HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia: Nga làm điều sửng sốt ở Ukraine - Quân Mỹ bất ngờ "mù, câm, điếc" đồng loạt
Các lực lượng trên bộ của Mỹ sẽ bị điếc, câm và mù trước những gì đang xảy ra ở Ukraine. Không thể liên lạc, nhận thông tin tình báo, thậm chí là chiến đấu.



"Hiệp ước tự sát" NATO-Ukraine

Trong bài viết trên RT, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ, chuyên gia phân tích Scott Ritter mô tả một cuộc chiến với Nga sẽ không giống như bất cứ điều gì mà Mỹ và NATO từng trải qua.

Là một người từng được huấn luyện để chiến đấu với quân đội Liên Xô, Ritter chứng thực rằng một cuộc chiến với Nga sẽ là chưa từng có. Quân đội Mỹ không được tổ chức, huấn luyện và cũng không được trang bị tốt để chống lại đối thủ.

Ngoài ra, người Mỹ cũng không sở hữu học thuyết có khả năng hỗ trợ cuộc xung đột vũ khí hỗn hợp quy mô lớn. Nếu Mỹ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh thông thường với Nga, họ sẽ phải đối mặt với thất bại trên quy mô chưa từng có trong lịch sử quân sự.

Vào năm 2016, Trung tướng HR McMaster nói với khán giả tại Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu quốc tế ở Washington rằng người Nga có hỏa lực pháo binh vượt trội, phương tiện chiến đấu tốt hơn và đã học được cách sử dụng tinh vi các phương tiện bay không người lái (UAV) để có hiệu quả chiến thuật.

"Nếu các lực lượng Mỹ thấy mình trong một cuộc chiến trên bộ với Nga, họ sẽ phải thức tỉnh một cách man dại và lạnh toát", quan chức quân sự Mỹ nói.

Theo Ritter, thất bại Trung Đông kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan, Iraq và Syria đã tạo ra một nền quân sự không còn đủ khả năng để đánh bại một đối thủ ngang hàng trên chiến trường.

Thực tế này đã được nhấn mạnh trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Lữ đoàn Dù 173 của quân đội Mỹ.

Nghiên cứu cho thấy rằng các lực lượng quân sự của Mỹ ở châu Âu không được trang bị, thiếu nhân sự và không được tổ chức đầy đủ để đối đầu với sự xâm lấn quân sự từ Nga.

Việc thiếu khả năng phòng không và tác chiến điện tử, kết hợp với phụ thuộc quá mức vào hệ thống liên lạc vệ tinh và định vị GPS, sẽ dẫn đến việc quân đội Mỹ bị tiêu diệt nhanh chóng nếu đối đầu với quân đội Nga được tổ chức, đào tạo và trang bị chuyên sâu để đánh bại mối đe dọa của Mỹ/NATO.

Vấn đề không chỉ là định tính, mà còn là định lượng - ngay cả khi quân đội Mỹ có thể đối đầu với đối thủ Nga, nước này chỉ đơn giản là thiếu quy mô để tồn tại trong bất kỳ trận chiến hoặc chiến dịch kéo dài nào.

Quân Mỹ sẽ "mù, câm, điếc"

Cuộc xung đột cường độ thấp mà quân đội Mỹ tiến hành ở Iraq và Afghanistan đã tạo ra một đặc tính được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng mọi mạng sống của người Mỹ đều quý giá, và mọi nỗ lực sẽ được thực hiện để sơ tán những người bị thương tạo điều kiện cho y tế cứu sống, trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Khái niệm này có thể khả thi khi Mỹ kiểm soát môi trường nơi các cuộc giao tranh được tiến hành. Tuy nhiên, nó hoàn toàn là hư cấu trong chiến tranh vũ trang kết hợp quy mô lớn.

Sẽ không có máy bay trực thăng sơ tán y tế bay đến giải cứu, vì khi xuất kích, chúng sẽ bị bắn hạ. Sẽ không có xe cứu thương đến hiện trường vì đến là bị tiêu diệt. Sẽ không có bệnh viện dã chiến vì sẽ bị lực lượng cơ động Nga bắt giữ. Những gì Mỹ có là cái chết và sự hủy diệt, cựu sĩ quan Mỹ nêu quan điểm.

Ưu thế vượt trội mà Nga có được trong các trận địa pháo là áp đảo, cả về số lượng hệ thống pháo được trang bị và khả năng sát thương của các loại vũ khí được sử dụng.

Vùng trời sẽ bị cạnh tranh bởi một lực lượng không quân rất có năng lực của Nga, và các binh sĩ mặt đất của Nga sẽ hoạt động dưới một chiếc ô phòng không mà cả Mỹ và NATO đều chưa từng đối mặt.

Cảm giác bị cô lập này sẽ càng gia tăng bởi thực tế là do Nga vượt trội hơn hẳn về khả năng tác chiến điện tử, các lực lượng trên bộ của Mỹ sẽ bị điếc, câm và mù trước những gì đang xảy ra xung quanh, không thể liên lạc, nhận thông tin tình báo, thậm chí là chiến đấu khi radio, hệ thống điện tử và vũ khí ngừng hoạt động.

Bất kỳ cuộc chiến nào với Nga cũng sẽ khiến lực lượng Mỹ bị tàn sát với số lượng lớn. Cựu sĩ quan Mỹ nhấn mạnh rằng, "quay trở lại những năm 1980, chúng tôi thường xuyên huấn luyện để chấp nhận tổn thất 30-40% và tiếp tục chiến đấu, bởi vì đó là thực tế của cuộc chiến hiện đại chống lại mối đe dọa từ Liên Xô".

Cuộc chiến với Nga sẽ không giới hạn ở Ukraine, mà mở rộng đến các chiến trường ở các nước Baltic, Ba Lan, Romania và những nơi khác. Các cuộc tấn công của Nga sẽ nhằm vào các sân bay, kho và cảng của NATO trên khắp châu Âu.

Đây là điều sẽ xảy ra nếu Mỹ và NATO tìm cách gắn "nghĩa vụ thiêng liêng" trong Điều 5 của Hiến chương NATO với Ukraine. Tóm lại, nó là một hiệp ước tự sát, Ritter kết luận.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-09-2022
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,206
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	s.jpeg
Views:	0
Size:	173.8 KB
ID:	2001201  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12767 seconds with 13 queries