HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nghề săn bọ cạp ở Pakistan
Ngồi trong văn phòng ở một khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Sindh, Pakistan, Naveed Gauri Khan đang đợi người cung cấp bọ cạp. Khan liên tục nhận được các cuộc điện thoại của những người môi giới đưa ra giá bán bọ cạp.

Khan, giới thiệu mình là người đại diện cho một hãng dược phẩm Thụy Điển, là một trong số hàng trăm người tham gia vào ngành buôn bán bọ cạp siêu lợi nhuận ở Pakistan.


Một con bọ cạp đen nặng hơn 60g có thể bán được
ít nhất 50.000 USD. Ảnh: Aljazeera.com

Bọ cạp là nguồn nguyên liệu quý trong ngành y học. Theo Khan, một con bọ cạp đen nặng 60 g có thể bán được ít nhất 50.000 USD. Trọng lượng của bọ cạp rất quan trọng và được cho là liên quan tới tuổi thọ của loài không xương sống này.

Trong những năm gần đây, những người sở hữu các khu đất rộng có nhiều bọ cạp ở quận Thatta, tỉnh Sindh, và khu vực xung quanh đã bỏ tiền thuê nông dân nghèo săn bọ cạp cho họ. Shahid và Sohail là hai thanh niên trong số những người được thuê săn bọ cạp.

Lớn lên ở quận Thatta, hai anh chưa từng biết sợ vết cắn có độc của bọ cạp, vì họ thường chơi trò bắt bọ cạp khi còn nhỏ. Họ chưa từng nghĩ rằng trò chơi con trẻ lại có thể khiến mình "trở thành triệu phú ngay lập tức" nếu may mắn bắt được một con bọ cạp còn sống.

Bọ cạp ngủ đông để trốn thời tiết lạnh giá và ra ngoài khi trời nóng, nên giới săn bọ cạp như Shahid và Sohail thường lên đường vào những thời điểm nóng nực nhất trong năm. Sau khi bắt được bọ cạp còn sống, họ nộp cho chủ đất và nhận được thù lao khoảng 100 USD cho một con bọ cạp sống nặng hơn 40 g. Sau đó, bọ cạp từ các chủ đất sẽ qua tay các thương lái như Faraz.

"Mỗi lần có một hợp đồng suôn sẻ, tôi cảm giác như vừa trúng số", Faraz hào hứng kể. Đến được với người mua, giá của bọ cạp cũng theo đó mà tăng lên hàng nghìn USD.

Rủi ro và hệ lụy

Tuy Pakistan chưa có luật chính thức về việc cấm buôn bán bọ cạp, nhưng những khách hàng như Gauri Khan, hay tư thương như Faraz cũng gặp nhiều rủi ro trong công việc. Rủi ro thường gặp nhất là những cuộc giao dịch bất thành do thiếu sự tin tưởng.

Sau khi chờ đợi 3 tiếng đồng hồ ở văn phòng, Gauri Khan cuối cùng đã nhìn thấy Faraz xuất hiện nhưng lại đến tay không. Có vẻ đây là chuyện thường xuyên xảy ra ở đây. "Họ (người săn và thương lái) không cho xem bò cạp nếu không tin người mua", Khan nói. Còn Faraz thì giải thích rằng anh chỉ mang theo hàng sau khi đã thỏa thuận được hợp đồng.

Nhiều lần, người mua bọ cạp và thương lái nhận được cuộc gọi tới địa điểm nhận bọ cạp. Thế nhưng rất có thể đó là một âm mưu bắt cóc. Ngoài ra, gặp phải cảnh sát địa phương cũng là nỗi e ngại của người săn bọ cạp và thương lái.

Jamal Akhtar, một thương lái ở Thatta, kể lại rằng hồi tháng 8, trên đường tới Karachi thì anh bị cảnh sát chặn lại và phát hiện hai con bọ cạp 70 g trong xe ô tô. Akhtar không bị phạt nhưng bị giữ lại trạm cảnh sát Makli đêm đó. Những con bò cạp cũng không được trả lại. "Người ta sẽ cười vào mặt tôi nếu tôi báo bị mất bọ cạp. Hơn nữa, ai có thể báo cáo về việc bị cảnh sát lấy mất bọ cạp đây?" Akhtar nói.

Ngoài những rủi ro trong công việc buôn bán, nghề săn bọ cạp cũng tiềm tàng nhiều nguy hại đến hệ sinh thái nơi đây. Pannu, một người chuyên săn rắn và bọ cạp, cho biết bọ cạp hay ăn thằn lằn, tắc kè. Nhưng bọ cạp cũng là thức ăn của rắn. "Nếu bắt quá nhiều bọ cạp, sẽ tới một ngày rắn không có gì ăn", Pannu nói.

Tuy nhiên, săn bắt bọ cạp không phải nghề bất hợp pháp, chính phủ Pakistan cũng chưa hề có động thái bảo vệ loài này, nên Pannu "không thấy có lý do gì để lỡ cơ hội kiếm thêm chút tiền".

Hạnh Nhân, Báo Tin tức
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-29-2014
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bocap.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	697082  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11378 seconds with 13 queries