HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thế giới tốn hàng trăm tỷ USD cho vũ khí hạt nhân
Old 11-05-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Trong vòng 10 năm tới, để đạt được mục tiêu hiện đại hóa và chế tạo mới vũ khí hạt nhân, thế giới sẽ tiêu tốn hàng trăm tỷ USD.

Theo bản báo cáo về triển vọng phát triển vũ khí hạt nhân của một nhóm nghiên cứu Anh, thuộc Hội đồng Bảo mật thông tin Anh - Mỹ, rất nhiều nước lớn đang tích cực thực hiện hàng loạt các chương trình cải tiến vũ khí nguyên tử cũ và chế tạo vũ khí nguyên tử mới và phương tiện triển khai loại vũ khí này. Trong vòng 10 năm tới, để đạt được mục tiêu này thế giới sẽ tiêu tốn hàng trăm tỷ USD.

Trong bản báo cáo của mình, nhà nghiên cứu cho biết: Nếu không có những cuộc tranh luận gay gắt về giải trừ vũ khí hạt nhân toàn cầu cùng với việc thiếu hụt những bước quan trọng trong quản lý vũ khí, chúng ta đã chứng kiến kỷ nguyên hiện đại hoá vũ khí nguyên tử cũng như sức công phá mãnh liệt của chúng.

Trong vòng 10 năm tới, Mỹ và Nga là 2 đối thủ chính của cuộc chạy đua sẽ chi ít nhất 770 tỷ USD. Trong đó Mỹ sẽ mất khoảng 700 tỷ USD. Trong số này, 100 tỷ USD sẽ dùng để duy trì và hiện đại hoá các phương tiện triển khai có sẵn (tên lửa, máy bay và tàu ngầm). Còn 92 tỷ USD nữa sẽ dùng vào việc duy trì và cải tiến những đầu đạn hạt nhân hiện có cũng như các cơ sở sản xuất chúng.

Mỹ cũng dự định kéo dài thời hạn phục vụ của tên lửa đạn đạo Minuteman III và phát triển loại tên lửa đạn đạo mới, chế tạo tàu ngầm hạt nhân nguyên tử chiến lược mới SSBN. Trong đó, 1 chiếc sẽ gia nhập tổ hợp MBC vào năm 2029, kéo dài thời hạn hoạt động của máy bay ném bom B-52H Stratofortress đến năm 2035, sản xuất máy bay ném bom tầm xa và bắt đầu thay thế những tên lửa hành trình có đầu đạn hạt nhân cũ vào năm 2025.

Trong khi đó, đến năm 2020, Nga sẽ mất không dưới 70 tỷ USD cho việc phát triển bộ 3 vũ khí nguyên tử của mình. Số tiền này được chi cho việc phát triển những tổ hợp di động PC-24 Yars, đến năm 2018 chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa với 10 đơn vị hạt nhân mới, trang bị cho tàu ngầm chiến lược 667 BDRM tên lửa Sinheva cải tiến và đóng mới 8 tàu ngầm Borei 995. Nga cũng đang tiến hành thiết kế tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ 5.

Đến năm 2025, vũ khí Nga sẽ được bổ sung thêm máy bay ném bom chiến lược tầm xa (PAK DA). Từ năm 2013, Nga sẽ tăng số lượng tên lửa đạn đạo của mình lên gấp đôi. Ngoài ra, trong vòng 10 năm tới, lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận thêm 10 hệ thống tên lửa hạt nhân tầm ngắn.

Tham gia vào cuộc chạy đua vũ khí nguyên tử này còn có Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Israel, Pakistan và Triều Tiên. Tất cả các nước này đều chế tạo và sản xuất các chủng loại vũ khí hạt nhân mới.

Trung Quốc sẽ triển khai tổ hợp di động DF-31A, Ấn Độ phát triển tên lửa đạn đạo Agni-V, Israel thì hoàn thành việc chế tạo tên lửa thế hệ mới Jericho-III với tầm xa lên đến 6.500 kilomet.

Hiền Thảo (theo Vũ khí Nga)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	76.1 KB
ID:	331197  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10173 seconds with 15 queries