HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default “Chưa vinh danh người hy sinh vì công vụ, nỗi đau chồng chất“
Old 09-12-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Sau khi Báo PLVN đăng loạt bài chỉ rõ những bất cập trong việc xét công nhận danh hiệu liệt sỹ đối với người có công cũng như những ý kiến phân tích của các chuyên gia và sự phản hồi từ Bộ chủ quản, nhiều ý kiến tiếp tục lên tiếng và nhấn mạnh đến sự cần thiết phải có giải thích cụ thể về hai từ “dũng cảm” trong các văn bản hướng dẫn luật, bởi việc này không thể thờ ơ, né tránh được. Cơ quan chức năng của Bộ LĐ-TB&XH dù đã khẳng định sẽ có giải thích cụ thể khái niệm này trong các văn bản hướng dẫn luật sắp tới, nhưng khi nào thì các văn bản hướng dẫn này mới ra đời?. Và trong thời gian đó, liệu có bao nhiêu vụ việc bất đồng quan điểm do sự thiếu thống nhất trong cách hiểu thế nào là hành động dũng cảm?.
Không thể né tránh những nỗi đau như thế này

Không nên áp dụng máy móc

Rất nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn với những Điều luật tại Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (Pháp lệnh) và Nghị định 54 hướng dẫn thi hành Pháp lệnh này khi quy định phải có yếu tố “dũng cảm” trong việc xét công nhận liệt sỹ cho người có công, nhưng lại khuyết điều luật giải thích từ ngữ.
TS. Lưu Bình Nhưỡng - Vụ trưởng, Trưởng Ban III, Văn phòng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương:
- Điều 11 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã quy định rõ các trường hợp là liệt sĩ. Ngoài ra, Điều 3 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Pháp lệnh cũng đã cụ thể hơn những quy định này.

Theo các quy định đó, việc công nhận là liệt sỹ trước hết phụ thuộc vào công trạng của cá nhân, trong đó không chỉ xét đến những người hy sinh khi tham gia kháng chiến mà xét đến cả những trường hợp hy sinh khi dám đương đầu, đối mặt với tội phạm, với sự nguy hiểm và thương tật, bệnh tật.

Những người thuộc diện nêu trên chính là tấm gương về sự cống hiến, họ đã thực hiện công việc vì lợi ích của tổ quốc, nhà nước và nhân dân mà bản thân họ có thể lựa chọn giải pháp khác an toàn hơn.

Vì thế, việc xét truy tặng liệt sỹ cho các cán bộ kiểm lâm và công an xã, phường hy sinh trong khi ngăn chặn lâm tặc, chống tội phạm là cần thiết và hợp đạo lý.

Việc làm này nhằm ghi nhận công lao của những người đã dũng cảm quên mình vì việc công, vừa có tác dụng giáo dục, khích lệ tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm để bảo vệ tài sản, tài nguyên của quốc gia…
“Văn bản pháp luật đã quy định đến từ dũng cảm thì phải giải thích rõ khái niệm dũng cảm là như thế nào. Theo tôi, công nhận liệt sỹ cho một trường hợp nào đó, cơ quan chức năng nên vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật, không nên áp dụng quá cứng nhắc, máy móc và câu nệ vào từng câu chữ.



Ngay trong thời kỳ chiến tranh, những chiến sỹ đi hái rau rừng, măng rừng hoặc xuống suối bắt cá về nuôi quân, nuôi thương binh và chẳng may vướng phải mìn hoặc gặp phục kích của địch mà chết thì vẫn được Nhà nước vinh danh, công nhận là liệt sỹ dù họ không trực tiếp cầm súng chiến đấu”, Đại tá Lê Công Hàm, nguyên Kiểm sát viên cao cấp Viện kiểm sát Quân sự Trung ương phân tích.
Trước đó, trao đổi với PLVN, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 từng lý giải: Giống như người chiến sỹ trên chiến trường, không phải khi anh đánh nhau với địch mới thể hiện sự dũng cảm. Sự dũng cảm đã thể hiện khi anh tiên phong ra trận để chiến thắng kẻ thù, không nghĩ rằng mình sẽ hy sinh, chỉ biết rằng mục tiêu trước mắt là chiến thắng.

