HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Philippine dẫn đầu thế giới về “xuất khẩu Ôsin”
Old 01-04-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Số liệu thống kê cho thấy Philippine hiện đang dẫn đầu thế giới về xuất khẩu lao động và mang lại cho đất nước một nguồn ngoại tệ mạnh trị giá hàng chục tỷ USD.

Năm 2009, Philippine xuất khẩu 500.000 lao động, chủ yếu là những người giúp việc cho các gia đình ở nhiều nước trên thế giới. Tính ra cứ 10 người Philippine có một người lao động ở nước người. Năm 2009, đội ngũ lao động xuất khẩu của Philippine đã đưa về nước tới trên 5,5 tỉ USD, vượt con số 5,3 tỉ USD của Ấn Độ.



Philippine là một đảo quốc ở Đông Nam Á, có diện tích 300.000 km2 với 7.107 đảo lớn nhỏ, dân số 99 triệu người đứng thứ 12 thế giới. Kinh tế Philippine trước đây tương đối phát triển, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 4%/năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kinh tế nước này xuống dốc do nhiều nguyên nhân như tình hình chính trị không ổn định, thiên tai lũ lụt, tác động của khủng hoảng kinh tế-tài chính thế giới…Mặc dù GDP năm 2009 của Philippine đạt trên 324 tỉ USD và GDP bình quân đầu người khoảng 3.300 USD, nhưng đời sống của dân chúng ở vùng nông thôn vẫn khó khăn nghèo nàn, trong khi thiên tai lũ lụt thường xuyên xảy ra, ngành công nghiệp không phát triển, dân số tăng nhanh. Vì vậy, việc làm đã và đang trở thành vấn đề xã hội rất nan giải ở Philippine.

“Cái khó, ló cái khôn” và Philippine đã tìm được lối thoát. Cách đây hơn 10 năm cụm từ “xuất khẩu lao động” hay đi làm “Ôsin” vẫn còn xa lạ với người dân Philippine, nhưng nay trở thành một ngành nghề phổ biến ở nước này. Philippine có nhiều thế mạnh trong xuất khẩu lao động như tiếng Anh tương đối phổ biến trong dân chúng, nhất là trình độ tiếng Anh của tầng lớp thanh niên khá tốt. Văn hóa Philippine gần gũi với văn hóa phương Tây, vì hầu hết dân chúng đều theo đạo Thiên chúa giáo. Các nhà hoạch định kinh tế Philippine cho rằng chỉ cần tiến hành huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ một cách bài bản, thì đội ngũ lao động Philippine sẽ được tiếp nhận ở nhiều nước, nhất là những nước công nghiệp phát triển đang thiếu lao động trong công việc đơn giản và những người giúp việc trong gia đình. Trong những năm qua, “Ôsin” Philippine đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu ăn khách.

Hai năm qua, do khủng hoảng kinh tế làm tỉ lệ thất nghiệp tăng nhanh ở các nước, nên tình trạng sa thải lao động nước ngoài diễn ra phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Số liệu thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết từ cuối năm 2007 tới tháng 4/2009, hàng tháng có chừng 52.000 người lao động nước ngoài bị sa thải. Riêng Nhật Bản từ tháng 4/2008 tới tháng 4/2009 đã sa thải 85.000 lao động nước ngoài. Tại Nga, số lao động nước ngoài đã từ 3,9 triệu người trước đây giảm đi gần một nửa trong năm 2010.

Hồi đầu tháng 12/2010, Cơ quan xuất khẩu lao động Philippine cho biết tuy nước này cũng chịu tác động không nhỏ của thị trường xuất khẩu lao động thế giới do khủng hoảng kinh tế gây ra, nhưng tình hình xuất khẩu lao động Philippine vẫn rất khả quan vì lao động Philippine có nhiểu ưu thế hơn so với lao động của nhiều nước khác. Dự kiến, thu nhập về xuất khẩu lao động của Philippine năm 2011 vẫn có thể đạt 13 tỉ USD và lên tới 100 tỉ USD vào năm 2020, chiếm 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu lao động của thế giới. Trong tương lai, Philippine vẫn tiếp tục dẫn đầu thế giới về xuất khẩu lao động.

Theo TamNhin
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	14
Size:	53.7 KB
ID:	251052  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09827 seconds with 15 queries