HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Rơi nước mắt trước lá thư gửi bà của bé lớp 3
Old 05-22-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Mắt bà chẳng còn nhìn thấy rõ nữa nhưng sáng nào bà cũng dậy từ 2 giờ sáng đi nhặt lon bia để có tiền nuôi cháu ăn học. Thương cháu một mình đến trường, lúc đi hay lúc về bà còn cẩn thận đặt cháu lên xe đạp rồi cứ thế dắt bộ đi.

Giờ tan trường khi các bé khác được bố mẹ đón về, duy chỉ một mình bé Lê Quỳnh Anh (học sinh lớp 3G, trường TH Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội) đứng ngóng bà nội đến. Theo như lời bác bảo vệ trường được biết có nhiều hôm khi tất cả các cháu đã về hết, chỉ còn một mình bé Quỳnh Anh tha thẩn chơi một mình chờ bà đến, nhưng chẳng khi nào thấy bé khóc hay tỏ ra giận dỗi gì cả. Ngày nào cũng thấy hai bà cháu vui vẻ dắt nhau về trên chiếc xe đạp cọc cạch đã cũ mòn.
Kể chuyện về đứa cháu đáng thương, bà nội không cầm được nước mắt
Nét chữ nắn nót, đẹp như in, tôi đã tình cờ đọc được lá thư đặc biệt của cô bé Quỳnh Anh gửi cho bà nội kính yêu:
Thư gửi bà !
Bà ơi, cháu cám ơn bà nhiều lắm. Bà đã thay bố, mẹ chăm sóc cháu từ bé đến giờ. Mỗi ngày khi cháu còn đang trong giấc ngủ thì bà đã trở dậy để làm việc. Bà đi nhặt vỏ chai, lon bia để kiếm tiền cho cháu ăn học. Vì trường ở xa nhà nên ngày nào bà cũng dắt chiếc xe đạp đưa cháu tới trường. Cháu thương bà chân đau, mắt kém, cháu muốn tự đi bộ đến trường nhưng bà không cho. Bà bảo bà sẽ cố gắng kiếm tiền cho cháu ăn học thành người. Con có mẹ nhưng con chưa được gần mẹ ngày nào. Con rất nhớ mẹ. Bà giống như người mẹ của con. Con sẽ cố gắng ngoan ngoãn học giỏi để bà vui. Con mong bà sống mãi với con”.
Nét chữ nắn nót của bé Quỳnh Anh viết thư gửi bà nội
Sau khi hỏi về lá thư, càng đắng lòng hơn nữa khi tôi được nghe thông tin trực tiếp từ cô giáo Phạm Thị Hiền và cô Trần Phương Thảo – chủ nhiệm lớp 3G trường Tiểu học Khương Thượng về học sinh “đặc biệt” này. Quỳnh Anh mồ côi bố mẹ từ nhỏ bởi từ khi mới 8 tháng tuổi đã được gửi về bà nội nuôi, mọi thông tin về bố mẹ em đến nay gần như “bặt vô âm tín”, bản thân em khi được hỏi cũng không biết bố mẹ là ai và chưa lần nào gặp.
Bà nội Đỗ Thị Bích Liên năm nay mới ngoài 60 tuổi nhưng đôi mắt gần như không còn nhìn thấy gì, càng xót xa hơn khi bà được các bác sĩ chỉ định phải mổ mắt nhưng không có điều kiện nên cứ để vậy. Không những thế, căn bệnh tiểu đường còn hành hạ suốt 7 năm qua nhưng bà chưa một lần “mua thuốc ngoài thuốc bệnh viện phát theo thẻ bảo hiểm” bởi: “Tôi sợ tiêu đến tiền lắm, tôi già rồi như thế nào cũng được, chỉ thương cháu đi học mà không có tiền mua sách vở thôi” – bà Liên gạt nước mắt khi nhắc đến chuyện bệnh tật của mình.
Không có bố mẹ bên cạnh, Quỳnh Anh được bà nội đón về nuôi khi em mới 8 tháng tuổi
Đã từng là thanh niên xung phong rồi đi bộ đội vào sinh ra tử tại các trận địa, trong trí nhớ của bà Liên đó là những năm tháng hào hùng và hạnh phúc nhất. Rồi đến khi lấy chồng, sinh con, mọi vất vả khổ đau mới bắt đầu ập đến. Câu chuyện về đứa cháu nội đáng thương Quỳnh Anh bà đã dấu kĩ suốt gần 8 năm qua bởi mỗi lần nhắc lại là thêm một lần như có vết dao cứa sâu vào trái tim bà. “Con trai tôi lấy vợ rồi sinh cháu lúc nào tôi không biết, chỉ nhớ trước khi nhận Quỳnh Anh nó có gọi điện về cho tôi nói mẹ ra đón cháu về nuôi. Lúc đó con bé mới 8 tháng tuổi, trông yếu ớt và non nớt lắm, tôi mang cháu về nuôi còn bố mẹ nó thì không có thông tin gì cả”.
Hiểu được sự vất vả của bà nội nên em rất ngoan và chăm chỉ học tập
Không có bất cứ một lời kêu than khổ sở gì cả, bà còn thật thà kể: “Hàng tháng tôi cũng có lương hưu cô ạ nhưng tôi phải để dành cho cháu học, con bé đã không được bố mẹ chăm sóc rồi, tôi sợ nó thất học lắm”. Bà kể, chỉ đơn giản bấy nhiêu thôi nhưng sao nước mắt cứ chực trào ra nghẹn ứ.

