HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mạng GPRS có thể bị “nghe trộm” bằng ĐTDĐ rẻ tiền
Old 08-14-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Mạng GPRS có thể bị “nghe trộm” bằng ĐTDĐ rẻ tiền

Một kỹ sư máy tính người Đức đă khám phá một cách thức "nghe trộm" băng thông dữ liệu GPRS trong phạm vi bán kính lên đến 5km chỉ với một chiếc điện thoại Motorola C-123 rẻ tiền được "độ" lại.

Ảnh minh họa: TorontoSunKarsten Nohl đă phổ biến những thuật toán được các nhà mạng sử dụng mă hóa các cuộc đàm thoại trên các mạng điện thoại kỹ thuật số vào năm 2009. Vừa qua, Karsten Nohl tiếp tục giải mă được mật mă thường dùng mă hóa hầu hết lưu lượng dữ liệu kết nối Internet di động trên toàn cầu.



Anh cho biết sẽ đưa ra một bảng hướng dẫn đến các nhà mạng trên toàn cầu giúp họ cải tiến chức năng bảo mật.



Điện thoại di động Motorola C-123, thiết bị được Nohl dùng để "trộm" dữ liệu mạng GPRS - Ảnh: Internet.Nohl cùng đồng sự Luca Melette đă giải mă lưu lượng dữ liệu không dây chỉ bằng một chiếc điện thoại di động rẻ tiền và lỗi mốt 7 năm. Chiếc Motorola C-123 được cài đặt một số ứng dụng miễn phí và "độ" lại để giải mă các sóng dữ liệu truyền tải trong phạm vi bán kính 5km (tương đương 3,1 dặm). Sở dĩ C-123 được chọn là v́ được Motorola thiết kế để có thể chạy các phần mềm mă nguồn mở.

Nohl đă thử nghiệm giải mă các mạng viễn thông tại Đức, Ư và một số nước tại châu Âu. Thử nghiệm đă thành công, Nohl giải mă và ghi nhận được dữ liệu truyền tải của bốn nhà mạng bao gồm T-Mobile, O2 tại Đức, Vodafone và E-Plus. Nohl cho biết mức độ mă hóa của các nhà mạng "khá yếu".

Tại Ư, Nohl thử nghiệm với các nhà mạng và có cùng câu nhận định về khả năng mă hóa bảo mật. Thậm chí có nhà mạng c̣n không mă hóa dữ liệu truyền tải cho mạng di động của họ. Các dữ liệu thu thập được đều đă bị xóa để tránh bị lạm dụng.

Các mạng GPRS (General Packet Radio Service) được giới thiệu vào năm 2000, kế thừa mạng GSM kỹ thuật số và là các mạng di động đầu tiên cung cấp dữ liệu quan trọng bên cạnh các tin nhắn văn bản ngắn gọn.

GPRS dùng thuật toán mă hóa GPRS-A5, có nhiều biến thể khác nhau của thuật toán A5 được thiết kế đặc biệt cho các kết nối gói dữ liệu hướng đối tượng.

Những mạng GPRS vẫn tiếp tục được dùng phổ biến như là giải pháp dự pḥng cho các mạng không dây 3G mới và nhanh hơn. Người tiêu dùng thường chuyển sang dùng mạng GPRS khi họ sử dụng quá gói cước dữ liệu thuê bao tháng của ḿnh.

Ước tính 90% lưu lượng dữ liệu di động hiện nay vẫn hoạt động trên các mạng GPRS.

Các nhà mạng có những phản hồi từ công bố của Nohl. Một đại diện của Hiệp hội GSM (GSMA), đại diện cho các nhà mạng di động trên toàn cầu có trụ sở tại London, cho biết nhóm đang chờ đợi những công bố chi tiết về nghiên cứu của Nohl trước khi đưa ra b́nh luận.

Người phát ngôn của Hăng O2 và Vodafone cho biết đă theo dơi rất sát sao các thử nghiệm và công bố của Nohl.

Lư do khiến các nhà mạng tắt chế độ mă hóa là v́ họ muốn có thể dễ dàng theo dơi lưu lượng, lọc virut, ḍ t́m và ngăn chặn các dịch vụ trên nền Internet như Skype (dịch vụ cho phép dùng Internet để thực hiện các cuộc gọi thoại kèm video mà không cần dùng các mạng thoại từ nhà cung cấp) trong một mô h́nh phân cấp.

Khi chế độ mă hóa được kích hoạt, các nhà mạng không thể "ḍm vào" lưu lượng dữ liệu nữa trong khi chúng chuyển tới hệ thống GPRS trung tâm.



Karsten Nohl - Ảnh: Forbes.Karsten Nohl cảnh báo trước khi anh công bố rộng răi phần mềm giúp biến đổi chiếc điện thoại di động Motorola C-123 rẻ tiền thành thiết bị giải mă GPRS, các nhà mạng di động nên cải thiện bảo mật cho mạng của ḿnh nếu không muốn những hacker khác dựa theo đó để phát triển các cách thức mới tấn công vào các mạng di động băng thông rộng, đặc biệt là các mạng không mă hóa.

Nohl khẳng định sẽ không công bố mật mă chủ chốt để mở khóa chế độ mă hóa được các nhà mạng dùng để bảo mật mạng GPRS.

Theo Nhịp sống số - Tuổi trẻ Online
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	img-1313277084-1.jpg
Views:	8
Size:	21.7 KB
ID:	309116  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09507 seconds with 15 queries