HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pháp: lương hưu 6000 euro/tháng, gánh nặng đè lên con cháu
Ngoài việc có thể nghỉ hưu sớm với lương hưu cao chót vót, những người già ngoài 50 tuổi tại Pháp còn có thể dùng thời gian rảnh đầu tư, du lịch và hưởng thụ cuộc sống.

Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), ông Jean Pierre Demony đang sống một cuộc đời như mơ kể từ khi nghỉ hưu khỏi ngành hàng không cách đây 14 năm.

Trong khi người đàn ông 75 tuổi này thoải mái nằm tắm nắng bên bờ biển những ngày trong tuần thì mọi người phải đi làm. Đến cuối tuần, ông Demory dắt vợ là bà Roseline Soudan, 73 tuổi cũng đã nghỉ hưu đi nhảy đầm. Cặp đôi này dự kiến sẽ đi du lịch mùa xuân tại Hy Lạp sau khi đã đi chơi Italy vào mùa thu năm ngoái.


Tiền bạc với ông Demory chẳng thành vấn đề khi cặp đôi nhận đến 6.000 Euro, tương đương 150 triệu đồng hoặc 6.444 USD mỗi tháng tiền lương hưu. “Tôi cảm giác như mình trẻ lại”, ông Demory thú nhận với tờ WSJ.

Thế nhưng, cuộc sống thiên đường của những người nghỉ hưu như ông Demory lại đang đè nặng lên vai của những lao động trẻ Pháp.



Thiên đường nghỉ hưu, gánh nặng giới trẻ

Tờ WSJ nhận định dân số già hóa quá nhanh trong khi ngân sách có hạn, chế độ hưu trí lại quá tốt đang khiến giới lao động trẻ Pháp phải gồng mình gánh lấy cuộc sống thoải mái của những người nghỉ hưu.

Y tế và chất lượng sống ngày một cao ở Pháp khiến người già sống lâu hơn, dân số già hơn nhưng tỷ lệ sinh lại thấp khiến số lao động làm việc đóng thuế cho ngân sách giảm đi. Hậu quả là Pháp vốn có bình quân 4 lao động gánh 1 người nghỉ hưu vào đầu thập niên 1960 thì vào năm 2020, con số này chỉ còn 1,7 và dự kiến sẽ giảm xuống 1,5 trong 10 năm tới.

Chính vì lý do này mà khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề nghị cải tổ hệ thống an sinh xã hội Pháp đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người nghỉ hưu, dẫn đến những cuộc biểu tình. Thậm chí mới đây Tổng thống Macron đã phải dùng đến quyền đặc biệt để thúc đẩy dự luật thông qua tại hạ viện, nâng số tuổi nghỉ hưu tại Pháp từ 62 lên 64.

Theo Tổng thống Macron, sự thay đổi này là cần thiết để cứu hệ thống hưu trí khỏi bị sụp đổ, đồng thời giải quyết tình trạng thâm hụt ngân sách nhiều năm nay. Kế hoạch của Tổng thống Macron là hạ mức thâm hụt ngân sách 5% GDP năm 2022 xuống còn 3%, tương đương mức bình quân ở Liên minh Châu Âu (EU).

Số liệu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho thấy Pháp hiện chi tiêu đến 14,5% GDP cho hưu trí, cao gấp đôi so với 7,5% của Mỹ và 10,4% của Đức. Để so sánh, Pháp chỉ chi có 1,9% GDP cho quân sự.


Cũng theo OECD, Pháp là nước có tỷ lệ người nghỉ hưu lâm vào cảnh nghèo khổ thấp nhất tại Châu Âu. Chỉ số tiền lương hưu thay thế được thu nhập (Net Pension Replacement Rate) tại Pháp lên đến 74%, cao hơn mức bình quân 62%.

Sự chi tiêu quá nhiều cho người nghỉ hưu này đem lại nhiều hậu quả. Các số liệu cho thấy ngân sách hưu trí của Pháp sẽ thâm hụt đến 1,8 tỷ Euro năm 2023, con số này sẽ tăng lên 10,7 tỷ Euro năm 2025 và 21,1 tỷ Euro năm 2035.

Trong khi đó, mức thuế tại Pháp đã quá cao để có thể tăng lên bù cho ngân sách. Số liệu của OECD cho thấy Pháp đứng thứ 2 trên tổng số 38 nước thành viên về tỷ lệ thuế theo %GDP năm 2021, ở mức 45,1% GDP so với mức bình quân 34,1% trong nhóm và 26,6% của Mỹ.

Tương tự như Pháp, Mỹ cũng gặp tình cảnh thâm hụt ngân sách hưu trí từ năm 2021, nhưng bù lại họ có phương án dự phòng. Đó là các công ty hoặc chính quyền địa phương sẽ cung cấp kế hoạch nghỉ hưu với ưu đãi về thuế để khuyến khích người lao động tiết kiệm cho sau này.

