HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Bất bình với những trò lố của một bộ phận quan chức
Old 09-27-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Căn nguyên của thực tế ấy, không thể phủ nhận là sự thiếu nghiêm minh trong xử lý sai phạm và pháp luật ở một góc độ nào đó thiếu đi tính răn đe, giáo dục.

Giơ cao, đánh khẽ

Người dân chưa hết “buồn” và “cười” trước vụ ông phó ban phòng chống tham nhũng của tỉnh Bạc Liêu hoan hỉ với hàng trăm mâm cỗ kín khách nhờ vào tầm thiệp mời cưới của con trai có ghi tên và chức danh của cha, thì nay, một cán bộ của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy lại tiếp tục “tung chưởng” mang tên “thiệp cưới quan chức”. Có nên liệt kê hành động này như một cách thức nhận hối lộ kiểu mới không? Có nên xác định đây là hành động lợi dụng chức vụ để làm việc tư? Nếu hành động này được xác định với 2 tội danh như vậy thì “ông phòng chống tham nhũng” và “ông kiểm tra”, một là phải bị khai trừ khỏi Đảng, hai là phải bị thôi việc. Có vẻ như người ta làm việc gì thì họ hiểu rõ cách thức mà công việc mình tiến hành và cách thức để mà lách luật, cách thức để mà “ làm giàu không khó”. Và có lẽ cũng bởi cách vi phạm mới mẻ như vậy, không có tiền lệ nên “ông phòng chống tham nhũng” chỉ bị cảnh cáo thôi. Thế nhưng, “ông kiểm tra” lại không rút kinh nghiệm mà lại đi vào “vết xe không đổ đó”. Kết quả xử lý sai phạm ra sao vẫn đang chờ cấp trên bàn bạc và tiến hành.


Hết tham nhũng, nhận hối lộ rồi đến bòn rút của công, ăn chặn của người dân. Mẹ người ta là thân nhân liệt sỹ, khi qua đời thì người con tự giác lên xã báo cáo để cắt tiền đãi ngộ hàng tháng, thế mà cán bộ xã lại không tự giác báo cáo lên trên để cắt nguồn tiền đó, dẫn đến việc không thể chi trả tiền hỗ trợ mai tang phí. Người “chưa chết” thì làm sao mà báo cáo lên trên để cấp tiền mai táng được chứ?. Người đã khuất mà còn ăn chặn tiền thì không hiểu lương tâm của mấy vị cán bộ để ở đâu nữa. “Chúng tôi đã chỉ đạo các phòng, ban nhanh chóng vào cuộc, báo cáo bằng văn bản ngay trong tuần này. Liên quan đến đối tượng chính sách, người có công, mọi thủ tục luôn phải được ưu tiên, không được gây phiền hà, sách nhiễu. Vì thế, nếu phát hiện sai phạm, UBND huyện sẽ không bao che, kiên quyết xử lý nghiêm” – đó là lời khẳng định của ông phó chủ tịch huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) khi tổ chức điều tra vụ việc. Xử lý nghiêm là lại khiển trách - cảnh cáo như những tiền lệ trước đó hay sao?



Con của người bị ăn chặn tiền mai táng.

Khi không thể khiển trách hay cảnh cáo, hay thuyên chuyển công tác thì có vẻ như những vị “tai to” lại được lãng quên trong những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Vụ án mạng từng gây xôn xao dư luận mà nạn nhân là cố nhà báo Hoàng Hùng cũng có ít nhiều liên quan đến một vị cán bộ ngành quản lý thị trường tỉnh Long An. Vị cán bộ này từng cùng vợ của nạn nhân sang Campuchia đánh bạc, căn nguyên dẫn đến vụ án mạng đau lòng. Thế nhưng đã nhiều ngày tháng trôi qua, cho đến thời điểm này, vị cán bộ tai tiếng ấy vẫn hàng ngày đến cơ quan “ngồi chơi xơi nước” mà chưa có một hình thức kỷ luật nào.

Tỉnh Hà Giang từng xôn xao bởi vụ việc ông hiệu trưởng Sầm Đức Xương tiền hành mua dâm chính các em học sinh trong ngôi trường ông ta đang lãnh đạo. Đối tượng mà ông hiệu trưởng môi giới mua dâm, theo như chính các em học sinh trong vụ việc là các ông “ to”, trong đó có ông “to nhất”. Bản án được được thi hành với 9 năm tù giam đối với ông Sầm Đức Xương. Vậy còn những người đã tiến hành mua dâm các em nữ sinh cấp 3 thì sao? Không có một bản án nào giành cho những đối tượng này mặc dù các đối tượng bị hại đều chưa thành niên.


Báo chí, truyền thông ngày càng đưa thêm nhiều tin liên quan đến những sai phạm của cán bộ quan chức. Một cô gái trẻ chết đuối sau bữa nhậu trên phà cùng vài vị cán bộ huyện ở Long An. Chẳng gì thì cũng là Viện trưởng và Viện phó VKSND huyện, những người mà chỉ nghe đến chức danh thôi cũng khiến không ít kẻ nể sợ. Một cô tiếp viên quán nhậu chết đuối được coi như một tai nạn không may trong cuộc ăn nhậu của các ông “tai to”. Theo kết quả điều tra, Viện trưởng và Viện phó VKSND huyện ấy chỉ đi chơi chung với nhóm người đó và không ai lôi kéo cô này "tắm sông" dẫn đến hậu quả trên.



Hiện trường cô gái chết đuối.

Nguyên nhân và hậu quả

Liên tục trên các phương tiện truyền thông, thông tin về những vụ cướp của, giết người, côn đồ hoành hành, chỗ này ông quan nhũng nhiễu, chỗ kia cán bộ cửa quyền…được đăng tải. Báo chí chẳng thể sáng tác ra những vụ việc ấy, báo chí chỉ làm đúng chức năng phản ánh và đó là một “mảng tối” của xã hội. Căn nguyên của thực tế ấy, không thể phủ nhận là sự thiếu nghiêm minh trong xử lý sai phạm và pháp luật ở một góc độ nào đó thiếu đi tính răn đe, giáo dục. Những người mang chức danh, chức vị với một trong những nhiệm vụ là giảm thiểu bất ổn trong xã hội, đem lại công bằng, dân chủ, văn minh lại đang chính là những người tạo nên những bất ổn của xã hội.


Ngoài việc thiếu nghiêm minh trong xử lý sai phạm và các điều luật thì một nguyên nhân khác đó chính là sự dung túng của cấp trên với những sai phạm của cấp dưới. Sự dung túng đó phải chăng bắt nguồn từ sự thiếu chính trực, thiếu liêm minh của người trên. Bởi những cái thiếu đó mà họ không thể làm gương, làm ngọn đèn soi sang đường đi của cấp dưới. Người có trọng trách, cầm cán cân công lý trong xã hội mà không công minh chính trực thì dân tình rối loạn. Đó là điều tất yếu sẽ xảy ra .

Tất cả là hệ quả tất yếu của sự thiếu nghiêm minh, của việc đánh mất chữ Đức.


Beau - Tổng hợp
Theo PLXH
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	29092011doisong1quantham2_35d2f.jpg
Views:	10
Size:	41.7 KB
ID:	320103  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09604 seconds with 15 queries