HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Israel đe dọa ai: Iran hay Nga?
Old 11-14-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Truyền thông Israel không ngớt đưa tin về khả năng tấn công Iran. Mục tiêu có thể là gây áp lực lên Nga, Trung Quốc..., buộc họ đưa ra các biện pháp trừng phạt Tehran mạnh mẽ hơn.

Tổng thống Obama tuyên bố ông và đồng nhiệm Pháp Nicolas Sarkozy có ý định “duy trì áp lực chưa từng có đối với Iran” nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân sau khi Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAIE) công bố báo cáo mới về vũ khí hạt nhân Iran.
Tuy nhiên, theo Commentary Magazine, Iran nên quan tâm tới những động thái của Israel hơn là bất cứ điều gì mà Tổng thống Mỹ tuyên bố.
Nguyên nhân là Iran khó dự đoán liệu những tin đồn về việc Israel sắp tấn công họ là thật hay giả; liệu Israel có tiếp tục chờ đợi và phó thác sinh mệnh cho các quốc gia phương Tây hay không.

Tấn công...?

Trong tuần qua, các phương tiện truyền thông Israel đưa hàng loạt thông tin đầy sức thuyết phục về khả năng Iran sắp phải hứng chịu cơn bão lửa đến từ Israel. Cụ thể, Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak quyết đánh Iran. Thông tin càng thu hút sự chú ý của dư luận hơn và có vẻ đáng tin hơn khi Israel thử tên lửa tầm xa tại một căn cứ không quân.
Ngay sau đó, dù Ngoại trưởng Avigdor Lieberman phủ nhận và cáo buộc những tin đồn rằng Israel sắp đánh Iran là vô trách nhiệm thì việc đó chỉ càng khiến công chúng thêm “thấp thỏm” và tin chắc vào một cuộc chiến Iran – Israel sắp nổ ra.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Ehud Barak. Ảnh: Independent.

Nhiều chuyên gia nhận định, mối lo của Israel ngày càng lớn khi Iran tới gần hơn khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân, đe dọa sự sống còn của Tel Aviv. Kết quả là nhà nước Do thái bắt buộc phải có hành động quân sự.
Một phần nguyên nhân là dù IAEA vừa công bố báo cáo, cho rằng Iran có dấu hiệu phát triển vũ khí hạt nhân thì cũng khó có khả năng Liên Hiệp Quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn.
Ngoài ra, khả năng phương Tây tấn công Iran trong tương lai gần cũng chỉ là con số không. Do đó, Israel phải tự mình xử lý, ngăn chặn khả năng Iran có vũ khí nguyên tử, hình thành “ô hạt nhân” che chở Hamas và Hezbollah.

...hù dọa?

Trong khi nhiều người tin là Israel sẽ tấn công Iran nhưng hiện vẫn còn không ít người có suy nghĩ ngược lại. Theo nhóm này, Tel Aviv chỉ dọa cả thế giới nhằm đạt được mục đích của mình bởi hậu quả của chiến tranh là vô cùng lớn, không thể dự đoán trước.
Nếu tấn công Iran, Israel sẽ phải hứng chịu những trận mưa tên lửa trả đũa từ Iran. Không những vậy, từ miền Bắc cho tới miền Nam Israel sẽ phải lao đao với sự tấn công của các lực lượng thân Tehran ở Lebanon và Gaza; cộng thêm nguy cơ bị phương Tây, cộng đồng thế giới chỉ trích, lên án...

Do đó, có khả năng truyền thông Israel không ngớt rêu rao về một cuộc chiến thực chất chỉ là gây áp lực cho Nga, Trung Quốc và phương Tây đưa ra các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn.
Cùng với báo cáo của IAEA, thực tế, những tin tức rộng rãi và khá thuyết phục về khả năng tấn công Iran của truyền thông Israel chỉ hướng tới đối tượng là “những đồng minh phương Tây nhút nhát” chứ không phải là Iran.

Theo Báo Đất Việt
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	7
Size:	57.6 KB
ID:	333901  
 
User Tag List


Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10027 seconds with 15 queries