HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thụy Điển: Khi mỗi hàng xóm là một người bạn...
Old 10-14-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Mới đây một công ty địa ốc tại Malmo, thành phố lớn thứ ba của Vương quốc Thụy Điển, đã bỏ ra 1,3 triệu kronor (197.000 USD) cho một chiến dịch khuyến khích những người thuê nhà của họ chào hỏi hàng xóm láng giềng, như trong câu hát “khi mỗi hàng xóm là một người bạn” trong nhạc phẩm bất hủ Happy new year của tứ ca huyền thoại ABBA.


Trên trang chủ của MKB

Từ chào hỏi đến uống cà phê sáng

Công ty MKB Fastighets AB - trực thuộc Hội đồng thành phố Malmo, thành lập từ năm 1946 - là công ty địa ốc lớn nhất tại đây, sở hữu tới 22.539 đơn vị nhà ở và 1.000 mặt bằng kinh doanh, chiếm 33% thị phần nhà cho thuê. Chiến dịch “Sag hej till din granne” được MKB đưa vào thực hiện từ ngày 7-7-2012, dựa trên kết quả một cuộc khảo sát tiến hành vào đầu năm nay: 70% người được hỏi cho biết họ muốn nhờ vả hàng xóm khi cần thiết, 70% tin rằng mối quan hệ tốt với hàng xóm thì tốt cho mọi người và 80% cho biết họ muốn nói chuyện với hàng xóm. Kết quả khảo sát cũng cho thấy cứ trong 5 người được hỏi có 1 người không cảm thấy hoàn toàn an tâm tại nơi mình cư ngụ và cứ 10 người thì có 3 người cho rằng quan hệ của họ với lối xóm có thể được cải thiện.



Malmo là khu vực phức tạp nhất Thụy Điển. Thành phố Malmo rộng hơn 280.000km2, có 280.415 người sinh sống, nếu kể cả vùng ngoại ô cũng chỉ có 293.900 người (số liệu năm 2010) nhưng có tới... 170 quốc tịch và 150 tiếng nói khác nhau!

Theo bà Margaretha Soederstroem - người phát ngôn của MKB, đôi khi chỉ cần cười, gật đầu chào hay thể hiện một cử chỉ nhỏ là đủ. “Điều quan trọng là để ý đến người khác và không nhìn đi hướng khác khi chạm mặt ai”.

Tới nay “Sag hej” đã nhận được những phản hồi khá tốt trên Facebook. Có những chia sẻ kinh nghiệm về cách bắt chuyện, và cả những lời than thở là có khi chào ai đó thì không được đáp lại. MKB cũng đã bắt đầu tổ chức những buổi họp mặt uống cà phê sáng thứ sáu cho những người thuê nhà để họ có cơ hội làm quen.

Trả lời phỏng vấn của thông tấn xã địa phương TT, bà Soederstroem cho biết theo kinh nghiệm của bà thì những hộ dùng chung cầu thang, thường chạm mặt nhau thì hay chào hỏi. Do vậy ít xảy ra chuyện quậy phá hay làm phiền nên “chiến dịch này cũng nhằm làm tăng cảm giác an toàn trong cộng đồng dân cư này”.

Điều này đã phản ánh một thực trạng hiện nay của xã hội vốn được coi là “thiên đường” của thế giới: sự bất ổn và tâm lý e ngại lẫn nhau trong các cộng đồng sắc tộc.

"Tiểu Liên Hiệp Quốc" Malmo

Ngày 12-12-2010, người Thụy Điển rúng động khi xảy ra vụ nổ bom (may là quá sớm) gần khu mua sắm Giáng sinh tại thủ đô Stockholm, làm thiệt mạng một người và bị thương hai người. Điều này khiến nhiều người nhận ra rằng nơi đây không bình yên như vẫn tưởng, nhất là giữa các cộng đồng nhập cư. Ví dụ như từ sau khi quân đội Israel tiến vào dải Gaza năm 2009 thì thường xảy ra những vụ người Hồi giáo quá khích quấy rối, phá phách, thậm chí tấn công những người gốc Do Thái. Ngày 27-9 vừa qua đã xảy ra một vụ nổ bom gần trung tâm sinh hoạt của những người gốc Do Thái tại trung tâm thành phố Malmo, rất may không có ai bị thương.

