HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vụ “quan tài” diễu phố: Các bị cáo khai ǵ sáng nay?
Old 09-05-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trước những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn khẳng định chỉ cầm dao đuổi theo nạn nhân, chứ không đánh nạn nhân như bản cáo trạng mà đại diện Viện kiểm sát công bố. Sáng nay (5/9), TAND tỉnh Vĩnh Phúc xét xử sơ thẩm vụ án mạng chấn động dư luận xảy ra tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) hồi giữa tháng 3/2013, khiến Nguyễn Tuấn Anh tử vong.
Các bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Văn T́nh (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Pḥng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng ở xă Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng kư thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Bính (tức Bính "cong", SN 1997) cùng ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
6 bị cáo này bị truy tố về tội “Giết người”.
Hai bị cáo khác là Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị truy tố về tội Che giấu tội phạm.

Các bị cáo tại ṭa.

Thành phần Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm: Chủ tọa phiên ṭa, thẩm phán Đỗ Thế B́nh; thẩm phán Hoàng Thanh Trà; các hội thẩm nhân dân Nguyễn Thiệu Minh (giáo viên), Nguyễn Thị Ngọc Ngà, Nguyễn Xuân Mai; các kiểm sát viên Dương Bắc Thái, Bùi Văn Dũng. Luật sư bào chữa quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh là bà Lê Thị Oanh (Văn pḥng Luật sư Huỳnh Nam, TP Hà Nội).
Cho dù 6 bị cáo trong vụ án này đều không mời luật sư nhưng do khung h́nh phạt mà các bị cáo đối diện lên đến tử h́nh nên được chỉ định luật sư. Theo đó, luật sư Nguyễn Văn Tiến bào chữa cho bị cáo Phùng Mạnh Tuấn và Phùng Đắc Tú; luật sư Lê Văn Gôi bào chữa cho 4 bị cáo Nguyễn Văn T́nh, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn B́nh, Đặng Quốc Tú.
Lúc 9h50, sau khi kết thúc phần thủ tục, đại diện Viện kiểm sát đă đọc bản cáo trạng truy tố các bị cáo. Cụ thể, bản cáo trạng nêu rơ, vào khoảng 23h30 ngày 14/3/2013, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Duy Hiệp vào quán ăn đêm ở Quán Tiên. Do uống nhiều rượu bia nên khi gặp 6 đối tượng là Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn T́nh, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Bính đang ngồi uống rượu, Tuấn Anh đă có lời lẽ gây mâu thuẫn và bị cả nhóm đuổi đánh.
Khi bị truy đuổi, Tuấn Anh đă bỏ chạy ra ngă tư Quán Tiên, chạy vào bờ kênh bên phải của kênh 2A song song với tỉnh lộ 305 hướng đi huyện Yên Lạc. Chạy được 10m, Tuấn Anh ngă nên bị Mạnh Tuấn, Định, T́nh đuổi kịp, dùng chân tay đấm, đá tới tấp. Anh Tuấn Anh vực người dậy được nhảy xuống kênh 2A lội sang bờ kênh bên phải tiếp giáp đường 305. Mạnh Tuấn bảo Định và T́nh đuổi chặn bên phải, c̣n ḿnh chạy phía bên trái để đuổi. Khi rẽ vào đường tỉnh lộ 305 được khoảng 15m, Mạnh Tuấn thấy Đắc Tú giữ được anh Tuấn Anh bên bờ kênh gần bụi chuối.
Bị khống chế, anh Tuấn Anh quỳ hai gối xuống bờ kênh, hai tay ôm gáy, c̣n cả nhóm Mạnh Tuấn, Đắc Tú, Quốc Tú, Bính dùng tay chân đấm đá túi bụi.
Đông đảo người dân đến dự phiên ṭa

