HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default HNX phá đáy lịch sử: Chu kỳ mới lại bắt đầu!
Old 11-09-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2








Sẽ không ngạc nhiên nếu các ngân hàng trở nên rất quyết liệt đối với việc thu hồi nợ chứng khoán trong những ngày c̣n lại của năm 2011.
Sau sự biến dạng của chữ W thành chữ M, thị trường đă thật sự xấu. Xấu không phải bởi chỉ số VNI bởi trong khi HNX phá đáy lịch sử th́ VNI vẫn ung dung dao động trên ngưỡng tâm lư 400 điểm, mà có vẻ như đà trôi trượt của HNX mới chỉ bắt đầu trong một chu kỳ suy giảm mới.


7/11/2011 là ngày mà chỉ số HNX của sàn Hà Nội chính thức phá mức đáy 65,6 điểm được thiết lập vào giữa tháng 8/2011. Với h́nh ảnh xuyên đáy này, gần như chắc chắn một chu kỳ suy giảm mới, nằm trong hệ thống suy thoái chung của chỉ số thị trường, sẽ lại bắt đầu.


Khoảng thời gian tháng 11 của năm trước cũng tràn đầy bất an như hiện nay. Nửa đầu của tháng 11/2010 cũng chứng kiến HNX lao dốc sau một thời gian kéo ngang, dần tiệm cận mốc 100 điểm và sau đó c̣n phá luôn cả mốc này.
Có một sự tương đồng nào đó giữa hai giai đoạn tháng 10-11 năm trước với tháng 10-11 năm nay. Sự so sánh này c̣n rơ rệt hơn khi trong một năm qua, chỉ số HNX đă mất thêm 40% nữa. Tuy nhiên sự mất mát này có vẻ đă được bù đắp phần nào trong con sóng tăng đến 25% của HNX từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12/2010. C̣n từ đầu năm 2011 đến nay, nhóm tạo lập thị trường đă không c̣n hào hứng lắm trong việc đẩy HNX lên mạnh hơn, dù chỉ để phục vụ cho động cơ xả hàng.


Thông tin xấu đang tràn ngập trong TTCK. SME đă cụ thể hóa hiện tượng kém thanh khoản tại khối các công ty chứng khoán bằng sự mất thanh khoản của công ty này. Những ǵ mà nhà đầu tư đă hoài nghi, c̣n nhiều công ty chứng khoán trăn trở từ giữa năm nay, th́ đến giờ đang hiện dần.

Từ giữa năm 2011, điểm số đă không c̣n quá quan trọng, mà thay vào đó người ta phải tính đến chuyện làm sao có thể bán được vài ngàn tỷ đồng cổ phiếu trong t́nh h́nh giao dịch chỉ có vài trăm tỷ đồng cho mỗi phiên.


Hóa ra nỗi nguy hiểm về giải chấp vẫn chưa thật sự chấm dứt sau thời điểm cuối tháng 6/2011. Tại thời điểm ấy, chủ trương kéo giảm dư nợ tín dụng phi sản xuất xuống 22% của Ngân hàng nhà nước đă khiến cho TTCK chao đảo, các ngân hàng ra tay siết nợ đối với những món vay chứng khoán, làm cho nhiều công ty chứng khoán sa vào t́nh thế khủng hoảng với hàng chục ngàn tỷ đồng cần phải giải chấp. Nếu không có một đợt đẩy lên để thoát hàng vào giữa năm nay, không hiểu khối công ty chứng khoán sẽ làm thế nào để trụ được trong quư 3/2011.


C̣n hiện nay, quư 4 đang sắp kết thúc, với sự "đe dọa" vẫn c̣n nguyên giá trị về kéo giảm tỷ lệ tín dụng phi sản xuất xuống 16%. Dĩ nhiên, 16% khác xa với 22%, và càng khác hơn về bối cảnh, khi vào giữa năm năm đă không hề có ngân hàng thương mại nào bị xử lư, trong khi sắp tới hàng chục ngân hàng thương mại lại phải đối mặt với "bản án" tái sắp xếp, mà về thực chất sẽ là một cuộc thâu tóm, thôn tính ở quy mô lớn.
V́ thế, sẽ không ngạc nhiên nếu các ngân hàng trở nên rất quyết liệt đối với việc thu hồi nợ chứng khoán trong những ngày c̣n lại của năm 2011. Một vài công ty chứng khoán đă lộ ra khoản nợ và do đó là khoản cần phải giải chấp. Điều đó cũng có nghĩa là một số cổ phiếu, kể cả bluechip, sẽ có thể bị bán mạnh trong thời gian tới, làm cho mặt bằng giá cổ phiếu trên thị trường càng có dịp lao dốc hơn.