Ngay như giữa cộng đồng Hồi giáo cũng hay xảy ra xung đột khi những người sùng kính gốc Trung Đông cho rằng những tín đồ Hồi giáo Đông Âu không giữ luật Sharia.

Những cộng đồng nhập cư lớn nhất Malmo là Iraq, Đan Mạch, các nước thuộc Liên bang Nam Tư cũ, Ba Lan, Bosnia & Herzegovina, Libăng, Iran, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania, Somalia. Trong số những người mang quốc tịch Đan Mạch thì đa số là gốc nhập cư, sang Thụy Điển vì nơi đây có các chế độ về nhập cư, bảo lãnh thân nhân dễ dàng hơn.

Những người nhập cư đến Thụy Điển từ thập niên 1970. Từ 15 năm nay số người nhập cư tăng cao, chủ yếu đến từ các nước Hồi giáo. Trung bình mỗi năm có 100.000 người vào Thụy Điển. Nhiều người chọn Malmo vì nằm ở cực nam, khí hậu ấm áp hơn thủ đô Stockholm. Dần dần những cộng đồng được hình thành, thay đổi hoàn toàn bộ mặt thành phố. Một trong những hình ảnh quen thuộc tại đây là những cột ăngten hướng về phía Thổ Nhĩ Kỳ để bắt những đài truyền hình, truyền thanh phát bằng tiếng Ả Rập. Tới nay thì 1/3 dân cư Malmo là người nước ngoài hoặc sinh ra tại nước ngoài và Muhammed hay Mohammed, Mohammad là những cái tên phổ biến nhất cho các bé trai mới chào đời.

Điều đáng chú ý là cùng với sự lớn mạnh của các cộng đồng nhập cư thì tình trạng bạo lực, tội phạm có vũ trang, buôn lậu ma túy cũng gia tăng nhanh chóng (tương tự tại Norrebro, nơi tập trung nhiều người nhập cư ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch). Đó là chưa kể tình trạng bạo lực gia đình, phổ biến nhất là trong những gia đình gốc nhập cư Hồi giáo đến từ Trung Đông và Pakistan.

Theo lực lượng cảnh sát Thụy Điển, Malmo là thành phố có số trường hợp vi phạm pháp luật cao thứ nhì sau thủ đô Stockholm. Cụ thể như năm 2009 có 21.382 trường hợp vi phạm/100.000 dân, trong khi con số trung bình trên cả nước là 15.046/100.000 dân. Chỉ riêng năm 2010 đã có 50 vụ bắn nhau giữa các băng nhóm của người gốc nhập cư. Riêng tại quận Rosengaard, lính cứu hỏa chỉ dám vào đây khi có sự hộ tống của cảnh sát.

Những con số này tuy không phải là ghê gớm so với thủ đô nhiều nước Tây Âu khác nhưng với những người dân Thụy Điển hiền hòa, đã quen với cuộc sống ổn định, thanh bình thì lại là chuyện hết sức đáng lo ngại. Thế nên Malmo hiện nay có thêm một biệt danh là “Chicago của phương Bắc”.

Cũng vì tình trạng bất ổn gia tăng nên dư luận tại đây đã chia làm hai phe. Một phe cho rằng người Thụy Điển hiện nay có tâm lý sợ hãi các yếu tố nước ngoài (xenophobia) và có thái độ thù nghịch đối với những người nhập cư. Phe khác thì chỉ trích các cơ quan truyền thông đã không phản ánh đúng tình trạng phạm tội trong các cộng đồng người nhập cư (vì sợ mang tiếng kỳ thị).

Nhiều người còn cho rằng chính phủ nên siết luật nhập cư như ở Đan Mạch. Trong kỳ bầu cử quốc hội năm 2010, với chủ trương cắt giảm 90% chỉ tiêu người nhập cư, Đảng Dân chủ Thụy Điển đã giành được 5,7% số phiếu, tương ứng với 20 ghế trong quốc hội xứ này.


