HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mỹ đừng 'thổi phồng' sức mạnh của tàu sân bay Trung Quốc
Old 05-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,864
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Không chỉ người Trung Quốc mà dư luận thế giới cũng đang hướng sự quan tâm đặc biệt tới tàu sân bay Varyag (hay còn gọi là Thi Lang). Thậm chí nhiều người còn dự đoán, việc Mỹ “thổi phồng” sức mạnh của tàu sân bay Trung Quốc sẽ khiến quan hệ Trung – Mỹ tái diễn thời kỳ chiến tranh lạnh Mỹ - Xô trước đây. Vậy thì, một tàu sân bay Trung Quốc có cần thiết để Mỹ phải hoang mang và lo sợ thái quá?

Năm 1966, Holywood từng sản xuất một bộ phim về thời kỳ chiến tranh lạnh với nhan đề: “Người Nga đã tới!”. Nội dung bộ phim xoay quanh nỗi lo sợ của Mỹ khi một chiếc tàu ngầm Liên Xô bị mắc cạn tại New England.

Và hiện tại, giấc mơ tàu sân bay của Trung Quốc đang dần trở thành hiện thực, Varyag chuẩn bị được hạ thủy. Liệu Mỹ có “đi vào vết xe đổ”, chìm trong nỗi hoang mang lo sợ về mục đích sử dụng Varyag của Trung Quốc?

Mới đây, Thời báo Hoàn cầu tiến hành một cuộc điều tra trên diện rộng để hiểu rõ kỳ vọng của người dân Trung Quốc. Trái ngược với những suy đoán về mục đích bành trướng quân sự, tận thu nguồn lợi kinh tế, hay tăng khả năng hoạt động, 80% người dân nước này cho rằng Varyag sẽ tạo nên đòn bẩy hữu hiệu giúp Hải quân Trung Quốc tăng cường khả năng phòng thủ trên biển.


Varyag có thể mang 50 máy bay phản lực và trực thăng chiến đấu.

Kết quả điều tra tuy tạo nên “lá chắn hữu hiệu” cho Bắc Kinh, nhưng chưa thể dập tắt mọi hoài nghi và phản ứng trái chiều của Mỹ.

Một thập kỷ qua, đối với lực lượng thân Mỹ, tàu sân bay luôn là vũ khí lợi hại hàng đầu giúp Washington ngăn chặn sự đe dọa của Trung Quốc. Năm 1996, cựu Tổng thống Bill Clinton từng gửi hai "nhóm" chiến hạm đến vùng biển gần Đài Loan để đối phó với trận "thao dượt" tên lửa của Trung Quốc nhằm mục đích “đe dọa” Đài Bắc.

Một khi tàu sân bay chính thức hoạt động, lực lượng thân Mỹ sẽ cho rằng đó là thời điểm hải quân Trung Quốc đạt được sức mạnh tối ưu trong vài thế kỷ trở lại đây. Nhưng mọi lo lắng thái quá và không đủ căn cứ thực tiễn sẽ khiến Mỹ phạm phải những sai lầm đáng tiếc trong quan hệ chiến lược với Trung Quốc.

Theo Douglas H. Paal, chuyên gia nghiên cứu của Carnegie Endowment for International Peace, thay vì chìm đắm trong cảm giác lo sợ, Washington và Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương nên nhanh chóng triển khai một chiến lược đề phòng khả năng uy hiếp của tàu sân bay Trung Quốc.

Chiến lược này sẽ bao gồm các phiên điều trần và diễn đàn thảo luận để công khai quan điểm của Mỹ và các lực lượng thân cận với tàu sân bay Trung Quốc. Mặt khác, Mỹ cần xúc tiến các hoạt động quân sự và diễn tập tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chính sách hồi sinh ảnh hưởng tại châu Á – Thái Bình Dương của chính quyền Obama là một nền tảng tốt, và sẽ hoàn hảo hơn nếu quân đội Mỹ thành công trong việc gỡ mình ra khỏi Iraq, Afghanistan; giúp Washington tập trung nhiều nguồn lực tại khu vực này, đủ sức tạo ra “lá chắn” hữu hiệu nếu tàu sân bay Trung Quốc được sử dụng với mục đích bành trướng sức mạnh quân sự.

Do vậy, trước khi tàu sân bay Varyag hạ thủy, thay vì hoang mang lo sợ và mù quáng tìm mọi biện pháp ứng phó, Washington không cần phản ứng thái quá khi tự “”thổi phồng” sức mạnh quân sự của Trung Quốc.

Mai Anh (theo Huanqiu)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg%20mykhongnenphanung3.jpg
Views:	5
Size:	56.6 KB
ID:	283410  
Old 05-08-2011   #2
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

con Mai Anh này là nằm vùng của bọn Tàu là cái chắc , Vn bây gời thiếu gì những căn bả này
nguyen.minhdung_is_offline  
Old 05-08-2011   #3
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by nguyen.minhdung View Post
con Mai Anh này là nằm vùng của bọn Tàu là cái chắc , Vn bây gời thiếu gì những căn bả này


chắc là vậy, vịt từ báo tàu ra mà
5com_is_offline  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09392 seconds with 15 queries