - Đức đánh giá, tại phiên ṭa sơ thẩm nhiều t́nh tiết liên quan đến vụ án chưa được làm rơ. Lời khai của Luyện có nhiều mâu thuẫn.

“Luyện khai khi đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bích, có ánh đèn pin chiếu lên khiến anh ta sợ hăi phải nằm sấp xuống. Trong t́nh huống đó, Luyện không thể b́nh tĩnh để nấp cả đêm rồi gây án. Nếu người hàng xóm phát hiện ra có bóng người đột nhập b́nh thường sẽ phải hô hoán, không thể họ soi đèn pin xong rồi vào nhà ngủ. Có thể người soi đèn là đồng phạm của Luyện” – luật sư Huỳnh nói.

Ông Hùng cũng cho rằng, cơ quan điều tra vẫn chưa làm rơ t́nh tiết, chiếc ô tô đỗ ngoài cửa chủ tiệm vàng Ngọc Bích trong đêm bị sát hại. Một nhân chứng đă nh́n thấy rơ những chi tiết này nhưng chưa được phiên ṭa sơ thẩm xem xét.

“Quan điểm của tôi là Luyện có đồng phạm trong vụ sát hại tiệm vàng” – ông Hùng nhận định.

Tiệm vàng Ngọc Bích, nơi Luyện đă ra tay sát hại cả gia chủ để cướp vàng.

Ngoài ra, trong nội dung đơn kháng cáo của gia đ́nh bị hại có đề cập đến việc chiếc túi có đựng số tiền, vàng lớn hàng ngày được thu gom lại trước khi đóng cửa hàng để tại pḥng ngủ của vợ chồng anh Ngọc. Việc bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cũng không đủ với thực tế chi phí của gia đ́nh đă thanh toán gồm chi phí chữa bệnh và tổn thất vĩnh viễn tinh thần cho cháu Bích.

Theo luật sư Hùng, cháu Bích, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ thảm sát, hiện vẫn ở nhà người thân. Cháu Bích đă đi học và tinh thần của Bích đă tốt hơn trước. Cháu Bích cũng đă biết bố mẹ và em gái bị sát hại. Trong phiên xử phúc thẩm tới, cháu Bích cũng sẽ ra ṭa để đối chứng với sát thủ Luyện.

Trước đó, trong bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Bắc Giang ngày 10-11/1, rạng sáng 24/8/2011, Luyện đột nhập tiệm vàng Ngọc Bích, cắt hệ thống camera, chuông báo động, đâm chết vợ chồng chủ tiệm vàng. Cháu Bích, con gái lớn chủ tiệm vàng bị chém đứt ĺa tay phải, cháu út bị hung thủ giết hại. Gây xong tội ác, Luyện đă lấy đi hơn 200 chỉ vàng ta, gần 153 chỉ vàng tây trong tủ trưng bày ở tầng 1. Tổng giá trị tài sản hơn 1,27 tỷ đồng.

Trong phiên xử sơ thẩm, TAND Bắc Giang nhận định, kết quả khám nghiệm cho thấy không có cơ sở xác định Luyện có đồng phạm. Lời khai của Luyện về việc đột nhập tiệm vàng trùng với kết quả thực nghiệm hiện trường. Các vết chém trên người 4 nạn nhân khi khám nghiệm cũng khớp với lời khai hung thủ.

Gia đ́nh bị hại yêu cầu được bồi thường 1,6 tỷ đồng song HĐXX chỉ chấp nhận tổng tiền bồi thường được ṭa xem xét là 316 triệu đồng. Luyện và cha mẹ có nghĩa vụ thanh toán. Họ c̣n phải có trách nhiệm nuôi cháu Bích đến khi 18 tuổi, mỗi tháng chu cấp 1,5 triệu đồng.

Sau phiên xử sơ thẩm, Các bị cáo khác bị truy tố và tuyên phạt với các tội danh “Che giấu” và “Không tố giác tội phạm” gồm: Lê Văn Miên (bố đẻ Luyện) 48 tháng tù giam; Trương Thanh Hồng 30 tháng tù giam; Lê Thị Định 15 tháng tù giam; Lê Thanh Nghi 15 tháng tù giam; Trương Văn Hợp 12 tháng tù giam; Dương Thị Lược 9 tháng tù giam cũng làm đơn kháng án để xin giảm nhẹ h́nh phạt.

Phong Vũ
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	9
Size:	22.2 KB
ID:	365144  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11420 seconds with 15 queries