HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default 'Lưới cá khổng lồ' bao phủ xác tàu ch́m ở Vũng Tàu
Old 09-17-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
"Lưới cá như đống bùi nhùi khổng lồ bao phủ chiếc tàu, người có thể mắc kẹt trong đó. Sau hai ngày nỗ lực trong sóng to, thợ lặn đă cắt được 2/3 số lưới và tách nó khỏi tàu bị ch́m", đơn vị cứu nạn tàu ch́m trên biển Vũng Tàu cho biết.


Ông Phạm Hiển cho rằng việc cứu nạn tàu cá ch́m lần này khó khăn hơn vụ canô ch́m trên biển Cần Giờ cách nay hơn một tháng. Ảnh: An Nhơn

Chiều 17/9, Trung tâm phối hợp t́m kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu), đại diện của đại lư chủ tàu Sima Saphire cùng nhiều cơ quan ban ngành khác đă họp bàn về phương án cứu nạn 7 ngư dân c̣n mất tích sau khi tàu cá va chạm với tàu hàng Singapore trên biển Vũng Tàu. Phía Cục hàng hải cũng quyết định thành lập tổ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm phối hợp t́m kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, sau gần 2 ngày triển khai t́m kiếm cứu hộ, ngoài một thi thể đă vớt lên, hiện 7 người vẫn mất tích. "Đến thời điểm này, chúng tôi không loại trừ khả năng các nạn nhân đă tử vong, do họ đều không mặc áo phao lúc gặp nạn. Phương án t́m kiếm hiện trường sẽ được triển khai mở rộng phạm vi đến khi thấy các nạn nhân", ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, ngoài tàu SAR 413 và Sima Sapphire đang túc trực ở hiện trường để t́m kiếm các ngư dân c̣n có 3 tàu cá của Tiền Giang với hơn 50 thuyền viên, thợ lặn. Tàu cá gặp nạn dài 23 m, rộng 6,5 m và cao 3,3 m bị đâm găy đôi, nhiều mảnh vỡ trôi nổi. Xung quanh tàu bị lưới cước bao phủ như đống bùi nhùi khiến cho lực lượng cứu hộ khó tiếp cận.

"Trước tiên là phải cắt hết lưới vây quanh để thợ lặn có thể tiếp cận xác tàu cá mà không bị vướng. Nhưng với khối lưới khổng lồ, thợ lặn không khéo có thể bị mắc kẹt lại. Sau 2 ngày nỗ lực trong sóng to, các thợ lặn đă cắt được 2/3 số lưới bủa vây quanh tàu ch́m", ông Hiển cho biết.

Trả lời câu hỏi v́ sao không huy động tàu ra cẩu xác tàu bị nạn lên để t́m kiếm nạn nhân có thể kẹt trong một cách nhanh nhất, ông Hiển cho rằng chủ tàu cá cũng đă lên phương án nhưng thời tiết xấu không thể làm.

Theo ông Hiển, không chỉ riêng Việt Nam mà các nước khác cũng vậy, việc huy động lực lượng tàu cá của ngư dân tại chỗ là rất quan trọng trong quá tŕnh t́m kiếm nạn nhân mất tích trên biển. Tuy nhiên, theo ông, việc cứu hộ tàu cá ch́m lần này khó khăn hơn so với vụ tàu ch́m ở Cần Giờ khiến 9 người chết cách nay hơn một tháng. "Vị trí tàu bị nạn lần này xa hơn và hiện trường cũng ít tàu cá ngư dân qua lại", ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, khoảng 23h đêm 17/9, tàu cứu hộ SAR 413 chở 4 nạn nhân c̣n lại cùng với thi thể người xấu số sẽ cặp bến Vũng Tàu.

Cũng trong ngày, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cán bộ Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đến bệnh viện Lê Lợi ghi lời khai của 4 ngư dân sống sót được đưa về đất liền đêm qua.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện tàu Sima Saphire vẫn tiếp tục t́m kiếm nạn nhân mất tích trên biển nên chưa thể vào bờ để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra. "Nguyên nhân cụ thể phải chờ hộp đen của tàu Sima Saphire và lời khai của các thủy thủ, ngư dân. Dự kiến ngày mai (18/9), cảng vụ sẽ lấy lời khai của thuyền trưởng và các thủy thủ đoàn của tàu Sima Sapphire", ông Chiến cho hay.

Theo nhận định của vị Giám đốc cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, nguyên nhân ban đầu có thể xác định do các bên quan sát, cảnh giới kém. "Có thể khi tàu Sima Saphire đă qua phao số 0, thuyền trưởng cài chế độ lái tự động. C̣n tàu cá neo lại trên luồng để thuyền viên nghỉ ngơi nhưng không cắt cử người cảnh giới nên đă xảy ra tai nạn đáng tiếc", ông Chiến nhận định. Theo ông Chiến, việc cài chế độ tự động khi qua phao số 0 là đúng luật hàng hải.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, tàu Sima Saphire chở rất nhiều hàng của Việt Nam như gỗ, quần áo, linh kiện điện tử... và cả hàng đông lạnh xuất phát từ cảng Cát Lái (TP HCM) đi Malaysia. "Để số hàng không hư hỏng, các cơ quan chức năng sẽ sớm điều tra để giải phóng tàu Sima Saphire", ông Chiến nói.

An Nhơn/vne
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ong-Hien-1751-1379420403.jpg
Views:	12
Size:	46.7 KB
ID:	517018  
Old 09-17-2013   #2
huynhtrinh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,795
Thanks: 193
Thanked 28 Times in 25 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 17
huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1huynhtrinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

con cho' nay`ma`dien ta danh' tau`cong. nhu vay. thi`hay biet' may',toan`la`lao' xao.
huynhtrinh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12665 seconds with 15 queries