Như vậy, ý chí đó đã thể hiện lòng dũng cảm, thể hiện mục tiêu của người chấp hành mệnh lệnh mà mệnh lệnh đó là vì an ninh tổ quốc, trật tự xã hội. Lòng dũng cảm có thể được thể hiện bằng những hành động cụ thể, cũng có thể lúc chưa có điều kiện thì chưa thể hiện ra, nhưng ý chí của người đó là biểu hiện cho lòng dũng cảm vì tổ quốc, vì nhân dân.

Sẽ còn bao nhiêu vụ việc phải bàn cãi?

Hiện nay, Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đã được Quốc hội thông qua và sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu tháng 9 tới. Tuy vậy, Nghị định thay thế cho Nghị định số 54/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Pháp lệnh vẫn chưa ra đời. Có nghĩa là, trong thời gian tới, việc xét công nhận danh hiệu liệt sỹ cho người có công, cơ quan chức năng vẫn phải đi mượn khái niệm “dũng cảm” trong Từ điển.

Chính vì phải đi “mượn” khái niệm (chưa có giải thích chính thống trong các văn bản hướng dẫn Pháp lệnh) nên quan điểm của cơ quan áp dụng pháp luật với cơ quan, đơn vị nơi công tác của người đã ngã xuống đã có những ý kiến trái chiều.

Mặc dù cơ quan chức năng của Bộ LĐ -TB&XH cho biết, sẽ có những giải thích cụ thể khái niệm dũng cảm và các khái niệm liên quan khác trong các văn bản hướng dẫn luật.

Tuy vậy, nhiều ý kiến vẫn lo ngại không biết đến bao giờ các văn bản hướng dẫn đó mới chính thức ra đời?. Và trong thời gian đó liệu có bao nhiêu vụ việc phải bàn cãi, bất đồng quan điểm giữa các cơ quan liên quan vì sự thiếu thống nhất trong cách hiểu, cách vận dụng thế nào là hành động dũng cảm?.
Về vấn đề này, một vị tướng về hưu bày tỏ: Không nên vì văn bản hướng dẫn luật chưa quy định rõ và giải thích đầy đủ mà không công nhận danh hiệu liệt sỹ cho người có công, việc làm đó sẽ gây nên nỗi đau và nỗi day dứt kéo dài cho gia đình người đã ngã xuống. Bởi vì, một khi người thực hành công vụ đã vì bình yên của cuộc sống, vì tài sản, tính mạng của nhân dân mà hy sinh nhưng không được vinh danh thì nỗi đau của những người ở lại sẽ càng chồng chất.
Cũng theo vị tướng này, người được hưởng chính sách không có trách nhiệm phải giải thích và trình bày về lòng dũng cảm của mình, sự hy sinh của họ đã minh chứng cho tinh thần nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Do vậy, khái niệm dũng cảm có thể hiểu là tinh thần trách nhiệm của người đó trong lúc thực hành công vụ, họ đã đem hết sức mình để hoàn thành và không may trong cuộc chiến đấu đó, họ đã hy sinh.
Đồng quan điểm trên, ông Lê Văn Cuông - nguyên Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa - nhấn mạnh, đã đến lúc cơ quan chức năng, cụ thể là Bộ LĐ-TB&XH phải nghiên cứu và có hướng dẫn cụ thể vấn đề này để tạo thuận lợi cho cơ quan áp dụng pháp luật.

Nếu một trường hợp nào đó đã anh dũng hy sinh mà cơ quan chức năng lại né tránh, không giải quyết thì sẽ không khuyến khích được những người khác khi thực hiện nhiệm vụ hoặc tham gia chống tội phạm, đồng thời gây mất lòng tin của nhân dân vào chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công.
Ông Lê Văn Cuông, nguyên Phó Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa:
Không khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn là tắc trách, thiếu trách nhiệm

- Thời gian gần đây, các trường hợp hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ xảy ra khá nhiều. Trong thời bình thì việc công nhận trường hợp nào là liệt sỹ đang gây tranh luận giữa các cơ quan chức năng. Thường thì những người trong lực lượng vũ trang tham gia chiến đấu hoặc thực thi công vụ mà hy sinh thì thủ tục công nhận dễ hơn.

