HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ra tù, đàn em Năm Cam đầu tư resort 2.500 tỷ đồng
Old 10-21-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Sau 5 năm được đặc xá, Hồ Việt Sử - đàn em một thời của "trùm xã hội đen" Năm Cam đã xuôi về miền Tây trở thành ông chủ của dự án với quy mô vốn đầu tư lên đến gần 2.500 tỷ đồng.

Hồ Việt Sử bộc bạch rằng: "Miền Tây là nơi tôi cất tiếng khóc chào đời và đấy cũng là nơi tôi còn nặng nợ. Người và đất miền Tây hiền hòa, không chỉ giúp tôi cơ hội làm lại cuộc đời mà còn tạo cơ hội lớn cho tất cả những ai từng có một thời lầm lỡ, nay quyết tâm phục thiện…".

Năm nay 52 tuổi, Hồ Việt Sử cho biết, anh là dân gốc Tịnh Biên (An Giang). Tuổi thơ của anh không may mắn như nhiều đứa trẻ khác ở miệt biên giới này nên anh đã lấy họ mẹ. Trò chuyện với tôi, Hồ Việt Sử tự hào rằng mình từng được khoác trên mình quân phục của đội quân tình nguyện Việt Nam tham gia giúp bạn Campuchia và sau đó được tin tưởng làm cộng tác viên cho Mặt trận 979. Thế rồi, sau giai đoạn đầy tự hào đó, khi đặt chân lên đất Sài Gòn, anh đã dần sa vào những lỗi lầm đến mức khiến pháp luật không thể dung thứ. Trong số những đàn em của trùm xã hội đen Năm Cam, được báo chí và các cơ quan bảo vệ pháp luật, nhắc đến nhiều nhất có tên của Hồ Việt Sử.

Anh nửa đùa, nửa thật: "Lúc đó, người ta nói tôi là… giang hồ và phải trả giá cho 2 bản án về tội đánh bạc và cố ý gây thương tích trong vụ bắn nhau tại Vũ trường Metropolis đêm 11/8/2001với băng xã hội đen do Lee Han Hsin, tức A Lý cầm đầu, với tổng hình phạt là 9 năm tù giam. Tuy nhiên, quá trình điều tra, truy tố, chấp hành án, Hồ Việt Sử được xác định là người biết lập công chuộc tội nên sau đó, anh đã có tên trong danh sách được Chủ tịch nước xét đặc xá vào năm 2006 sau 4 năm 10 tháng chấp hành án.

"Những ngày ngồi trong trại, được cán bộ quản giáo giúp đỡ, tôi nhận ra nhiều điều quý giá mà chỉ có cuộc sống tự do mới có được. Sau khi ra tù, tôi quyết tâm phục thiện, với hy vọng để cho xã hội thấy một Hồ Việt Sử mới, một Hồ Việt Sử thể hiện rõ tâm quyết ăn năn hối cải, mong chuộc lại những lỗi lầm trước đây".

Hồ Việt Sử nói và kể tiếp, chỉ mấy ngày sau khi được đặc xá, anh đã về miệt Châu Thành (An Giang) đào hầm nuôi cá tra. Bằng những kinh nghiệm tích cóp được ở trong Trại giam Z30A, anh đã làm cho nhiều người dân địa phương kinh ngạc khi thấy anh rất chuyên nghiệp đối với công việc của một… nông dân chân lấm, tay bùn, một nắng, hai sương. Cho tới ngày thu hoạch lứa cá đầu tiên khá được giá, anh tự nhủ lòng cảm ơn những ngày trong trại, cảm ơn lòng nhân hậu, bao dung của cán bộ quản giáo.

