HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Ở Tiên Lăng không chỉ có chuyện nhà ông Vươn
Old 02-11-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Ở Tiên Lăng (Hải Pḥng), ngoài câu chuyện về vụ cưỡng chế khu đầm của Đoàn Văn Vươn, c̣n nhiều chuyện mắt thấy tai nghe mà không ít người sẽ giật ḿnh khi biết.

Huyện Tiên Lăng có "truyền thống" cưỡng chế rầm rộ?

Vụ cưỡng chế khu đầm thủy sản của Đoàn Văn Vươn tại xă Vinh Quang (huyện Tiên Lăng, TP.Hải Pḥng), ngày 5/1/2012 đang thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước. Để thực hiện cưỡng chế, huyện Tiên Lăng đă huy động một lực lượng đông đảo hàng trăm người, với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ công an và cả bộ đội có vũ trang. Chưa nói về tính đúng sai, đây rơ ràng là một cuộc cưỡng chế có quy mô rất lớn và rầm rộ v́ có sự chỉ đạo trực tiếp của nhiều lănh đạo xă, huyện và thành phố, trong đó có Giám đốc công an Hải Pḥng Đỗ Hữu Ca.

Đây không phải là vụ cưỡng chế huy động lực lượng lớn duy nhất từng diễn ra ở địa bàn xă Vinh Quang từ trước đến nay. Ông Nguyễn Minh Vơ, đảng viên thôn Chùa Trên, cho biết: “Trước vụ cưỡng chế đầm tôm của anh Vươn, giữa tháng 7/2011, tại xă Vinh Quang c̣n có các vụ cưỡng chế đất đai của các ông Lê Hữu Vững, Mai Công Chứng với sự tham gia của hàng trăm người”.

Nhà ông Vươn sau khi bị huyện Tiên Lăng cưỡng chế sai pháp luật. Hiện công an Hải Pḥng đă khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản" để điều tra.

T́m hiểu vấn đề này, phóng viên gặp ông Lê Hữu Vững, người có đất bị cưỡng chế giữa năm 2011. Ông Vững cho biết: “Ngày 19/7/2011, người ta tiến hành cưỡng chế khu đất và nhà của tôi. Lực lượng tham gia hôm đó đông lắm: ở xă có hơn 100 người, ở huyện khoảng hơn 60 người nữa. Họ có đủ cả cán bộ lănh đạo, công an, đầy đủ máy xúc, máy ủi, có cả quay phim, chụp ảnh nữa. Họ bao vây toàn bộ khu vực quanh nhà tôi, nhiều người thấy cảnh đó mà sợ lắm. Sau đó, họ cưỡng chế nhà ông Chứng cũng với số người đông như thế”.

Như vậy, trong ṿng chưa đầy nửa năm, huyện Tiên Lăng đă tổ chức tới ba cuộc cưỡng chế quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm người và nhiều máy móc. Câu hỏi đặt ra là, để cưỡng chế với một vài hộ dân, huyện Tiên Lăng có cần thiết phải huy động một lực lượng lớn, trang bị lớn như thế không?

Việc huy động lực lượng cưỡng chế lớn không chỉ gây tốn kém về kinh phí mà c̣n gây phản cảm, thậm chí là sợ hăi trong quần chúng nhân dân. Bà V. T. C, một người dân xă Vinh Quang, cho biết: “Chúng tôi rất đau ḷng khi trong thời gian ngắn mà phải chứng kiến nhiều cuộc cưỡng chế to như thế. Sau này không biết c̣n bao nhiêu vụ nữa?”

"Cảnh giác với báo chí!"

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Vơ, đảng viên tại xă Vinh Quang, cho biết: “Trong cuộc họp chi bộ định kỳ thôn Chùa Trên vào ngày 29/1, ông Mai Công Nh́u, phó chủ tịch xă, thường vụ Đảng ủy xă Vinh Quang, đă yêu cầu các đảng viên trong chi bộ tuyệt đối tán thành và ủng hộ kết luận của huyện ủy Tiên Lăng về vụ cưỡng chế khu đầm của Đoàn Văn Vươn. Theo kết luận này, việc cưỡng chế là đúng và anh Vươn có rất nhiều “tội”.

“Sau đó, ông Nh́u yêu cầu các đảng viên dự họp phải “hết sức cảnh giác với báo chí”, không tự ư phát ngôn, cung cấp thông tin cho phóng viên, nhà báo v́ có thể có “những thế lực phản động” về địa phương t́m hiểu t́nh h́nh”, ông Vơ cho biết.

Đảng viên Nguyễn Minh Vơ rất tích cực giúp đỡ, cung cấp thông tin cho báo chí. Ảnh: Bá Mạnh.


