HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tiền thưởng khủng cho những trò... mua vui nhạt nhẽo
Old 04-05-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
1 tỉ - 350 hay 250 triệu đồng, những con số khổng lồ về giá trị giải thưởng trong các gameshow truyền hình giải trí Việt Nam đang làm công chúng thực sự giật mình. Bởi nếu so với những cuộc thi mang tính trí tuệ khác trên VTV thì chẳng khác gì lấy con voi đặt cạnh con chuột.

Đến hẹn lại lên và đến mùa là có


Người ta gọi một tuần vừa qua là tuần "bão nghiêng đêm" của gameshow Việt. Bởi sau đêm đầu tiên ra mắt khá giả, cả Cặp đôi hoàn hảo và Bước nhảy hoàn vũ (hai gameshow đang rất thu hút người xem) đều xuất hiện những tranh cãi nảy lửa giữa thí sinh và ban giám khảo. Nhưng thực sự, nếu gọi đấy là bão thì dường như loại bão này đã trở thành một hiện tượng quen thuộc, đến hẹn lại lên và đến mùa là có. Ấy là thu hút dư luận bằng đủ mọi chiêu trò.

Đến bao giờ những cuộc thi trí tuệ mới được tôn vinh xứng đáng nhất.

Gương mặt thân quen, ngay từ lần đầu chạm ngõ đã làm người xem choáng váng với giải thưởng 100 triệu đồng dành cho người thắng cuộc sau mỗi đêm diễn và 700 triệu đồng dành cho người chiến thắng chung cuộc. Rồi như một sự sắp xếp hoàn hảo nhất, sáu nghệ sĩ tham gia đều được đăng quang ngôi vị cao nhất một lần để thưởng thức giải thưởng ấy. Nhạt nhẽo và thiếu sáng tạo có lẽ là điều dễ thấy nhất ở số đông các thí sinh tham gia chương trình này. Vì vậy mà, một Phương Thanh dù cố gắng biến hoá hết hình ảnh này sang hình tượng kia vẫn không làm thay đổi được sự cũ kĩ và lối diễn quen thuộc, nhàm chán ở chị. Chưa kể đến giọng hát đã thực sự xuống dốc với đầy lỗi chênh, phô của ca sĩ "Trống vắng" một thời. Người ta nói, Phương Thanh đã hết thời chạy show nên chị lựa chọn các gameshow như một cách níu kéo và hâm nóng tên tuổi của mình.
Thảm hoạ gameshow của năm 2013 phải kể đến Cặp đôi hoàn hảo. Nếu ở lần tổ chức thứ nhất, chương trình này đã gây khá nhiều bất ngờ, thú vị thì ở lần thứ hai, mọi tính toán của nhà tổ chức thực sự bị đổ bể. Hiện tượng thí sinh "vỗ mặt" giám khảo, công khai cãi tay đôi, thậm chí thách thức cả về vấn đề chuyên môn được xem là cái đáy thảm hại của chương trình giải trí thực tế này. Chưa dừng lại ở đó, việc cho thí sinh gắn mác bao bì nhà tài trợ (thương hiệu mì ăn liền hảo hảo) lên trang phục biểu diễn đã gây nên nhiều phản cảm. Một lãnh đạo của Cục Văn hoá cơ sở cho rằng, đây là hành động thương mại lộ liễu, thái quá cần được lên án và ngăn chặn. Cùng chung số phận với Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 4 đang gây nhiều thất vọng vì kịch bản và format cũ kỹ. Chưa hết, mới đây, sau đêm thi thứ 2, một nghệ sĩ tham gia cuộc thi đã đăng đàn tố cáo ban tổ chức dàn xếp kết quả trắng trợn.

Nhảm nhí, ồn ào, tạo chiêu trò không đáng có nhưng xét một cách công bằng, các gameshow đã thực sự thành công ở góc độ mua vui, giải trí. Chỉ có điều, cái làm người xem băn khoăn ấy là giải thưởng.

