HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default So sánh "hại điện" iPhone 4 với "gà mờ" Nokia 1280
Old 08-19-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
So sánh "hại điện" iPhone 4 với "gà mờ" Nokia 1280 Chẳng phải lúc nào công nghệ "hại điện" cũng giành chiến thắng đâu nhé. Làng dế ghi nhận iPhone 4 đang trở thành chú dế được săn đón nhất thế giới. Ngay từ lúc chào đời, mobile đã tăng tốc vượt qua mọi đối thủ và đánh dấu kỷ nguyên cảm ứng với nhiều tính năng hiện đại và phức tạp.

Đâu đó vẫn còn một sản phẩm khác rất nổi tiếng, nhưng lại theo đuổi xu hướng tối giản nhất. Bạn biết đấy, Nokia 1280 được thiết kế riêng cho việc nghe gọi và nhắn tin thông thường. Tuy nhiên, khi so sánh cùng iPhone 4 thì chiến hữu Nokia 1280 cũng không quá kém cạnh, thậm chí đôi chỗ còn vượt trội nhá. Nguồn pin Đang sử dụng iPhone 4, bạn khó lòng tung tăng suốt ngày mà không cầm theo cục sạc. Thậm chí, dù tắt những tính năng không cần thiết như Wi-Fi, Bluetooth, giảm độ sáng màn hình… thì em ấy cũng chỉ trụ được 2 ngày là căng. Thế còn Nokia 1280 thì sao nhỉ? Chú dế rất tự hào với thời gian sử dụng pin trung bình 5-6 ngày trước khi phải sạc lại.




Khỏi cần phải bình luận nhiều, rõ ràng Nokia 1280 đã chiến thắng trước iPhone 4 trong cuộc chiến dung lượng pin rồi nhá. Sổ địa chỉ iPhone 4 sở hữu kho ứng dụng khổng lồ với rất nhiều tiện ích nâng cấp khả năng lưu trữ danh bạ liên lạc. Người dùng có thể nhập thông tin bạn bè vào danh bạ cùng đầy đủ tên tuổi, hình ảnh, email, tài khoản mạng xã hội... và dễ dàng backup chúng trên máy tính.


Ngược lại, danh bạ của Nokia 1280 cho phép cập nhật tối đa 500 mục chứ không được thoải mái như iPhone 4. Hơn nữa, cách trình bày sổ địa chỉ của Nokia 1280 cũng rất đơn giản, nếu bạn muốn backup mọi thứ vào máy tính thì khá phức tạp í! Khi xét về mặt này thì chắc chắn iPhone 4 là người chiến thắng đó nha.


Gọi điện Nokia 1280 hỗ trợ thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng. Đồng nghiệp iPhone 4 cũng vậy. Tuy nhiên, muốn gọi điện trên iPhone 4 thì bạn phải thao tác qua khá nhiều bước. Bởi vậy, nếu tính đến sự nhanh chóng về mặt thời gian thì Nokia 1280 lại vượt mặt iPhone 4 nữa rồi. Màn hình


iPhone 4 tích hợp màn hình cảm ứng rộng rãi với độ phân giải Retina sắc nét, sống động. Hàng loạt sản phẩm "bom tấn" khác còn phải dè chừng iPhone 4 chứ một kẻ quê mùa như Nokia 1280 ăn nhằm gì. Chú dế "bình dân" rất được hâm mộ tại Việt Nam hiện chỉ cài cắm màn hình đen trắng thôi teen ạ. Lần này, người chiến thắng tuyệt đối trong tiêu chí màn hình đã gọi tên iPhone 4. Độ bền iPhone 4 đem đến bộ khung bằng thép không gỉ và vật liệu kính mới cứng gấp 30 lần plastic. Đáng tiếc, màn hình của iPhone 4 dễ bị xước mỗi khi va chạm hoặc chịu tác động từ bên ngoài. Thậm chí nếu bạn vô tình đánh rơi máy khỏi tay cầm, cơ hội để iPhone 4 sống sót không cao đâu nhé!


Thế liệu Nokia 1280 có như vậy không? Bộ cánh bằng nhựa của Nokia 1280 có khả năng chịu nén tốt, giúp bảo vệ dế cưng khi rơi từ độ cao xuống mặt đất. Hơn nữa, Nokia 1280 luôn nổi tiếng với bản chất "trâu bò", có thể sống sót trong những tình huống khó khăn nhất. Như vậy, Nokia 1280 vừa đánh bại iPhone 4 về độ bền rồi nha.


Giá bán Những chiếc iPhone 4 hiện nằm trong nhóm smartphone đắt đỏ nhất Việt Nam. Trên thị trường xách tay, iPhone 4 phiên bản 64GB quốc tế được hét giá hơn 16 triệu đồng, quá cao so với mức thu nhập trung bình của khách hàng. Bên cạnh đó, Nokia 1280 đang ngày càng phổ biến vì chỉ tiêu tốn của chủ nhân khoảng 500k VNĐ. Tất nhiên, con số ấy sẽ còn thấp hơn nữa nếu bạn thường xuyên rình rập những đợt khuyến mãi hàng tuần í! Do vậy khi xét về yếu tố chi phí, Nokia 1280 đã xuất sắc vượt qua iPhone 4.


Kết quả chung cuộc 4-2 nghiêng về phía Nokia 1280 đã chứng minh sự "vượt trội" của chiếc di động "bình dân" trước gã khổng lồ iPhone 4. Lưu ý: bài viết này chỉ là so sánh vui giữa 2 chú dế bởi chúng thuộc 2 phân khúc khác nhau. iPhone dành cho thị trường cao cấp trong khi Nokia 1280 hướng đến người dùng thu nhập thấp.

theo kenh14
tonny_thuong_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List

Thread Tools

Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09937 seconds with 15 queries