HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lần đầu tiên Mỹ rớt hạng tín nhiệm
Old 08-06-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Lần đầu tiên trong lịch sử, một trong những hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới là Standard & Poor's (S&P's) đã "tước" điểm ưu AAA và dành cho Mỹ mức AA+ với mối quan ngại về thâm hụt ngân sách.

S&P's cho rằng chính sách giảm thâm hụt ngân quỹ do Quốc hội Mỹ thông qua hôm thứ 3 không đủ sức thay đổi tình hình. "Chính sách "cận kề cuộc chiến" trong mấy tháng gần đây nhắc chúng ta rằng các nhà lập pháp và thành viên Chính phủ đang trở nên kém ổn định và kém hiệu quả hơn những gì mà chúng ta đã tin tưởng trước đây", đại diện S&P's nói.


Standard & Poor's trở thành hãng xếp hạng tín nhiệm đầu tiên hạ điểm "ông lớn" Mỹ. Ảnh: guardian.co.uk

Washington mất nhiều tháng trời loanh quanh với những tranh cãi trong vấn đề nâng mức giới hạn nợ công. Tối hôm thứ 6 đã xuất hiện tin đồn rằng Mỹ bị hạ mức tín nhiệm, tuy nhiên các quan chức Washington nói với giới truyền thông Mỹ rằng bảng tổng kết của S&P's hoàn toàn không thỏa đáng.

Các nguồn thông tin ẩn danh đã trích dẫn các chuyên gia tài chính và chỉ ra được lỗi phân tích lên tới 2.000 tỷ USD của các nhân viên thuộc S&P's. Phát ngôn viên của Bộ Tài nguyên Mỹ nói: "Bản thân 2.000 tỷ USD này đã đủ để nói nên lời". Ông cũng không đưa bất kì lời giải thích nào thêm.

John Chambers, Chủ tịch hội đồng xét hạng của S&P's, nói với CNN rằng nước Mỹ đã có thể ngăn chặn lần tụt điểm này nếu họ sớm giải quyết vấn đề với Quốc hội. "Điều đầu tiên đáng lẽ ra phải làm là nâng mức nợ trần lên kịp thời, rồi sau đó mới tránh được việc phải đứng ra phản biện và tranh cãi", ông nói.

Tuy nhiên, quyết định của S&P's chẳng tác động nhiều tới tinh thần các thành viên hai Đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người luôn dùng điều này để khẳng định chỗ đứng của họ.

Phát ngôn viên của Hạ viện, nghị sĩ Cộng hòa John Boehner nói việc tụt điểm này là kết quả do kiểu "vung tay quá trán" của chính quyền liên bang gây ra. Ông cũng cho rằng điều này sẽ đe dọa tới thị trường tín dụng. Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông Harry Reid lại nói động thái trên mở ra cơ hội cho kế hoạch của phe Dân chủ nhằm đạt được cân bằng ngân sách để giảm thiểu thâm hụt.

Thông báo của S&P's đưa ra sau một tuần thị trường chứng khoán Mỹ và thế giới bấn loạn. Báo chí nhận định việc hạ điểm có thể "gặm mòn" sự tự tin của các nhà đầu tư toàn cầu đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới vốn đang vật vã chống lại khoản nợ khổng lồ, tỷ lệ thất nghiệp tới 9,1% và những lo ngại về một cuộc suy thoái kép.

S&P's cảnh cáo hạ điểm nếu Mỹ không đồng ý cắt giảm khoản nợ liên bang ít nhất 4.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Thực tế là chính sách do Quốc hội thông qua hôm thứ 3 chỉ tiết kiệm được 2.100 tỷ USD trong thời gian trên. Hãng này cũng lưu ý các đại biểu trong Ủy ban liên đảng vừa được thành lập phải báo cáo lại cho Quốc hội vào tháng 11 kế hoạch hoạt động.

Đạo luật cho phép tăng mức nợ trần lên 16.700 tỷ USD được thông qua hôm thứ 3, chỉ vài tiếng trước khi nước Mỹ rơi vào cảnh vỡ nợ.

Trong bản báo cáo đưa ra cuối hôm thứ 6, S&P's nói: "Việc hạ điểm phản ánh quan điểm của chúng tôi về kế hoạch tài chính ổn định mà Quốc hội Mỹ và các nhà chức trách thống nhất gần đây. Chúng tôi cho rằng điều này là cần thiết để giữ vững chuyện nợ nần của Chính phủ trong trung hạn. Sâu xa hơn thì điều này phản ánh cách nhìn của S&P's trong vấn đề hiệu quả, ổn định và tương lai của chính sách Mỹ trong thời điểm các thách thức tài chính và kính tế không ngừng gia tăng".

S&P's cũng tuyên bố trong vòng hai năm tới nếu Mỹ không thực hiện được các biện pháp giảm thâm hụt thì hãng sẽ hạ tiếp điểm xuống còn AA.

Hai hãng xếp hạng tín nhiệm uy tín còn lại là Moody's và Fitch tối hôm thứ 6 cho biết họ không có kế hoạch theo chân S&P's để lôi Mỹ ra khỏi danh sách các đơn vị vay nợ uy tín ngay lập tức.

Anh Quân (theo BBC)
dh2003_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09925 seconds with 13 queries