Nghệ sĩ hồn nhiên gắn logo nhãn hiệu nhà tài trợ trong một tiết mục biểu diễn

Giải thưởng bé cho những cái đầu lớn

Thử làm một phép so sánh đơn giản về con số giá trị giải thưởng giữa các gameshow giải trí và những chương trình mang tính trí tuệ, sẽ thấy một sự thật đau lòng rằng, sự chênh lệch này là quá lớn.

Olympia với lịch sử 13 năm, được xem là cuộc thi trí tuệ lớn nhất Việt Nam nhưng giải thưởng tuần cho thí sinh về nhất chỉ vẻn vẹn có bốn triệu đồng, cao hơn một chút ở cuộc thi tháng là 6 triệu đồng và 25 triệu đồng ở thi quý. Giải nhất 35.000 USD tương đương với 730 triệu đồng được xem là tương đối có giá trị. Nhưng để chạm đến được cột mốc chói lọi này, các em học sinh đã trải qua bao nhiêu phần thi trí tuệ với tính chất đấu trí đầy cam go, quyết liệt, ngoài sự thông minh trời cho. Dĩ nhiên, nếu chiến thắng, các em sẽ được tôn vinh, được đội vòng nguyệt quế, được chạm đến giấc mơ ngời sáng trong tương lai. Nhưng nếu thất bại, ngoài những trải nghiệm, giải thưởng bèo bọt đôi khi không thể trở thành một niềm an ủi dù là nhỏ nhoi. 20 triệu đồng hay 10 triệu đồng cho các giải nhì, ba một cuộc thi trí tuệ. Và 50 triệu đồng cho một cặp đôi thí sinh (trong gameshow Cặp đôi hoàn hảo) phải rời cuộc thi chỉ sau 3 đêm tham gia trình diễn? Đó có phải là một bi kịch? Một sự chênh lệch xót xa giữa giải trí và trí tuệ?

Robocon Việt Nam vô địch giải châu Á Thái Bình Dương cũng chỉ có 150 triệu đồng chia đều cho cả đội gần 10 người. Năm 2010, giải nhất ĐH Lạc Hồng có tổng giá trị giải thưởng là 60 triệu đồng bao gồm công ty ô tô Toyota: 10 triệu đồng, UBND tỉnh Đăk Lăk: 10 triệu đồng và đơn vị tổ chức VTV: 40 triệu đồng và 1000 USD từ ABU (Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương). Giải nhì còn bèo bọt hơn với tổng giá trị là 25 triệu đồng. Các giải thưởng khác đều có đồng giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng.
Từng chứng kiến một cuộc thi Robocon toàn quốc, người viết thấy được sự vất vả của những thành viên tham gia. Một sinh viên thuộc đội tuyển Robocon trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ: "Tai nạn trong quá trình làm robot là chuyện đã trở thành bình thường, khó có thể tránh khỏi. Việc nghiên cứu và thực nghiệm robot phải hoàn toàn bằng tay nên chúng tôi bị thương khá nhiều. Việc đứt tay, cháy mặt... thì hầu như bạn nào cũng gặp. Có bạn lần đầu tiên hàn kim loại bị cháy tay, lửa bắn vào mặt... Việc học trên lớp xen kẽ với thời gian thử nghiệm robot cực kì vất vả. Nếu không có lòng đam mê với những chú robocon có lẽ chúng tôi đã phải bỏ cuộc từ lâu. Phải rất khó khăn chúng tôi mới cân bằng được giữa việc học và công việc chế tạo robot. Trong một lần chạy chương trình, robot không may bị "treo" phần mềm, lúc đó tôi không thể điều khiển kịp vì robot đang chạy với tốc độ rất cao. Vậy là cả người thật và người máy đều lao thẳng vào lồng. Robot thì bị vỡ con lăn, gãy tay còn người thì máu me tùm lum".

