HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Về chuyện "trí tuệ nông dân" của ông tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm
Trong một bài tường trình nói về buổi họp của nhóm "Việt kiều yêu nước tại Mỹ" (tạm gọi như vậy) tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm có tóm tắt vài chi tiết về sự phân hóa của lực lượng có lòng với chính quyền VN hiện nay, và một vài ý kiến của riêng ông về tương lai VN với người Việt đã phải bỏ xứ ra đi vì bất đồng chính kiến. Tưởng cũng nên nhắc lại vài kiểu suy nghĩ của ông này ở đây.

Trong cuộc trò chuyện hôm đó, tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm có nhắc đến một nhân sĩ trí thức không rõ tên, gọi kiểu tư duy của những người lãnh đạo hiện nay của Việt Nam là "trí tuệ nông dân". Dựa trên khái niệm này, ông Liêm cho rằng, tên gọi này "công bằng" khi để cho xảy ra rất nhiều quyết sách gọi là "sai lầm của nhà nước CSVN". Ông Liêm cũng khẳng định rằng hôm nay, những suy nghĩ như vậy đã mất đi và chính quyền Việt Nam đã vượt thoát và vươn lên.(?)

"Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy rằng bản thân ĐCSVN đang vươn thoát khỏi những sai lầm chính sách của 'trí tuệ nông dân'. Cùng lúc, ngôn ngữ và tinh thần của Nghị quyết 36 vẫn còn là một tác phẩm dung chứa tư duy của tầm mức 'trí tuệ nông dân đó'", ông Liêm viết, và khuyến nghị Đảng nên có một nghị quyết khác hay hơn, hiệu quả hơn.

Trên thực tế, không có một minh chứng nào cho thấy ĐCSVN đã hoàn toàn tiến hóa từ "trí tuệ nông dân" đến một "trí tuệ văn minh" như ngày hôm nay, như được ông Liêm nhận định. Bản chất của tất cả mọi quyết sách Hà Nội đều nằm ở trong một tình trạng ngày càng được tinh vi hóa hơn trước bối cảnh thế giới đang đổi thay, cũng như dù có phân hóa ít nhieu72 về chính kiến, nhưng cộng đồng người Việt ở hải ngoại, vẫn là một thế lực lớn, bao gồm sự khác biệt về tri thức, kinh tế, chính trị.

Mềm dẻo và tinh vi hơn là cách bảo đảm cho sự sống còn. Sẽ khó có ai chứng minh được chuyến đi của ông Nguyễn Văn Linh đến hội nghị Thành Đô là một việc làm của "trí tuệ nông dân hay tư duy xảo diệu"? ĐCSVN đủ thông minh và tinh vi một cách láu cá từ những ngày đầu để làm tất cả mọi thứ dựa trên sự sống của mình, để có được quyền lực to tát của mình.

Ai có thể nói rằng, cuộc Cải cách ruộng đất của ĐCSVN ở miền Bắc là "trí tuệ nông dân", mà tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm gọi là "độc ác" với thể thức dùng bạo lực để quốc hữu hóa tài sản công dân, mượn giá trị giai cấp để gây chia rẽ xã hội, phân biệt giai cấp? Và chính cái "trí tuệ nông dân" đó đủ khôn khéo để dừng lại khi có quá nhiều người bị chết khắp nơi, sự phẫn nộ như bão dậy trong lòng dân chúng, và cả việc có vị lãnh đạo cầm khăn lau nước mắt "cá sấu"! Sau những hành động bị đánh giá thấp hèn, những người lãnh đạo đủ khôn khéo lọc lừa để chưa bao giờ nói lại, hay xin lỗi những người đã bị chết oan cho chủ trương sai lầm độc ác, chẳng hạn như nạn nhân là bà Nguyễn Thị Năm.

