HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Xuống phố Bolsa mua sắm vàng bạc đá quý
Old 10-26-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Bolsa - Little Sài Gòn cái gì cũng có (kỳ 18)

Thomas Trương/Viễn Đông
Nhẫn vàng bạc cẩn đá quý - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Bà Hai Phước ở thành phố Loma Linda cho biết: “Tôi thích xuống phố Bolsa vào những ngày cuối tuần để gặp gỡ bạn bè, ăn uống đi chợ và mua sắm. Đặc biệt là vàng và hột xoàn thì vào thương xá Phước Lộc Thọ để mua. Tiệm quen nên dễ mua bán. Bốn đứa con cưới gả đều mua nhẫn cưới, nhẫn hột xoàn ở đó… Mối quen dù sau cũng yên tâm về giá cả và phẩm chất”. Cũng theo ông Phước: “Tôi thấy mấy anh em tôi hay bạn bè có mua hột xoàn, vàng bạc đá quý đều xuống phố Bolsa. Chọn tiệm nữ trang của người Việt mình để mua sắm, giao dịch dễ dàng, giá cả thường rẻ hơn so với mua tại các cửa hiệu lớn của Mỹ, Mễ…”. Chính vì suy nghĩ như vậy mà đa số người Việt ở California hay các tiểu bang khác thường đến Little Sài Gòn sẵn dịp vừa đi chơi vừa mua sắm.


Có những loại nhẫn cẩn đá quý trị giá vài ngàn đến cả chục ngàn Mỹ kim -
ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Chị T. L., chủ một cửa tiệm chuyên bán vàng 18K, 24K, hột xoàn, ngọc trai, đá quý, cho biết: “Các tiệm nữ trang trong khu thương xá này đều có thời gian kinh doanh mua bán cả chục năm, nên hầu như tiệm nào cũng có khách quen của mình. Không chỉ là khách Việt Nam mà cả khách Mỹ, Mễ, Tàu, Hàn Quốc, Philippines cũng đến đây…”.

Theo tính toán của những ông chủ tiệm vàng thì những tháng qua là tháng mặt hàng nữ trang mang lại nhiều lợi nhuận, mặc dù kinh tế Mỹ vẫn đang xuống dốc. Nếu như giá vàng 24K trong tháng Bảy là 1.800 Mỹ kim/lượng thì đến tháng Chín lên đến 2.100 Mỹ kim/lượng. Riêng trong tháng 8-2011 giá vàng có lúc lên đến 2.280 Mỹ kim/lượng. Giá vàng lên kéo theo đá quí, hột xoàn cùng tăng. Tuy giá cao, vẫn có người thích mua sắm. Tiệm càng lớn vốn, càng mạnh, thì lơi nhuận càng to.


Vòng vàng đeo cổ - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Được biết, trong những năm gần đây, khi kinh tế Mỹ bị khủng hoảng, chủ của các khu thương xá cũng đã giảm 10 đến 20% tiền thuê chỗ. Điều này tạo điều kiện tốt cho các cơ sở kinh doanh mua bán.

Hầu hết các tiệm kim hoàn đều có các dịch vụ đi kèm như đánh bóng trang sức, thiết kế mẫu mã theo ý khách hàng, sửa chữa, nới rộng…

Bà chủ tiệm vàng K.H. cho biết: “Không chỉ có những người làm ăn kinh doanh mới mua sắm nữ trang, mà số đông vẫn là những người làm nail, hay kinh doanh trong lĩnh vực ngành nail. Thật ra khách hàng của tôi có rất nhiều người chỉ làm nghề nail thôi, ai cũng từng đến đây để chọn và sở hữu từ 1 đến 5 hột xoàn lớn nhỏ. Còn những ai một thời ‘vô mánh’ từ việc mua cổ phiếu thì họ mua hột xoàn dễ như đi chợ mua rau cải vậy. Hiện nay thì sức mua có giảm, nhưng nhu cầu mỗi người, nhất là phụ nữ, sở hữu ít nhất cũng là một hột xoàn từ 5k trở lên”.


Vòng cẩm thạch và bông tai vàng - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Đa số những chủ tiệm vàng làm ăn một thời gian thì trở nên “ông bà chủ lớn” và bắt đầu “đâm rễ”. Những ông bà chủ nhỏ chẳng bao lâu sau lại trở thành ông bà chủ lớn… Cứ như vậy mà nhiều tiệm vàng có cùng họ với nhau…

Chị T. và anh S. chuẩn bị đám cưới vào tháng 11 này. Tiền dành dụm lo đám cưới trong thời buổi kinh tế không mấy sáng sủa, nhưng vẫn phải “cố gắng” chạy xuống phố Bolsa mua cho bằng được chiếc nhẫn hột xoàn 5k cho vợ sắp cưới nở mặt nở mày với bà con bạn bè. Đánh dấu một bước ngoặc mới trong cuộc sống hôn nhân gia đình, đối với nhiều người nhất thiết phải có nhẫn hột xoàn.

Trung tâm hột xoàn Kiều Hạnh - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Nhiều đôi uyên ương, hay ngay cả những người đã lớn tuổi, nhân ngày lễ tình nhân hay kỷ niệm ngày cưới, họ thường tặng nhau những món quà giá trị, có khi là những chiếc nhẫn hột xoàn, thấp nhất cũng 3, 4 ngàn đến 2, 3 chục ngàn Mỹ kim. Quả là một số tiền không nhỏ tí nào.
Cũng vì thế một phần mà ở phố Bolsa, vàng bạc đá quý vẫn “lên ngôi”.



Một góc tiệm vàng Ngọc Quang, một trong nhiều chi nhánh khác nhau -
ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông



Vòng đeo tay thời trang - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông


Vòng vàng 24K - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông


Nhẫn ngọc trai, đá quý - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông


Chuỗi ngọc - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông


Có những chiếc nhẫn cẩn đá quý rất đẹp, sang trọng - ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trangsucbolsa5.jpg
Views:	15
Size:	18.2 KB
ID:	328103  
 
User Tag List

Thread Tools

Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12013 seconds with 13 queries