Bên cạnh đó, Pháp còn có hàng triệu công nhân nghỉ hưu sớm trước tuổi vì làm việc trong những ngành như giao thông vận tải, năng lượng...vốn được coi là hao phí thể lực. Điều này khiến những người nghỉ hưu trong ngành được hưởng thêm hàng thập niên lương hưu.

Báo cáo của OECD cho thấy số tuổi thọ bình quân tại Pháp là 82,5, cao hơn nhiều so với mức 77 của Mỹ.

Thu nhập cao hơn cả lao động

Theo WSJ, Pháp quả là thiên đường cho người nghỉ hưu khi họ chẳng phải tốn nhiều chi phí cố định mà hàng tháng vẫn nhận được lương hưu cao.

Hệ thống an sinh xã hội của Pháp cung cấp y tế hầu như miễn phí cho người nghỉ hưu, trong khi hơn 80% thành phần này có sở hữu nhà, không mất tiền đi thuê.

Chính vì sự bất cập này mà Tổng thống Macron đã phải áp dụng đặc quyền để thay đổi gây nên biểu tình khắp nước. Thế nhưng theo giáo sư kinh tế Frederic Bizard của trường ESCP, bộ luật mới có được thông qua đi chăng nữa thì cũng chỉ giảm áp lực lên ngân sách được đến năm 2030 trước khi mọi thứ tồi tệ trở lại.

Một báo cáo vào tháng 9/2022 cho thấy mức thu nhập khả dụng của người nghỉ hưu tại Pháp năm 2014 tương đương tới 106% tổng thu nhập bình quân của lao động cả nước. Tuy nhiên con số này được dự đoán sẽ giảm xuống còn 95% vào năm 2040 và 87% vào năm 2070 khi mức lương tại Pháp tăng nhanh hơn so với lương hưu.


Đặc biệt, việc có dư thừa thời gian và tiền bạc khiến người nghỉ hưu tại Pháp có thời gian đầu tư nhiều hơn so với lao động phổ thông

Ông Armand Cameleyre đã nghỉ hưu từ 20 năm trước là một trong những người tham gia lễ hội chanh thường niên ở Menton, thành phố biển nằm giữa Monaco và Italy. Khoảng 80% số người tham gia lễ hội này là người nghỉ hưu và họ đều có chung một đặc điểm: có tiền.

“Chúng tôi có thể làm những gì mình thích”, ông Armand nói khi cho biết lương hưu của mình là 3.000 Euro/tháng, cộng thêm 5.000 Euro/tháng tiền lãi đầu tư bất động sản vào lúc rảnh rỗi.

Hồi xuân

“Chúng tôi thường nói về giai đoạn hồi xuân trong cuộc đời”, giáo sư Bruno Palier của Trung tâm nghiên cứu hàn lâm quốc gia Pháp (NCSR) nói vui về những người nghỉ hưu.

Quay ngược dòng lịch sử vào đầu thập niên 1980, Tổng thống Pháp lúc đó là Francois Mitterrand đã hạ độ tuổi nghỉ hưu từ 65 xuống còn 60 với quan điểm người dân nên được hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc.

Thế nhưng sự thâm hụt ngân sách đã khiến chính phủ Pháp sau này không thể chống đỡ nổi. Vào năm 2010, Tổng thống Pháp khi đó là Nicolas Sarkozy đã phải nâng độ tuổi nghỉ hưu lên 62. Ba năm sau, Tổng thống mới là Francois Hollande nâng số năm lao động bắt buộc mà mọi người cần làm đủ để hưởng lương hưu từ 41,5 năm lên 43 năm.

Bất chấp điều đó, lượng lớn người già Pháp nghỉ hưu vẫn có một cuộc sống an nhàn.

“Tôi chỉ muốn hưởng thụ cuộc sống”, bà Sylvie Roch, một cựu giáo viên 58 tuổi sắp nghỉ hưu và tham gia biểu tình phản đối chính sách của Tổng thống Macron nói với WSJ.

Bà Sylvie dự định nghỉ hưu vào tháng 8 tới đây ngay sau lễ sinh nhật tuổi 59 với mức lương hưu 2.620 Euro/tháng, tương đương 75% thu nhập hiện giờ của vị giáo viên này. Đồng thời bà Sylvie cũng dự định du lịch Hy Lạp và tham gia các chương trình dạy học tự nguyện ở Paris.

Con trai của bà Sylvie là Etienne Roch, năm nay 29 tuổi và là một đầu bếp ở Strabourg cho biết mình ủng hộ cuộc biểu tình của mẹ nhưng cũng thừa nhận không muốn sau này lương hưu của bản thân sẽ thành gánh nặng cho con cháu.

“Tôi sẽ không sống dựa vào lương hưu khi nghỉ hưu”, anh Roch nói.

CafeBiz (nguồn: WSJ)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 03-24-2023
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.6 KB
ID:	2196112  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12730 seconds with 13 queries