Banner trên trang chủ của MKB. “är det ni som har så vackra blommor på balkongen”: Có phải ông/bà là người có những bông hoa đẹp trên bancông không?

Xã hội phúc lợi - lý thuyết và thực tế

Điều đáng nói là nếu như tình trạng bạo lực trong những cộng đồng nhập cư tại một số nước, ví dụ như tại Pháp, thường xuất phát từ nguyên nhân kinh tế, thất nghiệp thì tại Thụy Điển kinh tế lại không phải là nguyên nhân chính. Cho dù cũng bị ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu nhưng tới nay nền kinh tế của vương quốc này vẫn vững mạnh, chế độ phúc lợi cho mọi người vẫn được bảo đảm.

Tuy nhiên, cũng chính vì chế độ xã hội phúc lợi cho mọi người mà không ít người bản xứ thấy bất công khi họ phải đi làm cực nhọc, chịu mức thuế cao để có tiền chu cấp cho những người nhập cư, từ nhà ở, chi phí y tế, giáo dục tới khí đốt, vé xe buýt, tiền ăn hằng tháng, tiền nuôi con... Đã vậy trong số này có không ít người tránh né lao động và còn kết bè đảng quậy phá, buôn ma túy, gây mất ổn định xã hội (theo số liệu của Cục Thống kê Thụy Điển năm 2008 thì tỉ lệ người sinh ra tại nước ngoài có đi làm việc tại Malmo là 48% -

Tỉ lệ người thất nghiệp tại Thụy Điển ghi nhận vào tháng 8-2012 là 7,2%, cao hơn tỉ lệ trung bình từ 1980-2011 là 5,7%. Con số này tuy vậy không phản ánh đúng tình hình thực tế do chỉ căn cứ trên số người có đăng ký trên thị trường lao động, không tính đến những người không tham gia vì lý do sức khỏe, nghiện rượu, ma túy, không biết tiếng Thụy Điển, hoặc chỉ đơn giản là ngồi nhà lãnh tiền trợ cấp còn được nhiều hơn lương lao động phổ thông sau khi trừ thuế.

Tuy vậy vẫn có những người nhìn vấn đề nhập cư dưới góc độ tích cực, ví dụ như ông Ilmar Reepalu, thị trưởng Malmo. Khi được Fox News phỏng vấn về vấn đề người nhập cư, ông Reepalu cho rằng Thụy Điển thật sự cần họ để có thể duy trì chế độ xã hội phúc lợi. Theo ông thì vương quốc này, cũng như nhiều nước châu Âu khác, sẽ thiếu hụt lao động trong vòng 20 năm tới. Ông Reepalu tin rằng giải pháp tốt nhất để giải quyết những vấn đề người nhập cư là tăng cường công tác giáo dục cho thế hệ con em của họ hơn là cắt giảm chỉ tiêu thu nhận (**).

Chiến dịch chào hỏi của MKB như vậy có thể được xem như một sáng kiến mới của thành phố “nhiều màu sắc” này, ngõ hầu làm mọi người xích lại gần nhau hơn, nhất là trong bối cảnh Malmo sẽ là thành phố chủ nhà cho Eurovision 2013, cuộc thi hát uy tín nhất tại châu Âu. Người thắng giải Eurovision 2012 đem lại vinh quang cho Thụy Điển, cô Loreen (Lorine Zeineb Nora Talhaoui) với bài hát Euphoria là một người nhập cư gốc Morocco Berber!

QUẾ VIÊN (Copenhagen)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4kollaj_Europe.jpg
Views:	1140
Size:	95.4 KB
ID:	415227  
Old 10-14-2012   #2
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Đây là một điều rất đáng làm.
qthinh_is_offline  
Old 10-14-2012   #3
joebob3
Banned
 
Join Date: Dec 2008
Location: ị đầu Hồ chó đẻ
Posts: 1,819
Thanks: 4
Thanked 6 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
joebob3 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đâu bằng dân Saigon mà có hàng xóm là xúc vật từ phương Bắc, đươc tặng phân và rác qua nhà hàng xóm mổi ngày ! noi gương đạo của thằng hồ chó đẻ
joebob3_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12710 seconds with 13 queries