HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bánh pie chanh
Old 03-14-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Bánh pie chanh thường được thấy trong món tráng miệng ở các nhà hàng tại Mỹ. Nhân bánh mềm, mượt, vị chua chua ngọt ngọt và thơm của vỏ chanh nên làm thực khách ít bị ngán.

Nếu không có chanh vàng, các bạn có thể dùng chanh xanh để làm bánh nhé!



Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 55 gr bơ chảy
- 35 gr đường
- 100 gr bột mỳ thường
- 25 gr yến mạch xay vụn (oatmeal) (Hoặc nếu không có yến mạch thì tăng thêm bột mỳ thường)
- Xíu muối

Nhân bánh:
- 370 gr sữa đặc có đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- vỏ của 1 quả chanh
- 150 ml nước cốt chanh





Thực hiện:

- Trong 1 ô, khuấy bơ với đường, muối cho tan mịn. Cho bột mỳ, yến mạch vào trộn đều. Dùng tay nhồi bột thành 1 khối. (Tuỳ vào độ ẩm của bột khác nhau nên nếu trong quá trình nhồi bột thành khối mịn, có thể thêm chút xíu nước hoặc sữa tươi nếu bột quá khô hoặc thêm xíu bột nếu bột quá ướt). Bột nhồi thành khối, cán tròn, dàn đều vào khuôn bánh. Dùng tay chỉnh lại cho bột phủ đều khuôn.

- Bật lò nướng 165C(325F) trước 5 phút. Cho vỏ bánh pie vào nướng khoảng 15-18 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh se lại hơi vàng mặt là được. Để nguội.

- Lúc này đi làm nhân cho bánh. Trong ô lòng đỏ trứng, cho vỏ quả chanh vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao khoảng 3-4 phút cho lòng đỏ hơi đặc sệt lại và chuyển màu vàng nhạt.

- Đổ sữa đặc có đường vào, cho máy đánh thêm 3 phút nữa.

- Khi hỗn hợp sữa trứng đều và đặc sệt. Đổ nước cốt chanh vào, đánh ở tốc độ thấp hoặc dùng phới trộn bột khuấy cho hỗn hợp nhân hòa quện đều vào nhau.

- Nướng bánh: Bật lò nướng 165C (325F). Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn vỏ bánh pie

Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước. Nướng khoảng 25-30 phút là bánh chín, tùy lò. Hoặc đến khi thấy mặt bánh se đặc lại. Thử nhiệt kế ở trung tâm bánh được 63C (145F) là bánh đã chín. Hoặc có thể xiên tăm vào bánh, rút ra thấy tăm sạch là được.

- Bánh chín, lấy ra để nguội ở nhiệt độ phòng. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ cho bánh nguội hẳn, nhân se lại rồi mới cắt bánh thưởng thức.

- Bánh thưởng thức với whipping cream đánh bông, hoặc có thể dùng 1 lòng trắng trứng và đường đánh bông cách thủy để lòng trắng được chín.

Chúc các bạn ăn ngon!

Bài và ảnh: Nhã Trung
(aFamily)
adams_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11776 seconds with 13 queries