Gọi là "trí tuệ nông dân", hoặc bằng lòng với cách gọi đó, có thể là sự bộc phát ngao ngán tạm thời, nhưng nếu dùng như một mệnh đề biện giải, là cách làm mềm đi những thủ đoạn đê tiện và tư duy độc tài xuyên suốt của ĐCSVN. Cách mô tả của ông Nguyễn Hữu Liêm về CSVN hôm nay đã "vươn lên, văn minh hơn", chỉ là một cái nhìn hết sức kém cỏi so với thực tế. Nó chỉ bày ra ước mơ muốn được đóng góp tư duy cho một hệ thống cầm quyền độc tài độc đảng ở VN hiện nay, bỏ mặc những con số tù nhân chính trị từ nổi tiếng đến những người dân bình thường đang bị giam hãm, bị lãnh những mức án mơ hồ, nhân danh "luật pháp văn minh" của Hà Nội.

Nhưng không chắc là Hà Nội sẽ cần những ý kiến chính thức như vậy, ngoại trừ chúng được sử dụng như một mặt trận tuyên truyền rẽ tiền về một lớp trí thức hải ngoại đang hạ giọng và dịu dàng hơn với CS. Bởi những diễn văn báo cáo hàng năm của những "Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài" hay "Hội Việt kiều yêu nước" suốt gần nửa thế kỷ qua không hề nói gì về những đối kháng cụ thể của người Việt hải ngoại, chỉ nhấn mạnh về sự "đóng góp và tấm lòng hướng về tổ quốc" mà trong đó cố tình ngụy biện rõ nét "Tổ quốc chính là đảng CS"!.

Và chính bản thân ông Liêm cũng phải mượn website của BBC để bày tỏ thiện chí của mình, kêu gọi phải thay đổi Nghị quyết 36 và có cái nhìn khác về Việt kiều. Buồn thay, chính BBC cũng là nơi bị dựng tường lửa để người dân trong nước gâp nhiều khó khăn khi muốn tiếp cận.

Một số người trí thức hải ngoại có khả năng, tự cho là mình biết nhìn thời thế và lên tiếng muốn đóng góp với nhà cầm quyền VN, đôi khi lại chính là một kiểu "trí tuệ nông dân" thấp kém, hay thể hiện tấm lòng nông dân khi mong rằng sẽ thay đổi được con đường nhiều mặt của Hà Nội. Chắc chắn Hà Nội không "bị nông dân hóa" khi tìm mọi cách để vào tổ chức WTO, để có được EVFTA, để có chân trong Liên Hiệp Quốc và tăng tính chính danh khi lấy chiếc ghế thành viên không thường trực của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Hà Nội làm đủ mọi thứ để trườn ra mặt bằng của thế giới phương Tây, nhưng lại không quên đàn áp tàn nhẫn những người VN có khác biệt chính kiến từ ngoài xã hội cho đến trong nhà tù.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Liêm chắc đã quên rằng, sau tháng 4/1975, chính sách ngăn chặn lương thực, cướp tài sản, đổi tiền, cấm mua bán nhằm xiết miền Nam kiệt quệ không còn sức phản kháng trong ba năm, chắc chắn không phải là loại "trí tuệ nông dân" tầm thường. Ông Liêm quên mất rằng, vị lãnh đạo có nếm mùi Tây học, ông Phạm Văn Đồng khi đối đáp trực tiếp tiếng Pháp với phóng viên ở Paris vào tháng Tư 1977, về lý do cầm tù hàng triệu người của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, đã nói rằng "chúng không có quyền con người". Người nông dân không thể nói như vậy được. Đó chỉ là ngôn từ hận thù độc ác vô lương tri của kẻ cầm quyền có học. Và Hà Nội cũng vượt qua những suy nghĩ nông dân để tránh nói, hay xin lỗi về những điều xấu xa, đê tiện này.

