HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ben Bernanke: Trung Quốc chớ dùng chính sách tiền tệ để lũng đoạn kinh tế thế giới
Old 02-22-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Chủ tịch Ben Bernanke của Quỹ DTLB Mỹ gián tiếp cảnh cáo Trung Quốc chớ dùng chính sách tiền tệ để lũng đoạn kinh tế thế giới

Trong lúc dự một hội nghị quy tụ các Bộ Trưởng Tài Chính của 20 quốc gia mở mang trên thế giới ở Paris, Ben Bernanke, Chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Ban Hoa Kỳ đã gián tiếp cảnh cáo Trung Quốc.

Đó là ông kêu gọi phải có biện pháp ngưng lại việc lũng đoạn để làm lợi bằng cách giữ hối suất đồng tiền của quốc gia mình thấp một cách giả tạo.

Ông Bernanke nói: “Để đạt được một hệ thống quốc tế cân bằng hơn, các quốc gia có khối dư khổng lồ trong mậu dịch phải chỉnh đổi lại tỉ giá và giảm bớt nhu cầu xuất cảng ồ ạt”

Lời lẽ nghiêm khắc của ông Bernanke là không che giấu ý định muốn gây áp lực lên TQ để xứ này chấm dứt chủ trương cứ xuất cảng liên tục và ồ ạt, làm khó khăn rất nhiều cho các đối tác, kể cả Hoa kỳ.

TQ bị tố cáo đã duy trì tỉ giá đồng Nguyên của họ thấp một cách giả tạo để mưu lợi trong mậu dịch.

Ông Bernanke còn bảo vệ chủ trương tung ra 600 tỉ đô la trong chương trình mua trái phiếu để kích thích kinh tế của chính phủ Mỹ, mặc dù có chỉ trích là chương trình này có thể gây lạm phát và tạo tình trạng bong bóng các bất động sản trên thế giới.

Ông Bernanke còn trình bày một giả thuyết theo đó khủng hoảng tài chính toàn cầu còn do thất bại trong việc sử dụng nguồn vốn đầu tư ngoại quốc một cách thiếu hữu hiệu. - (source The Lookout)


Giá dầu tăng rất nhanh vì tình hình Libya, đại tá Gadhafi xuất hiện trên TV tuyên bố vẫn ‘đứng vững’

Thứ hai giá dầu đã leo thang vùn vụt, đạt tới 108 đô la/thùng trên thị trường London lần đầu tiên từ năm 2008 đến nay vì các lo sợ bất ổn ở Libya.

Giá dầu thô ở Mỹ tăng thêm 5 đô la thùng chỉ trong 1 ngày, là mức tăng nhanh nhất từ 2 năm qua. Lý do chính vì tình hình bất ổn của Libya khiến sản lượng dầu tuột khoảng 100,000 thùng /ngày.


Giá dầu tăng kéo giá xăng tăng mạnh. Photo courtesy: AFP

Mike Wittner, thuộc công ty nghiên cứu Americanas của Societe Generale, cho hay: “Thị trường như lên cơn sốt vì tình hình dầu cung cấp từ Trung Đông và Bắc Phi có thể bị gián đoạn”

Mối lo ngại của nhiều quan sát viên đã thành sự thật thứ hai 21/2 khi biến động của hai cuộc cách mạng Tunisia và Ai Cập lây lan sang Libya rất mạnh mẽ.

Dầu Brent lúc đầu tăng 105.74 đô la/thùng, sau đó còn vọt thêm lên đến 108 đô la/thùng, cao nhất từ ngày 4 tháng 9 năm 2008 đến nay.

Dầu giao cho tháng 3 của Mỹ tăng đột biến thêm 5.22 đô la/thùng, đạt 91.42 đô la/thùng chiều thứ hai là mức cao nhất từ 2 tuần nay.

Có đến 90% dầu hỏa xuất cảng của Libya đến từ vùng Cyrenaica phía đông, nơi các cuộc bạo động đẫm máu nhất. Chiều thứ hai 21/2 đại tá Gadhafi xuất hiện trên TV và radio nói ‘tôi vẫn còn đây’. -
(source Reuters và CNN)

Đào Nguyên
(theo Calitodaynews)
adams_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	16
Size:	21.3 KB
ID:	264335  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12181 seconds with 15 queries