Bàn về các gameshow giải trí, GS. Văn Như Cương chia sẻ với PV: "Các chương trình giải trí thực tế đang khiến truyền hình trở nên nhảm nhí. Bởi nghệ sĩ xuất hiện trên kênh truyền thông lớn nhất quốc gia nhưng ăn mặc quá lố lăng, nói năng phản cảm. Chưa kể đến việc lạm dụng quảng cáo để kinh doanh, thương mại. Mới đây, trong cuộc nói chuyện với các đoàn viên thanh niên, tôi đã bày tỏ quan ngại về lối sống và suy nghĩ của người trẻ bây giờ. Họ sẵn sàng đội mưa đội gió, quên ăn, quên ngủ để đi đón hay tranh nhau hôn hít một anh chàng, cô nàng diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc nào đó nhưng lại chẳng mấy để ý đến một người đầy nghị lực sống như Nick Vujicic đến Việt Nam. Điều đó là đáng buồn và đáng báo động. Các em đang thiên về lối sống hào nhoáng, chỉ coi trọng cái bề nổi mà quên mất bề chìm. Nếu biết coi trọng giá trị thật thì các em đã không điên cuồng như thế với những cô ca sĩ, diễn viên mà vẻ đẹp của họ hoàn toàn là nhân tạo".

Ở góc nhìn khác, tiến sĩ Nguyễn Kim Dung, phó viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục, ĐH SP TP.HCM bày tỏ: "Lứa tuổi thanh thiếu niên có sự quan tâm đa dạng là điều bình thường. Chương trình nào thu hút được các em dĩ nhiên đều có lí do của nó. Theo tôi, sự quan tâm nào, dù là âm nhạc, hội hoạ, giáo dục, thể thao cũng đều rất chính đáng. Điều quan trọng là phải xem xét đến mục đích của mỗi chương trình. Bài toán này phải do các nhà quản lý thực hiện. VTV góp một phần trong việc định hướng đó. Giải trí trên truyền hình là đúng nhưng chúng ta đừng lạm dụng, đừng thái quá để đến một lúc nào đó sự nhảm nhí sẽ lấn át những giá trị trí tuệ".

Phải có một cuộc điều tra về vấn đề này
GS. Văn Như Cương cho rằng:"Các trò chơi giải trí truyền hình đang gây tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, tất cả nội dung, kịch bản, ban giám khảo, kết quả, giải thưởng luôn có vấn đề. Kể cả thi hoa hậu, một cuộc thi bậc nhất về nhan sắc, đạo đức thì vẫn tồn tại một cách làm thiếu văn hoá. Trong khi các cuộc thi như Olympia hay Robocon rất cần thiết thì công sức, thời gian đầu tư chưa nhiều. Cũng có nhiều chương trình ôn thi trên VTV2 nhưng chưa thực sự hấp dẫn. Chưa có nghiên cứu thống kê nào về xã hội học đưa ra con số những người tham gia xem chương trình đó là bao nhiêu. Chúng ta nhất thiết phải có một cuộc điều tra về vấn đề này".

Theo Nguoiduatin.vn

Last edited by vuitoichat; 04-05-2013 at 09:04.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130404172657-3.jpg
Views:	35
Size:	90.3 KB
ID:	457296  
Old 09-03-2013   #2
hoaixa
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 42
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
hoaixa Reputation Uy Tín Level 1
Default 11111111111111111111

thanks 4 share !!!
hoaixa_is_offline  
Old 09-04-2013   #3
uschieuxuan
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 43
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
uschieuxuan Reputation Uy Tín Level 1
Default 11111111111111111111

thanks 4 share !!!
uschieuxuan_is_offline  
Old 09-04-2013   #4
bangphongthan
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 43
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
bangphongthan Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on chu pic nhe !
bangphongthan_is_offline  
 

Tags
của Lam Trường, Lộ diện "tập 2"
User Tag List

Thread Tools

Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14112 seconds with 15 queries