Thật ra, những người rời quê hương ra đi, ai cũng mang theo tấm lòng nhớ đến cội nguồn của mình. Ai cũng khao khát muốn thấy đất nước đổi thay, muốn có nhà cầm quyền tốt hơn cho một mai sau quê hương sẽ tươi sáng, tốt đẹp hơn, người dân có cơm no áo ấm. Nhưng việc quay lại và chấp nhận việc dễ dàng hòa hợp hòa giải (có lẽ cho riêng một số người) nhưng bỏ mặc lịch sử ngổn ngang và nỗi đau của những người còn sống, thì cũng là một loại "trí tuệ nông dân thấp hèn", chứ không phải của người trí thức đúng nghĩa, biết xót xa với tiền đồ dân tộc nói chung. Thật khó mà xuề xòa với máu xương đã bỏ ra gìn giử quê cha đất tổ. Cuộc ra đi tìm tự do hạnh phúc và không cúi đầu vì nhân phẩm của nhà tiên tri Moses trong lịch sử, ắt đôi khi cũng cần được nhắc lại như một bài học cho hậu thế vậy!
.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 10-24-2022
Reputation: 530642


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,127
Last Update: 10-25-2022 : 18:41 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1-50.jpg
Views:	0
Size:	87.9 KB
ID:	2128950  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
CB 100078 (10-25-2022)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-24-2022   #2
tcnt87
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 2,047
Thanks: 110
Thanked 55 Times in 45 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 22
tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4tcnt87 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Sao thằng tiến sĩ chó chết thân cộng này không về VN ở luôn đi để dễ dàng giúp đở đám nông dân lãnh đạo văn minh này, mà còn ở Cali làm gì cho chật đất.
tcnt87_is_offline   Reply With Quote
Old 10-25-2022   #3
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,127
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Default

Tham khảo về 3 bài viết bình luận về ông "tiến sĩ nông dân" kiêm "triết gia lẩm cẩm" Nguyễn Hửu Liêm này:

- https://giaodiemonline.com/2008/01/toidoc.htm
- https://basam.vet/2022/10/23/3605-ng...uyen-huu-liem/
- https://baotiengdan.com/2022/10/23/t...oai-viet-kieu/
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Old 10-25-2022   #4
trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,127
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Default

Một người mang tiếng là tiến sĩ, triết gia, đã từng sống ở đất Mỹ lâu năm, từng giảng dạy ở đại học, lại có những suy nghĩ, ý tưởng và đề xuất thật là "quái đản", "ấu trỉ" đến khó tin như vậy!!

Chủ nghĩa CS là cái gì thì cả thế giới đều biết rõ, không cần phải giải thích thêm dài dòng, và nhân loại cũng đã từng trải nghiệm trong nổi đau khổ, tuyệt vọng tận cùng khi đã lở sống chung với cái chủ nghĩa thối tha, mất nhân tính kiểu này cả hơn thế kỷ qua. Hiện nay chỉ còn 5 quốc gia CS còn tồn tại dưới chiêu bài chủ nghĩa CS khốn nạn này, vậy mà ở ngay Hoa Kỳ này, có người tự xưng là học thức cao, kiến thức rộng lại sống trong cảnh u mê, ảo ảnh, tưởng rằng chỉ với lời nói "chân thực" của mình có thể làm khuynh đảo, lung lạc, thuyết phục được một "băng đảng" núp dưới danh xưng "đầy tớ nhân dân", bấy lâu nay sống trên xương máu của đồng bào Việt mình, nay lại có thể "hạ mình để xin lổi, sửa chữa biết bao tội ác tày trời đã gây ra cho dân tộc, đất nước Việt mình"???

Dùng lý lẽ triết học để diển giải thời cuộc, giải thích lịch sử, phân bua về chính sách chủ trương của bọn ác, e rằng đã "sống lộn thế kỷ" rồi! Thật là đáng tiếc cho một người có quá nhiều tâm huyết tốt dành cho đảng và nhà nước VN. Phen này xin hãy về VN để gia nhập đảng, lấy thẻ đảng đàng hoàng và đăng công khai lên mạng xã hội để cho bà con xa gần thấy rỏ thành tích to lớn đóng góp để xây dựng đảng ngày càng lớn mạnh, giàu có hơn trước! Sống có mắt mà như kẻ mù lòa, thấy cảnh vật có thay đổi lại ngở như đây là "thiên đường CS, ước mơ hảo huyền của bọn ác"! Đau thay cho thân phận làm người trí thức "kiểu mới và lạ đời" này!

Last edited by trungthuc; 10-25-2022 at 20:33.
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
tcnt87 (10-26-2022)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11110 seconds with 15 queries