HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sắp có bước ngoặt tại Ukraine?
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc Nga đàm phán trong khi Moscow dường như đang hạ thấp mục tiêu tại nước láng giềng
"Còn quá sớm để biết Nga có đang thay đổi chiến lược hay không", đó là bình luận của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước những tuyên bố mới nhất từ Bộ Quốc phòng Nga.

Trong cuộc họp báo ngày 25-3, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự mà nước này tiến hành ở Ukraine từ ngày 24-2 đã hoàn tất và sắp tới sẽ tập trung vào vùng Donbas ở miền Đông Ukraine.

"Sức chiến đấu của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị suy giảm đáng kể nên chúng tôi có thể tập trung vào mục đích chính là giải phóng Donbas" - ông Sergei Rudskoi, Cục trưởng Tác chiến - Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga, tuyên bố.

Donbas là nơi diễn ra giao tranh giữa lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn và quân đội Ukraine từ năm 2014, với điểm nóng là hai Cộng hòa tự xưng Luhansk và Donetsk. Theo tướng Rudskoi, Nga đã "giải phóng" 93% Luhansk và 54% Donetsk.Theo giới phân tích quân sự phương Tây, dường như Nga đang thu hẹp các mục tiêu muốn đạt được ở Ukraine. Khi mới bắt đầu chiến dịch, Moscow khẳng định muốn "phi quân sự hóa, phi phát xít hóa" nước láng giềng. Hơn nữa, nếu chỉ "giải phóng" Donbas thì ngay từ đầu, Moscow không cần đưa quân vào Ukraine từ cả 3 hướng Bắc, Đông và Nam.

Về phần mình, ông Rudskoi nhấn mạnh "chiến dịch quân sự" của Nga bao gồm 2 giai đoạn: Ban đầu chỉ giới hạn ở Donbas nhưng sau đó mở rộng ra hàng loạt thành phố với mục đích tấn công cơ sở hạ tầng quân sự, khí tài, binh lính nhằm ngăn chặn Ukraine củng cố lực lượng.

Ông Rudskoi cũng tuyên bố Nga đã bao vây thành công thủ đô Kiev của Ukraine cùng các thành phố Kharkiv, Chernihiv và kiểm soát hoàn toàn Kherson, Zaporizhzhia - theo đài RT.

Theo ông Ben Hodges, cựu Tư lệnh Lục quân Mỹ ở châu Âu, nếu được cung cấp thêm rốc-kết tầm xa, pháo và máy bay không người lái cùng tin tức tình báo từ phương Tây, lực lượng Ukraine có thể chuyển từ thế phòng thủ sang tấn công.
Dường như để phản ứng ông Rudskoi, trong bài phát biểu tối 25-3 (giờ địa phương), Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố sự kháng cự của quân đội Ukraine đã "giáng cho Nga những đòn mạnh mẽ".


Reuters dẫn đánh giá của giới quân sự phương Tây cho thấy Nga chưa kiểm soát được thành phố lớn nào của Ukraine dù giao tranh đã bước sang tháng thứ 2. Ngay cả Mariupol, thành phố thuộc vùng Donbas đang bị Nga oanh kích nặng nề, vẫn nằm trong tay lực lượng Ukraine.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ cho đài ABC hay rằng lực lượng Nga quanh Kiev "đang rơi vào thế phòng thủ". "Không kích vẫn còn nhưng Nga không còn tấn công trên bộ vào Kiev" - quan chức này nói hôm 25-3.

Tương tự, tình báo Anh nhận định 2 dòng xe bọc thép Nga đang "chôn bánh" ở phía Tây Bắc và Đông Kiev. Thậm chí, quân đội Ukraine đang đẩy lui quân Nga ở phía Đông, "tái chiếm nhiều thị trấn và lập được hàng rào phòng thủ cách Kiev 35 km" cũng như cố bao vây quân Nga ở các vùng ngoại ô Irpin, Bucha, Hostomel ở phía Tây Bắc.

Cùng ngày 25-3, Phó Tham mưu trưởng Lục quân Ukraine, ông Oleksandr Gruzevich, tuyên bố Nga cần gấp 3-5 lần lực lượng hiện nay mới chiếm được Kiev, đồng thời Moscow cũng không tạo được hành lang trên bộ dọc theo bờ biển phía Nam để nối bán đảo Crimea với vùng Donbas như ý định.

Chưa hết, ABC dẫn lời quan chức quốc phòng Mỹ nhận định Ukraine có thể giành lại được Kherson - thành phố cảng quan trọng nằm ở miền Nam và ngay phía trên Crimea. "Nếu quân đội Ukraine chiếm lại Kherson, lực lượng Nga đóng quanh TP Mykolaiv gần đó sẽ gặp nguy hiểm và kế hoạch tấn công đường bộ vào TP Odesa ven biển cũng bị triệt tiêu" - quan chức này giải thích.

Trước tình hình đó, AP cho hay Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục kêu gọi Nga đàm phán nhưng khẳng định sẽ không từ bỏ bất kỳ tấc đất nào của Ukraine để đổi lấy hòa bình.

Xác nhận các cuộc đàm phán với Nga "rất khó khăn", Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba hôm 25-3 nhấn mạnh: "Phái đoàn Ukraine giữ vững lập trường, đó là lệnh ngừng bắn, các bảo đảm về an ninh và toàn vẹn lãnh thổ Ukraine".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-27-2022
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,593
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7c98979d1fdff681afce.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	2029427  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11680 seconds with 13 queries