HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thủ tướng Anh lo sợ mất chức vì vụ Brexit
Chỉ có mỗi quyết định đi hay là ở lại EU thôi nhưng vẫn chưa thể quyết định được vì những thỏa thuận Brexit. Chính vì thế mà vụ việc đã kéo dài càng khiến cho nguy cơ thủ tướng Anh bị mất chức. Đây chính là điều mà bà May đang vô cùng lo lắng. Hãng tin AFP dẫn lời bà Theresa May cảnh báo chính phủ sẽ “lâm nguy”, một khi Quốc hội bác thỏa thuận Brexit và đưa đảng đối lập lên nắm quyền. Nữ Thủ tướng đồng thời cảnh báo các nghị sỹ Quốc hội rằng, hành động của họ có thể dẫn tới nguy cơ không có Brexit cũng như không có một cuộc tổng tuyển cử.


Thủ tướng Anh Theresa May đang trải qua thời khắc khó khăn nhất
Trong khi đó, truyền thông trong nước cho biết, bà May hiện đang phải hứng chịu sức ép rất lớn nhằm trì hoãn việc bỏ phiếu và bà đã phải bay khẩn đến Brussels để thương thảo thêm sự nhượng bộ. Tuy nhiên, tiết lộ với BBC hôm qua, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit, Stephen Barclay cho hay, cuộc bỏ phiếu vẫn đang tiếp diễn và không có gì thay đổi. Ông Barclay cũng cho rằng, bà May vẫn có thể tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng cho dù có thất bại trong cuộc bỏ phiếu quyết định về số phận Brexit tại Quốc hội vào ngày 11/12 tới.

Nữ Thủ tướng Anh được cho là tới Brussels ngay đầu tuần này nhằm tìm kiếm thêm các điều khoản tốt hơn từ EU như yêu cầu sửa đổi bản thỏa thuận Brexit sau hàng loạt các cảnh báo mang tính đe dọa từ các Bộ trưởng nếu muốn nhận được sự ủng hộ của các nghị sỹ. Đặc biệt sức ép ngày càng gia tăng, kể từ sau khi nghị sỹ đảng Bảo thủ Will Quince hôm 8/12 tuyên bố từ chức trong chính phủ để phản đối thỏa thuận Brexit sơ bộ đã ký với EU. Kể từ khi Thủ tướng Theresa May công bố thỏa thuận Brexit đạt được với EU hồi trung tuần tháng trước, đã có tám quan chức chính phủ Anh từ chức để phản đối do có nhiều khác biệt.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, bà Theresa May cho biết, nước Anh "sẽ thực sự ở trong vùng nguy hiểm” nếu dự thảo được Quốc hội thông qua sau gần hai năm đàm phán quanh co khi chỉ còn chưa đầy bốn tháng nữa là tới thời điểm Brexit (tức Anh rời khỏi liên minh châu Âu, ngày 29/3/2019). "Điều này chắc chắn sẽ là một sự nguy hiểm khi đất nước đối diện khả năng không có Brexit. Chúng tôi có một nhà lãnh đạo đối lập lúc nào cũng muốn tổ chức một cuộc tổng tuyển cử... Và tôi tin rằng, ông Jeremy Corbyn nắm quyền lực là một rủi ro không thể chấp nhận được", bà May tuyên bố.

Chính phủ của bà May hiện đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền chỉ một tháng sau khi quốc gia này tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về Brexit với tỷ lệ 52-48 hồi tháng 6/2016.

Giới quan sát nhìn nhận, sức ép đối với Thủ tướng Anh lúc này thậm chí còn gia tăng hơn khi bà May đang bị tấn công bởi chính những người ủng hộ Brexit ở ngay trong đảng Bảo thủ do bà lãnh đạo muốn có thêm một cuộc trưng cầu dân ý lần hai hoặc một hiệp ước duy trì mối quan hệ với EU mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, lãnh đạo đối lập Jeremy Corbyn vẫn bày tỏ hy vọng về khả năng cuộc bỏ phiếu thất bại tại Quốc hội sẽ châm ngòi cho một cuộc nổi dậy quy mô lớn, dẫn đến cuộc bầu cử sớm và thắp lên cơ hội quay trở lại cho Công đảng lần đầu tiên kể từ năm 2010. "Tôi nghĩ rằng, thời gian thực sự đã đặt dấu chấm hết đối với bà ấy và một khi bạn có thể cho tôi biết, nếu bà ấy vẫn sẽ là Thủ tướng vào tối thứ Ba này thì có lẽ đã tới lúc tôi có thể nói cho bạn biết, chúng ta sẽ làm gì tiếp theo", nghị sỹ Công đảng John Trickett nói với Sky News.

Ông Trickett tuyên bố thêm rằng, Công đảng "sẵn sàng thành lập một chính phủ thiểu số nếu cần thiết, và điều đó có thể xảy ra vào sáng thứ Tư".

Ở bên ngoài, báo giới cũng ghi nhận bầu không khí chính trị hiện đang sốt sình sịch khi xảy ra hàng loạt các cuộc biểu tình của cả hai phe, ủng hộ và chống Brexit, thu hút hàng ngàn người đổ xuống ở trung tâm thủ đô London. Và kết quả có thế nào thì thời điểm này với Thủ tướng Anh vẫn sẽ là khoảng thời gian khó khăn để thuyết phục các nhà lãnh đạo châu Âu đưa ra các điều khoản “ly hôn” tốt nhất. Điều này được thể hiện qua nội dung cuộc điện đàm giữa bà May và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk hôm Chủ nhật, khi ông này bóng gió một sự không nhượng bộ rằng: "Đây sẽ là một tuần quan trọng đối với số phận của Brexit", ông Tusk viết trên Twitter cá nhân.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-11-2018
Reputation: 344715


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,740
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	48.8 KB
ID:	1313314  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,644 Times in 5,588 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch tại Alice Springs Hiểm Họa Nhiễu Sóng GPS Mùa Hè Biến Động
Ung Thư Phổi Mỹ - Iran Giữa Lằn Ranh Liên Minh "Môi Hở Răng Lạnh"
Tại Sao Eo Biển Hormuz Tham Vọng Và Sự Kiêu Ngạo "Mãnh Hổ" Xe Điện Trung Quốc
Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09783 seconds with 15 queries