HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Cố vấn nào của Obama hưởng lương cao nhất?
Old 06-29-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Dân trí) - 22 trong số các cố vấn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng đầu bảng lương Nhà Trắng với 172.200 USD/năm. Tuy nhiên, có một quan chức hưởng lương cao hơn 30% so với nhóm này.


Tổng thống Obama hưởng lương 400.000/năm.

Người đó không phải là chánh văn pḥng Nhà Trắng Denis McDonough, cũng không phải cố vấn cấp cao kiêm bạn thân của ông Obama Valerie Jarrett. Càng không phải Cecilia Munoz, người giám sát các nỗ lực của Nhà Trắng về cải cách di dân, hay Lisa Monaco, người cố vấn cho ông Obama về an ninh nội địa và chống khủng bố.

Người được trả lương cao nhất trong số 460 người làm việc cho Nhà Trắng là Seth Wheeler, một cố vấn cấp cao tại Hội đồng kinh tế quốc gia, người đang giám sát chiến lược của ông Obama về tài chính nhà ở.

Là một trong những người mới được bổ nhiệm, ông Wheeler nhận mức lương 225.000 USD/năm, theo báo cáo thường niên của Nhà Trắng về tổng số lương 37,9 tỷ USD chi cho nhân viên được công bố hôm qua.

Một quan chức Nhà Trắng giải thích rằng ông Wheeler đă được chuyển sang Nhà Trắng từ Cục dữ trữ liên bang Mỹ (FED), nơi có mức lương cao hơn.

Điều đó có nghĩa là ông Wheeler hưởng lương cao hơn là lănh đạo của ông - giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Gene Sperling, người nhận lương 172.200 USD.

Tại FED, ông Wheeler từng là chánh văn pḥng cho Pḥng nghiên cứu và chính sách ổn định tài chính.

Ông Wheeler, một cựu nhân viên ngân hàng Morgan Stanley, từng làm việc cho cựu Bộ trưởng tài chính Hank Paulson dưới thời chính quyền Bush "con" và là kỹ sư chính cho chương tŕnh sửa đổi thế chấp của chính quyền Obama.

"Lương của ông ấy phản ánh sự bất thường trong thang lương của FED", Phillip Swagel, người từng phục vụ trong Bộ tư pháp dưới thời Tổng thống Bush "con" nhận xét.

Julia Gordon, giám đốc về chính sách và tài chính nhà ở tại Trung tâm phát triển Mỹ, một tổ chức nghiên cứu chính sách độc lập, cho hay các nhân viên liên bang công tác tại các cơ quan điều phối ngân hàng, trong đó có FED, hưởng lương cao hơn các nhân viên của các cơ quan liên bang khác.

"Tôi tin chắc rằng nếu quay trở lại ngân hàng Morgan Stanley, ông Wheeler có thể hưởng lương cao gấp 10 lần", bà Gordon nói.

Ông Wheeler kế nhiệm Jim Parrott, người đă được chuyển sang Nhà Trắng từ Bộ phát triển nhà và đô thị, và hưởng thu nhập 144.385 USD hồi năm ngoái. Ông Parrott rời Nhà Trắng hồi tháng 1 năm nay và gần đây đă đầu quân cho Viện đô thị.

Lương của ông Wheeler gần bằng lương của Phó tổng thống Joe Biden, người có thu nhập 230.700 USD trong năm nay. Lương của Tổng thống Obama là 400.000 USD?

An B́nh
Theo WH
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-b2f20.jpg
Views:	7
Size:	139.4 KB
ID:	487031  
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09451 seconds with 13 queries