Cô giáo Phạm Thị Hiền cho biết: Trước người lạ bà không bao giờ kể về công việc hiện tại, nhưng chúng tôi là cô giáo chủ nhiệm của em nên chúng tôi hiểu. Với việc học của bé Quỳnh Anh, bà không tiếc gì cả, liên tục hỏi chúng tôi con phải mua sách vở gì và đóng góp như thế nào vì bà luôn nơm nớp sợ con thất học. Còn về điều kiện cuộc sống thì thiếu thốn đủ đường, thường bữa cơm của hai bà cháu chỉ có mớ rau mà đó lại là rau bà đi nhặt được mang về ăn. Họa hoằn lắm có bữa thịt thì chỉ mình Quỳnh Anh được ăn thôi, còn bản thân bà thì không có.
Sợ cháu đến trường một mình, bà nội ngày nào cũng dắt bộ xe chở cháu
Mới 8 tuổi, cô bé Quỳnh Anh còn quá nhỏ để có thể hiểu được những chuyện xảy ra xunh quanh mình, với em đơn giản bà nội vừa là bố, vừa là mẹ hàng ngày chăm bẵm cho em. Cô bé còn ngô nghê kể: “Em không khổ đâu vì có nhiều hôm bà nhặt được nhiều đồ ăn ngon về cho em lắm” khiến tôi cũng không cầm lòng được. Bà cũng cho biết“ngại nhận sự giúp đỡ vì tôi còn có sức khỏe và lao động được, hàng ngày đi nhặt vỏ lon bia bán cũng được 20 đến 30 ngàn đồng đủ lo bữa cơm cho cháu”. Lời tâm sự của bà nghe sao tồi tội và sự lo lắng lại nhiều hơn bởi đôi mắt già nua kia chỉ còn thấy le lói chút ánh sáng vậy mà hàng ngày vẫn phải dò dẫm đi nhặt từng lon bia để lo sự học cho đứa cháu mồ côi tội nghiệp.
Cùng lắng nghe tâm sự của cô giáo chủ nhiệm Trần Phương Thảo khi kể chuyện về bà nội bé Quỳnh Anh

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 1007: Bà Đỗ Thị Bích Liên (Phòng 305, nhà C4, tổ 4D, ngõ 44, phố Khương Thượng, phường Ngã Tư Sở, Hà Nội)
ĐT: 043.853.82.82
Hoặc số của cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Hiền: 0987.074.723
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com .vn
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269
Phạm Oanh
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	P1080193-5483a.JPG
Views:	12
Size:	144.8 KB
ID:	474216  
Old 05-22-2013   #2
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
huynhtrinh's Avatar
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 16
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

ba`kinh' yeu qua' ha, mai mot' lon' len, lam`di? nuoi lai. ba`, hay la`bop' cô? ba`chet' luon??
huynhtrinh_is_offline  
 

Tags
Đà nẵng, cần thơ, Hà Nội, Hà Tĩnh, Khương Thượng, ngân hàng, Phạm Thị Hiền, quỳnh anh, quân đội, vietcombank
User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11035 seconds with 13 queries