Đáng chú ư là Nguyễn Duy Hiệp - người đi cùng nạn nhân cũng chạy theo, khi Tuấn Anh bị đánh. Hiệp đứng cách đó khoảng 4m chứng kiến toàn bộ. Trong khi đánh, Đắc, Tú giơ dao lên hô to “chém chết nó đi”. Anh Tuấn Anh cố vùng dậy để chạy th́ bị Mạnh Tuấn đạp vào mông ngă sấp xuống mương nước. T́nh và Định thấy thế đă nhặt gạch ném về phía nạn nhân. Sau khi ném không thấy Tuấn Anh ngoi lên, Định đă cầm điện thoại bật đèn, đứng trên bờ soi xuống ḍng kênh và 2 bên bờ kênh t́m. Do không thấy ǵ, cả Định, Mạnh Tuấn và Quốc Tú đi về.
Tại quán nơi xảy ra mâu thuẫn, Quốc Tú lấy 2 chén rượu ra để uống với Nguyễn Duy Hiệp để xin lỗi và xin số điện thoại của Hiệp để lưu vào máy. C̣n Hiệp sau khi rời quán, đă đi xe máy của nạn nhân chạy dọc theo bờ kênh để t́m nhưng không thấy. Hiệp nhờ điện thoại của người lái taxi gần đó để liên lạc với Tuấn Anh nhưng không liên lạc được, nên Hiệp đă đi xe máy của Tuấn Anh về nhà ngủ.
Sáng 15/3/2013, Hiệp không thông báo ǵ cho gia đ́nh Tuấn Anh, cũng như cơ quan công an về việc xảy ra tối hôm trước. Cùng ngày Hiệp c̣n đi uống bia cùng Đắc Tú và Mạnh Tuấn. Khi mẹ và người nhà của Tuấn Anh trực tiếp ra quán bia hỏi Hiệp về chuyện Tuấn Anh đánh nhau, Hiệp nói có đánh nhau nhưng không ai việc ǵ. Sau đó xác Tuấn Anh được phát hiện vào sáng 17/3/2013 trong đường cống".
Gia đ́nh nạn nhân bức xúc trước lời khai các bị cáo.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát kết thúc phần đọc bản cáo trạng truy tố các bị cáo, chủ tọa phiên ṭa Đỗ Thế B́nh tuyên bố chuyển sang phần xét hỏi. Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) được gọi lên xét hỏi đầu tiên. Trước những câu hỏi của HĐXX, bị cáo Phùng Mạnh Tuấn khẳng định ḿnh chỉ cầm dao đuổi theo nạn nhân, chứ không đánh nạn nhân như bản cáo trạng mà đại diện Viện kiểm sát công bố. Phùng Mạnh Tuấn cũng khai nhận, khi anh Tuấn Anh bị rơi xuống kênh nước, bị cáo có cầm dao chém với xuống kênh nước nhưng không biết trúng hay không.
Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn khai: "Mục đích của bị cáo là cầm dao đuổi theo để chém anh Tuấn Anh, sau khi nạn nhân bị ngă xuống kênh nước, bị cáo chạy sang bên kia để t́m nhưng không thấy ǵ cả". Khi HĐXX hỏi: "Bị cáo nhận thức hành vi như thế nào?", bị cáo Phùng Mạnh Tuấn thừa nhận, "do bị cáo nông nổi không suy nghĩ chín chắn, đánh nhau dẫn đến tử vong. Bị cáo đă sai khi tham gia đánh nhau”.
Trong khi đó, bị cáo Phùng Đắc Tú cũng khai nhận, khoảng 23h đêm 14/3, bị cáo vào quán ăn ở ngă tư Quán Tiên ngồi uống rượu với 5 người (Tuấn, T́nh, Định, Quốc Tú và Bính). Một lúc sau, khi Hiệp và Tuấn Anh vào quán đă tṛ chuyện với Tú và phát sinh mâu thuẫn. Khi bị cáo Đắc Tú đứng lên th́ Tuấn Anh bảo "tao không hỏi mày". Do bực tức nên bị cáo Đắc Tú đă cầm dao đuổi chém, bị cáo là người cầm dao và hô đồng bọn đuổi theo chém Tuấn Anh nhưng không đuổi được.
11h35: Hội đồng xét xử tạm nghỉ, đến 13h30 chiều nay tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.
* Tiếp tục cập nhật
Hải Ninh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DSC_0462_640x425_LHJB.jpg
Views:	173
Size:	105.8 KB
ID:	512840  
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13916 seconds with 13 queries