HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Nhật, Hàn rúng động
Old 12-20-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,922
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quân đội Hàn Quốc báo động, nội các Nhật Bản họp khẩn cấp sau khi CHDCND Triều Tiên thông báo nhà lãnh đạo Kim Jong-il qua đời; ... là những tin nóng trong ngày.

Nổi bật trong ngày


Hôm qua (19/12), Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã đặt quân đội trong tình trạng khẩn cấp sau khi Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-il đã qua đời.

"Việc giám sát an ninh biên giới đã được tăng cường. Chúng tôi đang theo dõi sát sao mọi động thái của quân đội miền bắc", một phát ngôn viên quốc phòng Hàn Quốc nói.

"Tất cả các tư lệnh đều được báo động. Miền nam và Mỹ đang củng cố việc trao đổi tin tình báo quân sự. Cho tới nay chưa có động thái đặc biệt nào của quân đội miền Bắc".

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak cũng đã một triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia, đồng thời hủy bỏ toàn bộ các kế hoạch từ trước.


Các báo Nhật đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il qua đời. (Ảnh: Getty)

Ông Lee Myung-Bak kêu gọi người dân bình tĩnh, tiếp tục cuộc sống và các công việc thường nhật, song lệnh cho các quan chức chính phủ làm việc trong tình trạng sẵn sàng.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda đã thành lập đội giám sát khủng hoảng về vấn đề Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, sau khi biết ông Kim Jong-il tạ thế.

Thủ tướng Yoshihiko Noda đã lệnh cho các bộ trong chính phủ thu thập thông tin sau tuyên bố của hãng thông tấn chính thức KCNA của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Trước đó, tối 18/12, Mỹ tuyên bố sẽ theo dõi sát tin ông Kim Jong-il qua đời, đồng thời cam kết đảm bảo ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như an ninh cho các đồng minh.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cẩn trọng cho hay, "tổng thống đã biết tin và chúng tôi đang cùng các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản theo dõi chặt chẽ" thông tin này.

Tuyên bố phát đi từ Nhà Trắng cũng khẳng định rằng: "Chúng tôi tiếp tục cam kết vì sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như tự do và an ninh cho các đồng minh của mình".

Được biết, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama trong khoảng 2 giờ sau khi có tin nhà lãnh đạo Triều Tiên qua đời.

"Lãnh đạo hai nước nhất trí với nhau rằng cần hợp tác chặt chẽ và cùng theo dõi sát sao tình hình," người phát ngôn của Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ngay tối 18/12.

Tin đọc 30 giây

- Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Nabil al-Arabi cho biết, nhóm quan sát viên đầu tiên của tổ chức này sẽ tới Syria trong vòng 72 giờ tới.

- Thứ trưởng Ngoại giao Syria đang thăm các nước thành viên EU để khẳng định nước này ủng hộ kế hoạch hòa bình của Liên đoàn Arab.

- Tới tối qua, bão nhiệt đới Washi cách đây ba ngày ở đảo Mindanao, miền Nam Philippines đã làm 684 người chết và 82 người mất tích.

- Tổ chức Press Emblem Campaign (PEC) có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ) hôm qua cho biết ít nhất 106 nhà báo đã thiệt mạng trong 2011.

- Israel trả tự do cho 550 tù nhân Palestine, kết thúc giai đoạn hai thỏa thuận trao đổi tù nhân với phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine.

- Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết, CHDCND Triều Tiên bắn thử một tên lửa tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển phía Đông vào hôm 19/12.

- Hội đồng Tối cao các lực lượng vũ trang cầm quyền ở Ai Cập hôm qua cho biết họ đã phát hiện âm mưu đốt tòa nhà Quốc hội nước này.

- Quan chức quốc phòng Iran cho biết nước này sẽ tăng cường phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa để chống lại các mối đe dọa xâm lược.

- Lực lượng cứu hộ Indonesia thông báo, rất ít hi vọng tìm thấy thêm người sống sót trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Đông Java đêm 17/12

- Iraq phát lệnh bắt giữ Phó Tổng thống người Sunni, ông Tareq al-Hashemi sau khi phát hiện ông này liên quan tới các hoạt động khủng bố.

- Các lực lượng cứu hộ của Nga đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ lật dàn khoan nổi Kolskoye trên Biển Okhod, 37 người khác vẫn còn mất tích.

Thông tin trong ảnh

Người dân Triều Tiên khóc than trước sự ra đi của nhà lãnh đạo Kim Jong-il. (Ảnh: Reuters)

Truyền hình nhà nước CHDCND Triều Tiên thông báo, nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-il đã qua đời tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Họ đã nói gì?

Đại tướng Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

Hôm qua (19/12), hãng thông tấn chính thức của CHDCND Triều Tiên đã gọi Đại tướng Kim Jong-un, người con trai út của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il vừa tạ thế, là "người kế tục vĩ đại".

"Điều khiển cỗ xe cách mạng Triều Tiên hiện là Kim Jong-Un, người kế tục vĩ đại của sự nghiệp cách mạng về tự chủ và là nhà lãnh đạo xuất sắc của đảng, quân đội và nhân dân ta",

Ngày này năm ấy

NATO bắt đầu tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình ở Bosnia từ ngày 20 tháng 12 năm 1995. .

Thanh Vân
(VNN/Tổng hợp)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20111220064558_anh3.jpg
Views:	8
Size:	17.8 KB
ID:	343995  
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11059 seconds with 15 queries