HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default “Siêu lừa” Lê Bá Quỳ đă được “giúp” như thế nào?
Old 12-05-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
CQĐT CATP Hà Nội đă hoàn tất và chuyển Viện KSND TP kết luận điều tra bổ sung vụ án Lê Bá Quỳ cùng đồng phạm can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Bản kết luận điều tra bổ sung này đă làm rơ vai tṛ của một số cán bộ tín dụng trong việc để Lê Bá Quỳ vay được hàng chục tỷ đồng.



Lê Bá Quỳ và tang vật vụ án bị CQĐT thu giữ

Như Báo ANTĐ đă đưa tin, trước đó, CQĐT CATP Hà Nội đă hoàn tất quá tŕnh điều tra vụ án, làm rơ trong các năm 2009 và 2010, Lê Bá Quỳ đă thông đồng với Phùng Văn Thuư, nhân viên hợp đồng của Pḥng Tài nguyên & môi trường huyện Gia Lâm, để Thuư lấy trộm của cơ quan hơn 30 “phôi” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó, Quỳ đi “đặt” làm 21 “sổ đỏ” giả mang tên Quỳ và vợ Quỳ là Nguyễn Thị Lệ Thuỷ. Thời gian này, Quỳ thành lập 4 công ty, lập các hợp đồng kinh tế khống kư kết mua bán hàng hoá, nguyên vật liệu giữa các công ty đó, sau đó dùng “sổ đỏ” giả vay tiền của 6 ngân hàng với tổng số tiền hơn 70 tỷ đồng. Ngoài ra, Lê Bá Quỳ c̣n dùng 1 “sổ đỏ” giả và 1 xe ô tô đă thế chấp tại một ngân hàng để vay, chiếm đoạt của 1 cá nhân gần 2,3 tỷ đồng. CQĐT xác định hành vi của Quỳ có đủ yếu tố cấu thành các tội danh làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, và tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong vụ án này, CQĐT CATP Hà Nội khởi tố bị can đối với 5 cán bộ ngân hàng về tội danh vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gồm: Phạm Văn Sơn, Nguyễn Thị Hồng Tú, Nguyễn Phú Cường, Bùi Văn Hải và Nguyễn Văn Tiệp. Sau đó, Viện KSND TP ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 3 nội dung, trong đó nội dung quan trọng nhất đề cập đến vai tṛ, trách nhiệm của các cán bộ tín dụng.

Kết quả điều tra bổ sung cho thấy, Phạm Văn Sơn là cán bộ tín dụng được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ, kiểm tra, thẩm định, định giá tài sản thế chấp khi Công ty Quỳ Leather của Lê Bá Quỳ làm thủ tục vay vốn. Sơn đă không làm đúng các quy định của ngân hàng, tự ư nâng Công ty Quỳ Leather lên doanh nghiệp loại A để được ưu đăi khi vay vốn, trong khi công ty này mới thành lập được 1 tháng. Phạm Văn Sơn thừa nhận chỉ thẩm định trên hồ sơ vay vốn, không đi kiểm tra thực tế hoạt động của doanh nghiệp, không kiểm tra cụ thể tài sản thế chấp mà vẫn báo cáo thẩm định đề xuất cho Công ty Quỳ Leather vay vốn, dẫn đến việc Quỳ dùng 2 “sổ đỏ” giả thế chấp vay, chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng.

Tương tự, Bùi Văn Hải khi tiến hành thủ tục cho vay vốn đối với Công ty Thuỷ’s Ceramics đă không kiểm tra cụ thể hoạt động của công ty này nên không phát hiện được “Thuỷ’s Ceramics” thực chất không hoạt động, từ đó tạo điều kiện để Lê Bá Quỳ dùng 3 “sổ đỏ” giả vay được hơn 15 tỷ đồng. Đồng phạm tích cực với Hải trong phi vụ này Nguyễn Phú Cường, hiện bị truy tố về tội danh vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Công ty “ma” “Thuỷ’s Ceramics” c̣n kéo theo sự “nhúng chàm” của cán bộ tín dụng Nguyễn Văn Tiệp. Khi thẩm định hồ sơ, kiểm tra định giá tài sản, do làm sai quy định, thẩm định nên Tiệp không phát hiện được “Thuỷ’s Ceramics” không hoạt động. Không chỉ vậy, Tiệp không trực tiếp đi đăng kư giao dịch đảm bảo tài sản thế chấp mà để Quỳ tự đi làm. Từ đó, Quỳ đă dùng 4 “sổ đỏ” giả vay của cơ quan Tiệp 11 tỷ đồng, mới trả được 4 tỷ đồng. Bị can thứ năm là Nguyễn Thị Hồng Tú, cũng liên quan đến phi vụ vay vốn của “Thuỷ’s
Ceramics”.

Tú đă không làm đúng các quy định của ngân hàng nên không phát hiện được “Thuỷ’s Ceramics” không hoạt động, và không phát hiện được 4 “sổ đỏ” Quỳ thế chấp là giả. Mặc dù việc đi đăng kư giao dịch đảm bảo tài sản thế chấp là của bộ phận khác nhưng Tú vẫn nhiệt t́nh viết đơn đề nghị ngân hàng cho Tú trực tiếp đi đăng kư giao dịch đảm bảo tài sản thế chấp. Sau đó, Tú giao cho Quỳ tự đi làm. Hậu quả của hành vi này là Quỳ đă vay, chiếm đoạt được hơn 13 tỷ đồng. Quá tŕnh điều tra, cơ quan công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi của số cán bộ ngân hàng trên phạm vào tội danh vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Hoàng Quân
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	le-ba-quy.jpg
Views:	7
Size:	101.7 KB
ID:	339945  
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch tại Alice Springs Hiểm Họa Nhiễu Sóng GPS Mùa Hè Biến Động
Ung Thư Phổi Mỹ - Iran Giữa Lằn Ranh Liên Minh "Môi Hở Răng Lạnh"
Tại Sao Eo Biển Hormuz Tham Vọng Và Sự Kiêu Ngạo "Mănh Hổ" Xe Điện Trung Quốc
Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09481 seconds with 15 queries