Mà đâu phải chỉ làm bạn với… cá tra, có mấy ai biết, "ông chủ" hàng chục hầm cá tra Hồ Việt Sử còn từng có thời gian lênh đênh trên nhiều chuyến ghe chở thức ăn ngược xuôi sông Tiền, sông Hậu. Không để lãng phí thời gian, có lúc, anh xin vào làm thuê cho Công ty N.V - một doanh nghiệp nổi tiếng về chế biến xuất khẩu cá tra ở An Giang. Gặp một vài người bạn tâm đầu, ý hợp, anh hùn hạp mua hàng chục ha đất ở An Giang để thực hiện dự án trồng… thanh long ruột đỏ.

Quay về lại TP Hồ Chí Minh, anh bỏ qua nhiều lời mời mọc "trở lại ngôi… đại ca" của một số "đàn em" mà tìm thuê một mặt bằng nhỏ trên đường Nguyễn Trãi để mở quán. Nhiều người đến quán, biết Hồ Việt Sử, không khỏi ngạc nhiên thấy anh rất háo hức với việc kinh doanh. Anh kể: "Một hôm, tôi gặp lại anh bạn cũ tên là Ngô Xuân Pha, anh ấy đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ôtô Bảo Toàn. Anh Pha rủ tôi cùng anh về miền Tây làm ăn, tôi hưởng ứng ngay".

Hai tuần sau lần gặp lại bạn cũ, anh có mặt tại Bạc Liêu, gặp lãnh đạo tỉnh. Nghe anh trình bày về tâm huyết làm ăn của mình, muốn có một dự án với vùng duyên hải còn bộn bề nghèo khó này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy rất tán thành, ủng hộ.

"Thực tế khi mới ra tù, thỉnh thoảng tôi cũng có cảm giác bị xã hội xa lánh. Tuy nhiên, khi nghe những lời khuyên bảo thẳng thắn chân tình của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, tôi có được niềm an ủi, tự tin cao độ. Và từ chuyện này, tôi suy nghĩ rằng, với những người hoàn lương, xã hội càng sớm tạo điều kiện, giúp đỡ cho họ xóa bỏ mặc cảm của bản thân là rất cần thiết. Việc quan tâm, giúp đỡ đó phải được thể hiện một cách cụ thể….

Ngày 29/9, Công ty CP Ôtô Bảo Toàn (Hồ Việt Sử là Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng Ban quản lý dự án) khởi động dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát với giá trị đầu tư gần 2.500 tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã tới dự, nghe anh giới thiệu về dự án, bởi đấy là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cùng một số lãnh đạo cấp phòng cũng có mặt để chia vui cùng Hồ Việt Sử và các cộng sự.

"Đã hội đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Vấn đề còn lại là tôi cùng anh em khẳng định tâm huyết của mình. Tôi cũng thường tâm tình với anh em rằng chính quyền địa phương quý trọng, ủng hộ, tạo mọi điều kiện và kỳ vọng vào dự án của mình như thế thì không thể không làm tốt, đảm bảo tiến độ hoàn thành của dự án như dự định" - Hồ Việt Sử bày tỏ.
Trước lúc chia tay tôi, Hồ Việt Sử chia sẻ: "Sống trên đời này, ai cũng có những lúc sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là sau lần vấp ngã đó, được giúp đỡ đứng dậy, mình có quyết tâm sửa chữa lỗi lầm hay không. Tôi sẽ quyết tâm để cho xã hội nhìn thấy một Hồ Việt Sử của ngày hôm nay…"

Theo CAND
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	486
Size:	14.9 KB
ID:	326584  
Old 10-22-2011   #2
thiennga56
Banned
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 266
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
thiennga56 Reputation Uy Tín Level 1
Default

**************** mẹ thằng côn đồ này đào ở đâu ra 2500 tỉ đồng để mà đầu tư.
thiennga56_is_offline  
Old 10-23-2011   #3
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,386
Thanks: 2,221
Thanked 1,177 Times in 718 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

2.500 tỉ là bao nhiêu USD? có lộn ko đây?
angel158870_is_offline  
Old 10-23-2011   #4
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Lảnh đạo tỉnh tiếp dân một cách nhanh chóng vậy sao? Chuyện không tưởng.
sac_nguyensinh_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12802 seconds with 15 queries