Tuy nhiên, với trường hợp dân sự thì hiện nay đang vướng do nhận thức và quy định của pháp luật chưa rõ ràng. Đó là những trường hợp như thế nào được gọi là dũng cảm thì văn bản luật chưa cụ thể hóa được.

Theo tôi, khi xét công nhận trường hợp nào đó là liệt sỹ thì người đó phải có tính chủ động trong công việc, thấy nguy hiểm nhưng vẫn tự nguyện lao vào nhiệm vụ. Pháp lệnh chỉ quy định những điều chung nhất, Chính Phủ và Bộ chủ quản phải cụ thể hóa những điều này và có hướng dẫn bổ sung cho phù hợp với thực tiễn. Những trường hợp này không thể thờ ơ, né tránh được.

Nếu thực tiễn đã xảy ra nhiều vụ việc và có sự không thống nhất ý kiến giữa các cơ quan chức năng mà Bộ LĐTB&XH không khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn để thống nhất trong thực hiện là việc làm tắc trách, thiếu trách nhiệm.

Là cơ quan quản lý nhà nước chịu trách nhiệm trước Chính phủ về việc xét công nhận chế độ liệt sỹ cho người có công mà để xảy ra tình trạng tranh luận, bùng nhùng giữa công nhận hay không công nhận trong một thời gian dài chỉ vì hai từ dũng cảm là việc làm không hết trách nhiệm với Chính Phủ, với nhân dân.


Vân Anh- Tuấn Anh- Bảo Hằng
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images661924_Hy_sinh_vi_nhiimages661327_images617447_999999t89.liet.gif
Views:	4
Size:	72.3 KB
ID:	407383  
Old 09-12-2012   #2
freenet
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
freenet's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 4,624
Thanks: 0
Thanked 595 Times in 339 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 120 Post(s)
Rep Power: 23
freenet Reputation Uy Tín Level 6
freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6freenet Reputation Uy Tín Level 6
Default

đmẹ CS là có màn vắt chanh bỏ bỏ vỏ , đmẹ chiến công lẫy lừng giải phóng miền nam , ôm gọn trái bom nổ banh xác , vậy mà đảng cho là chẳng qua là xui bị trái bom rớt lạc chứ không có công gì !!! ngày mai đuổi ca gia đình ra khỏi vùng đất quy hoạch , cho cái lều nhỏ sống qua ngày
freenet_is_offline  
Old 09-12-2012   #3
thuzdam
R2 Kiếm Khách
 
thuzdam's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 95
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
thuzdam Reputation Uy Tín Level 1
Default

còn đảng còn mìn chết rồi thì kệ mẹ tụi bây , kêu la làm gì ,để vợ lại cho tụi tao chơi ,chiêu nầy là của CS mà hahahaha
thuzdam_is_offline  
Old 09-12-2012   #4
dalat47
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dalat47's Avatar
 
Join Date: Nov 2010
Posts: 4,980
Thanks: 1,117
Thanked 678 Times in 309 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 71 Post(s)
Rep Power: 20
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6dalat47 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by thuzdam View Post
còn đảng còn mìn ,
Còn mìn còn nổ, chứ còn đảng không còn mình nữa.
Bây giờ đảng hạn chế anh hùng rồi, anh hùng chỉ để dành cho người LẠ thôi!
dalat47_is_offline  
Old 09-12-2012   #5
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

nghĩa địa liệt sĩ đầy rồi chúng để dành đất để bán chia nhau ăn nên chúng hạn chế thành liệt sĩ .....chứ ngày xưa chó cắn chết cũng thành liệt sĩ
haithuyensatcong_is_offline  
Old 09-12-2012   #6
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Ngày xưa bắc cờ vô Nam chọc gái bị gái tát chết cũng thành liệt, liệt.........sĩ đấy.
nguoidan_is_offline  
Old 09-12-2012   #7
angel158870
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
angel158870's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 6,389
Thanks: 2,243
Thanked 1,179 Times in 720 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 186 Post(s)
Rep Power: 27
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7angel158870 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by haithuyensatcong View Post
nghĩa địa liệt sĩ đầy rồi chúng để dành đất để bán chia nhau ăn nên chúng hạn chế thành liệt sĩ .....chứ ngày xưa chó cắn chết cũng thành liệt sĩ
angel158870_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13828 seconds with 15 queries