HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Talking iPhone 4 “cháy hàng” trước Tết Tân Mão
Old 01-19-2011   #1
dunhillvnld
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
dunhillvnld's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Location: LonDon
Posts: 14,524
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1
Việc các nhà mạng lớn tạm ngừng bán iPhone 4 từ đầu tháng 1 để chờ nhập hàng khiến cho sản phẩm này lại trở nên “sốt” trước dịp Tết Nguyên Đán. Việc sở hữu một chiếc iPhone 4 vào thời điểm này không phải dễ dàng.

iPhone khan hàng tại thị trường châu Á.

Đã nhiều lần liên hệ với nhà mạng Viettel để đặt mua một chiếc iPhone 4, nhưng anh Nhật Nam (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa thể sở hữu được smartphone này. Câu trả lời được các nhà mạng đưa ra đều là do lượng người đăng ký quá lớn nên hàng chính hãng chưa kịp nhập về. Tuy nhiên, thời điểm chính xác có hàng thì vẫn được bỏ ngỏ - anh Nam cho biết.
Mong muốn sở hữu một chiếc iPhone 4 trước dịp Tết Nguyên Đán khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn đã tìm đến nguồn hàng xách tay. Tuy nhiên, nguồn cung tự do cũng không đủ cho nhu cầu quá lớn hiện nay. Một số cửa hàng chuyên bán các thiết bị của Apple gần như không có hàng mới về để bán cho khách, nếu có cũng chỉ là hàng còn từ đợt trước và giá bán đã cao hơn.

Trước tình trạng cháy hàng từ các nguồn cung chính hãng và các cửa hàng điện thoại lớn, nhiều người đã tìm đến con đường mua iPhone 4 qua các kênh mua sắm online. ‘iPhone 4” vẫn là từ khóa có số lượng tìm kiếm cao và tăng đều trong thời điểm này, đại diện của sàn thương mại điện tử Vatgia.com cho biết. Gần 100 gian hàng rao báo iPhone 4 trên trang mua sắm này liên tục được khách hàng online ghé thăm và đăng ký giao dịch.
Trên các diễn đàn rao vặt các sản phẩm công nghệ, việc mua bán iPhone 4 đã qua sử dụng tấp nập hơn hẳn so với hàng mới. Tuy nhiên, mức giá cũng được nâng lên tùy theo hình thức, dung lượng, bản khóa mạng hoặc quốc tế. Nhiều chiếc iPhone 4 cũ còn được rao bán với giá khá “chát”, không kém so với hàng mới nếu tính theo ngày sử dụng.

Chính sự khan hiếm về nguồn cung và nhu cầu quá mức của người tiêu dùng đã đẩy giá sản phẩm lên rất cao. So với thời điểm đầu tháng 1, giá iPhone 4 đã bị đẩy lên từ 1 đến 2 triệu đồng. Theo ghi nhanh của phóng viên, giá iPhone 4 phiên bản quốc tế 16 GB nay đã vượt lên mức 20 triệu đồng, còn model 32 GB cũng tăng lên ngưỡng thấp nhất khoảng 22 triệu đồng.

iPhone luôn là từ khóa thường xuyên nhất trên các trang mua bán trực tuyến.
Chủ một gian hàng bán điện thoại trên mạng lý giải, việc khan hiếm hàng iPhone 4 không chỉ là tình trạng của các nhà mạng mà còn của các doanh nghiệp bán điện thoại tư nhân. Nguyên nhân là do nguồn hàng chính hãng quốc tế cũng đang phải dồn hàng để cung cấp cho thị trường lớn là Mỹ và Châu Âu. Chính vì vậy, thị trường iPhone 4 tại châu Á lâm vào cảnh thiếu hụt trầm trọng.
Theo dự đoán của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại, từ giờ cho đến dịp Tết Tân Mão, iPhone 4 vẫn tiếp tục là mặt hàng “hot” được nhiều người tìm mua. Chính vì vậy, không khó hiểu nếu giá sản phẩm này tiếp tục tăng lên. Người tiêu dùng cần có những tính toán hợp lý khi quyết định bỏ ra một tiền lớn để sở hữu một sản phẩm công nghệ cao.
Theo Dân Trí
dunhillvnld_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1734523115_b09iP_sale.jpg
Views:	155
Size:	19.6 KB
ID:	256346   Click image for larger version

Name:	1488601433_iPTetpg2.jpg
Views:	147
Size:	25.3 KB
ID:	256347  
 
User Tag List

Thread Tools

Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09330 seconds with 13 queries