HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ấn Độ và Nga thắt chặt quan hệ quốc phòng
Old 08-04-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,922
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chuyến thăm mới đây của Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, ông Nirmal Verma tới Nga một lần nữa khẳng định quan hệ nồng ấm về quốc phòng giữa hai quốc gia này.

Sự kiện diễn ra bất chấp việc thất bại mới đây của Nga trong thương vụ máy bay Mig-35 đấu thầu trong chương trình MMRCA của Ấn Độ.

Sau khi chiến tranh lạnh kết thúc, mối quan hệ của Ấn Độ với Nga đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, trong lĩnh vực quốc phòng, sự nồng ấm trong quan hệ 2 nước vẫn không hề thay đổi. Dù có ngân sách quốc phòng khá cao, lên tới 32,5 tỷ USD vào năm vừa rồi, nhưng Ấn Độ vẫn phải nhập khẩu khoảng 70% số vũ khí trang bị cho quân đội và trong số đó phần lớn các đơn hàng đến từ nước Nga.

Các đơn hàng vũ khí cũng là nội dung thảo luận chính trong chuyến thăm của Đô đốc Verma tới Nga theo lời mời của Đô đốc Vladimir Vysotskiy, Tư lệnh Hải quân Nga. Chuyến viếng thăm của Đô đốc Verma là phần cuối của chương trình gặp gỡ cấp cao giữa quan chức lãnh đạo hai nước, nhằm đáp lại chuyến thăm của Đô đốc Vysotskiy tới Ấn Độ vào hồi tháng 1/2011.

Trong chuyến viếng thăm, ông Verma đã đến thăm các thành phố Moscow, St.Petersburg, Vladivostok, Kaliningrad, Severodvinsk và gặp gỡ rất nhiều các quan chức cấp cao Nga như Thứ trưởng Bộ quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov. Đồng thời, ông Verma cũng đến thăm các xưởng thiết kế và đóng tầu hiện đang đóng các chiến hạm cho Ấn Độ.


Đô đốc Nirmal Verma và Đô đốc Vysotsky khẳng định sự bền chặt của mối quan hệ quân sự hai nước Nga - Ấn Độ.

Theo tin tức từ hải quân Ấn Độ, ông Verma đã đến và xem xét tiến độ đóng các hộ vệ hạm lớp Talwar tại nhà máy đóng tầu Yantar. Chiếc Talwar đầu tiên có tên “Teg” sẽ được sớm được hạ thủy và chuyển giao cho Ấn Độ trong vòng 6 - 8 tháng nữa.

Hai chiếc Talwar tiếp theo có tên “Teer” và “Trikand” cũng sẽ được hoàn thành và chuyển giao trước năm 2015. Tất cả ba chiếc Talwar này đều được trang bị tên lửa diệt hạm siêu âm Brahmos, sản phẩm hợp tác của Nga và Ấn Độ thay cho tên lửa Klub trang bị trên phiên bản nội địa của Nga.

Trong chuyến thăm tới nhà máy đóng tầu Sevmash, nơi đang tân trang lại hàng không mẫu hạm Admiral Gorshkov cho Ấn Độ, ông Verma nhận định rằng các công việc đang tiến triển tốt đẹp và chiếc hàng không mẫu hạm đã sẵn sàng chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm.

Ông cũng rất hài lòng với chất lượng công việc đang được tiến hành tại đây. Trả lời báo giới Nga, ông Verma khẳng định tai nạn đối với máy bay trên hạm Mig-29 KUB trong đợt thử nghiệm tại Astrakhan tháng 6 vừa qua không ảnh hưởng gì đến các hợp đồng quân sự mà Ấn Độ đã ký kết với Nga.

Các cuộc thảo luận không dừng lại ở các hợp đồng mua bán vũ khí. Hai bên cũng cùng thảo luận về các vấn đề khác như các nhiệm vụ tuần tra chung chống cướp biển, duy trì và mở rộng cuộc tập trận hải quân chung hàng năm có tên INDRA.

Đây là một thỏa thuận quan trọng vì trước đó, Nga đã rút khỏi cuộc tập trận INDRA-2011 vào phút cuối sau khi máy bay Mig - 35 của Nga thất bại trong cuộc đấu thầu cung cấp máy bay cho chương trình MMRCA của Ấn Độ. Phía Nga cho biết, họ hiểu rằng thất bại này đơn thuần do các yếu tố kỹ thuật chứ không có các yếu tố chính trị can thiệp vào.

Hơn nữa, mối quan hệ giữa hai quốc gia Nga và Ấn Độ luôn được duy trì ở mức tốt đẹp trong hai thập kỷ qua. Thậm chí, trong chuyến thăm của Tổng thống Nga, Dmitri Medvedev tới Ấn Độ vào tháng 12/2010, ông đã khẳng định mối quan hệ giữa Nga và Ấn Độ là “Đối tác chiến lược đặc biệt quan trọng”.

Mối quan hệ này giúp Ấn Độ có khả năng tiếp cận đến rất nhiều vũ khí hiện đại hàng đầu của Nga, khả năng mua vũ khí với giá ưu đãi và không phải lo nghĩ về nguồn cung cấp phụ tùng thay thế cho các loại vũ khí của mình, kể cả các vũ khí Ấn Độ đã mua từ thời Liên Xô.


Nhờ mối quan hệ nồng ấm, Ấn Độ có thể tiếp cận đến những khí tài quân sự hiện đại bậc nhất của Nga như máy bay thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50.

Tuy nhiên, dù quan hệ 2 nước đang ở mức rất tốt đẹp, vẫn còn tồn tại một số khúc mắc trong hợp tác quốc phòng hai nước. Đứng đầu trong số đó là việc thường xuyên trì hoãn thời gian giao hàng trong một số hợp đồng giữa Nga và Ấn Độ, bao gồm cả hợp đồng tân trang và trang bị hàng không mẫu hạm Gorshkov cho Ấn Độ, vốn đã bị nâng giá hợp đồng trong quá trình thực hiện. Đồng thời, 2 nước cũng chưa tìm được tiếng nói chung trong một số hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Dù vậy, những vấn đề này đang được giải quyết dần dần qua các chuyến viếng thăm của lãnh đạo hai nước. Do đó, từ những hợp tác trong quá khứ và các chương trình hiện tại, Nga chắc chắn vẫn là nhà cung cấp tin tưởng cho các đơn hàng quân sự Ấn Độ. Đặc biệt, các hợp đồng hợp tác chuyển giao công nghệ những loại vũ khí siêu hiện đại như máy bay thế hệ thứ 5 Sukhoi FGFA càng khiên squan hệ hai nước trở nên bền chặt.

Nguyễn Linh (theo The Diplomat)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qpcn-ruin-01.jpg
Views:	6
Size:	66.4 KB
ID:	306083  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10583 seconds with 15 queries