Những yêu cầu trên của ông thường vụ Đảng ủy xă đă bị các đảng viên trong chi bộ phản đối gay gắt. Họ cho rằng, mọi diễn biến và bản chất vụ việc cưỡng chế khu đầm của Đoàn Văn Vươn được họ theo dơi từ đầu đến cuối nên hiểu rơ bản chất vấn đề nên không thể tán thành với kết luận không đúng của huyện.

“Việc cung cấp thông tin đúng sự thật cho báo chí là việc nên làm, là trách nhiệm của mỗi đảng viên khi đấu tranh với tiêu cực”, ông Vơ khẳng định trong cuộc họp.

Tuy nhiên, trong thời gian làm việc tại xă Vinh Quang và huyện Tiên Lăng, bên cạnh những đảng viên rất nhiệt t́nh cung cấp thông tin cho báo chí, chúng tôi gặp một số trường hợp c̣n dè dặt, thậm chí từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên, nhà báo. “Họ sợ liên lụy, sợ bị chính quyền gây khó khăn sau này đấy mà”, một người dân nhận định.

Mới đây, chiều 5/2, trong khi đang tác nghiệp, tiếp xúc với người dân, một phóng viên đă bị trưởng thôn Chùa Trên là ông Nguyễn Ngọc Diễn xông vào cản trở, đe dọa và thậm chí là “giam lỏng”. Chỉ khi có sự xuất hiện của cán bộ công an th́ phóng viên trên mới rời đi được.

Trước đó, sáng 3/2, trong cuộc mít tinh quán triệt thời sự tại Đảng bộ thị trấn Tiên Lăng, Trưởng ban tuyên giáo huyện Vũ Hồng Chuân đề nghị đảng viên không để các phần tử xấu lợi dụng, không tin các thông tin trên các trang báo trên mạng internet.

Trong suốt diễn biến vụ cưỡng chế khu đầm thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn, nhiều cơ quan báo chí đă theo sát và có nhiều tin bài, liên tục cập nhật và phản ánh các thông tin liên quan đến bạn đọc và cơ quan chức năng.

Ngày 10/2, tại cuộc gặp gỡ báo chí để thông báo kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lăng liên quan đến hộ gia đ́nh Đoàn Văn Vươn, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn pḥng Chính phủ Vũ Đức Đam đă chuyển lời của Thủ tướng tới giới báo chí: "Tôi xin chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ biểu dương và cảm ơn anh em báo chí đă thông tin rất kịp thời, đa dạng, phong phú, có nhiều bài phân tích đa chiều về vụ việc. Điều đó đóng góp cùng các cơ quan chức năng đưa ra kết luận.

Thủ tướng rất mong báo chí ngày càng đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển chung cả nước, đặc biệt là vấn đề phát triển kinh tế đất nước. Thủ tướng cũng cảm ơn những ư kiến rất xác đáng của nhiều người dân, đặc biệt là các lăo thành cách mạng, các chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ, gửi trực tiếp tới Thủ tướng hoặc qua báo giới"


Bá Mạnh
Đất Việt
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cii1.jpg
Views:	15
Size:	67.8 KB
ID:	357707  
Old 02-11-2012   #2
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

không chỉ riêng Huyện Tiên Lăng...từ Nam đến Bắc toàn cỏi Việt Nam có thằng cán bộ nào nghèo không ? ..............
chu9chin_is_offline  
Old 02-11-2012   #3
pender01
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 421
Thanks: 178
Thanked 68 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 20
pender01 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by chu9chin View Post
không chỉ riêng Huyện Tiên Lăng...từ Nam đến Bắc toàn cỏi Việt Nam có thằng cán bộ nào nghèo không ? ..............
Nh́n mặt đoán được thằng cán bộ nào cao cấp, thằng nào thấp liền.......Cấp càng cao th́ cái mặt nó càn nọng ra như heo....
pender01_is_offline  
Old 02-11-2012   #4
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

có đôi điều muốn nhắn tới thủ dũng: nếu ông Vươn ko chơi lại bọn đầu trâu mặt ngựa th́ vụ này cũng sẽ bị ch́m xuồng như hàng ngàn vụ khác trên toàn đất nước VN, và: tức nước th́ vỡ bờ, nếu ai tự dưng vô cướp nồi cơm của anh th́ anh có ngố im ko hay liều mạng với chúng? tức nước th́ vỡ bờ. Hy vọng toàn dân VN ư thức được cái cốt lơi của sự việc ở đây ko fải là thằng hiền hay đại k...k mà là chế độ cs
ez4me_is_offline  
Old 02-11-2012   #5
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trung Đông ............... rồi sẻ đến Việt Nam.... chế độ CS đang hấp hối , cho nên giờ c̣n cơ hội bọn chúng không dể bỏ qua ................
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13244 seconds with 15 queries