C̣n những người nước ngoài có lẽ là thành phần mang tính cam chịu lớn nhất. Khoảng 20.000 tỷ đồng được đầu tư mua ṛng từ đầu năm 2010 đến nay đang chải chấp nhận số phận khắc nghiệt về đọng vốn lẫn giảm giá trị, ngay cả khi chỉ số lạm phát đă không c̣n hoành hành nữa.
Có thể nói, khác hẳn với thời gian năm 2010, diễn biến mua bán của khối nước ngoài trong năm 2011 phản ánh một vận động trái ngược. Hầu như không c̣n mua ṛng nữa, mà thay vào đó là bán ṛng ở nhiều cổ phiếu chủ chốt. Thế nhưng trong t́nh h́nh thanh khoản thị trường đang ngày càng sụt giảm, kế hoạch xả hàng đến vài ba chục ngàn tỷ đồng của khối nước ngoài trong năm 2012 liệu có thực hiện được không?


C̣n nhớ vào tháng 9/2011, lănh đạo của một quỹ chứng khoán lớn của nước ngoài tại Việt Nam đă bộc lộ kỳ vọng về việc trong năm 2012, Nhà nước sẽ mở lại việc cho vay tín dụng chứng khoán, từ đó nhà đầu tư Việt sẽ có cơ hội "ôm" lại toàn bộ số cổ phiếu bán ra của khối nước ngoài.
Lộ ra cái "bản chất" như trên của vấn đề, phải nói là t́nh thế của khối nước ngoài đă hài hước đến bĩ cực. Bởi cả năm nay, đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ Việt Nam đă quá sợ hăi đến mức chỉ duy tŕ khoảng 20% tài khoản giao dịch trong trạng thái "sống", c̣n lại 80% là "chết".


Hơn nữa, chưa có cơ sở nào thuyết minh cho việc mở van tín dụng phi sản xuất của Nhà nước trong năm sau, mà do vậy cũng chưa có cơ sở nào để dự báo là TTCK sẽ hồi phục trong năm 2012, hơn nữa là hồi phục đủ dài để khối nước ngoài có đủ thời gian bán tháo cổ phiếu.
C̣n hiện thời, sau sự biến dạng của chữ W thành chữ M, thị trường đă thật sự xấu. Xấu không phải bởi chỉ số VNI bởi trong khi HNX phá đáy lịch sử th́ VNI vẫn ung dung dao động trên ngưỡng tâm lư 400 điểm, mà có vẻ như đà trôi trượt của HNX mới chỉ bắt đầu trong một chu kỳ suy giảm mới.
Trước đây, chu kỳ suy giảm của thị trường thường ứng với thời gian từ 2-3 tháng. Nếu lịch sử lặp lại th́ vào giữa tháng 11 này, chỉ số thị trường có thể sẽ được bắt đầu bằng một chu kỳ phục hồi ngắn hạn nào đó.


Nhưng với những ǵ mà thị trường, và trên hết là các nhà tạo lập ra nó đang hành xử, chúng tôi thật sự hoài nghi về chu kỳ phục hồi có thể xảy ra. Mà có thể sẽ không có một đợt tăng đến 20-25% nào từ đây đến cuối năm nay.
Thay vào đó, thị trường sẽ trượt xuống vô hạn định theo kiểu... Hy Lạp.
Theo Việt Thắng
Diễn đàn kinh tế VN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5.ciisaigon.jpg
Views:	9
Size:	18.7 KB
ID:	332220  
 
User Tag List


World Cup 2026: Khi Giấc Mơ Sân Cỏ Trở Thành "Cuộc Chơi" Của Giới Siêu Giàu? "Ngàn Cân Treo Sợi Tóc": Spirit Airlines Đứng Trước Ngưỡng Cửa Đ́nh Chỉ Bay Và Canh Bạc Giải Cứu Từ Nhà Trắng Elon Musk Đại Chiến OpenAI: Khi "Siêu Trí Tuệ" Trở Thành Miếng Bánh Béo Bở Và Cuộc Đua T́m Kiếm "Kẻ Thống Trị" Nhân Loại
"Của Để Dành" Cho Ngày Mai: Tổng Thống Donald Trump Kư Sắc Lệnh Cách Mạng Hóa Tiết Kiệm Hưu Trí Cho Hàng Triệu Người Mỹ Apple Chuyển Giao Triều Đại: Di Sản Của Tim Cook Và Chương Mới Đầy Thách Thức Dưới Thời John Ternus Dầu Khí Hoa Kỳ Giữa "Cơn Băo" Trung Đông: ExxonMobil Và Chevron - Lùi Một Bước Để Tiến Ba Bước?
Nghịch lư thị trường tháng 4: Chứng khoán thăng hoa giữa "băo lửa" Trung Đông và giá dầu leo thang "Ṿng Xoáy" Quyền Lực Và Sân Khấu Hài: Cuộc Chiến Không Khoan Nhượng Giữa Donald Trump Và Jimmy Kimmel Hành Tŕnh "Vạn Dặm" T́m Sự Sống
Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09836 seconds with 15 queries