HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghệ sĩ Nguyễn Hậu lạc quan mặc dù mắc ung thư cuối đời
Cuối đời nghệ sĩ Nguyễn Hậu bị bệnh tật nhưng nam diễn viên luôn lạc quan. Nguyễn Hậu qua đời không lâu sau khi phát hiện bị ung thư. Anh không muốn vợ con buồn hay đồng nghiệp phiền muộn.

Diễn viên Nguyễn Hậu - người chuyên trị những vai phụ của làng phim ảnh trong nước - qua đời vào 4h sáng 14/2. Sự ra đi đột ngột của ông vào những ngày cận Tết khiến đồng nghiệp, khán giả thảng thốt. Lễ tang của ông diễn ra lặng lẽ trong khuôn viên một chung cư ở quận 7, TP HCM. Các nghệ sĩ lần lượt đến viếng rồi về nhà để sửa soạn đón Tết. Một số anh em thân thiết của ông tình nguyện ở lại suốt đêm 14/2 để giúp đỡ gia đình lo tang lễ.

Túc trực bên linh cữu cha, chị Khánh Vy - con gái diễn viên Nguyễn Hậu - rất xúc động khi các đồng nghiệp thân thiết của bố có mặt gần như đông đủ để tiễn biệt ông. "Cuối năm, ai cũng bận rộn, người chạy show, người đã về quê ăn Tết nhưng vẫn chạy ngược lên thành phố tiễn bố đi. Gia đình tôi thống nhất thực hiện lễ an táng trong ngày 15/2 để mọi người được về nhà sớm đón giao thừa. Tính bố lúc sinh thời không thích ồn ào, cũng không thích làm phiền ai. Được bấy nhiêu người đến viếng là tôi quý lắm", chị Khánh Vy chia sẻ.


Bà Hồng Sương (trái) - vợ nghệ sĩ Nguyễn Hậu - cùng Khánh Vy (phải) - con gái ông - và các cháu túc trực bên linh cữu

Chị Khánh Vy không bất ngờ trước sự ra đi của bố vì đã chuẩn bị tinh thần từ trước. Nguyễn Hậu mắc bệnh ung thư gan từ năm 2011. Ông uống thuốc, điều trị đầy đủ nhưng bệnh tình chuyển biến phức tạp. Đến cuối tháng 12/2017, bác sĩ phát hiện một khối u nằm ngay tĩnh mạch cửa, chèn hết mạch máu của gan, làm cho mật không tiết qua được. Lúc đó, bác sĩ đặt đường dẫn ống mật để thông nhưng không kịp nữa. Chị Vy là người duy nhất trong nhà được bác sĩ thông báo rằng ông có thể ra đi bất cứ lúc nào. Sau khi đấu tranh tư tưởng, chị quyết định giấu bố mẹ vì sợ gia đình suy sụp. Chị muốn bố sống trọn vẹn những ngày vui vẻ cuối đời.

Dù gia đình không mấy khá giả, nghệ sĩ Nguyễn Hậu luôn lạc quan, yêu đời và dành trọn tình thương cho vợ con. "Tôi và bố vẫn trò chuyện với nhau hàng ngày như tri kỷ. Từ khi ông đi khám, nhập viện cho đến lúc hấp hối ở nhà, hầu như chỉ có hai bố con sát cánh cùng nhau", con gái ông kể. Khi vợ chồng chị bị thua lỗ do làm ăn thất bại, ông đã bán căn nhà nhỏ mà mình tích cóp cả cuộc đời mới mua được để giúp chị trả nợ. Một người cháu thấy thương nên để lại căn hộ chung cư cho gia đình ông, nhờ vậy họ không phải lo tiền thuê nhà hàng tháng. Từ khi chồng chị mất, ông phụ con chăm sóc cháu ngoại, đưa đón chúng đi học để chị yên tâm làm việc.


Vợ diễn viên Nguyễn Hậu bàng hoàng khi chồng mất đột ngột. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Khi mang bệnh trong người, Nguyễn Hậu thường dặn con nếu ông có chuyện gì cũng không được cho mẹ hay. Nghe lời bố, chị không cho bà cận kề ông lúc hấp hối, sợ bà sốc lại ngất xỉu. Khánh Vy kể bố thương mẹ lắm. Ngày trước, bà đi làm được mấy năm, đến khi cô lớn, ông nói bà ở nhà trông con cho đỡ vất cả, để ông nuôi. Dù gánh nặng cơm áo gạo tiền càng đè nặng lên vai, ông chưa bao giờ than cực khổ hoặc lấy cớ để la mắng hai mẹ con.

Đóng hơn 200 bộ phim nhưng phần lớn là vai phụ nên cát-xê ít ỏi, Nguyễn Hậu còn cộng tác với các tờ báo để có đồng ra đồng vào, dù không đáng kể. Lúc bệnh ở giai đoạn đầu, ai gọi tham gia phim nhỏ lẻ ông vẫn đi, chỉ khi bệnh nặng mới chịu dừng hẳn. Lúc mới phát bệnh, cơ thể diễn viên phản ứng với thuốc nên toàn thân nứt nẻ hết, chỉ có phần mặt vẫn nguyên vẹn. Lịch quay dồn lại liên tục, từ sáng đến đêm nên xong phim, Nguyễn Hậu cũng kiệt sức. Bộ phim cuối cùng của ông là Gạo nếp, gạo tẻ của đạo diễn Minh Cao.

Dù cuộc sống vất vả, Nguyễn Hậu vẫn lạc quan. Nhiều người gặp vẫn thắc mắc sao ông làm diễn viên bao năm mà đi xe gắn máy cũ kỹ, ông chỉ cười: "Diễn viên cũng là người bình thường, kinh tế mình như thế nào thì mình đi xe như thế đó". Diễn viên Sơn Lâm - đồng nghiệp thân thiết của ông - kể mỗi dịp cuối năm, hội đồng nghiệp thường chuẩn bị các phần quà Tết cho những nghệ sĩ già có hoàn cảnh khó khăn. Nguyễn Hậu thường từ chối vì nghĩ có nhiều người cần giúp đỡ hơn mình. "Nhà tao rộng rãi như vầy mà nhận quà cái gì" - đó là câu nói quen thuộc của diễn viên. Vì vậy, bạn bè, đồng nghiệp càng thương ông hơn. Họ thường phải tìm lý do thật khéo để ông chịu nhận sự giúp đỡ.

Hai tuần trước khi diễn viên mất, sức khỏe ông xuống dốc trầm trọng, mọi người đều giật mình. Nhiều người trách móc gia đình vì không thông báo bệnh tình sớm hơn để kêu gọi giúp đỡ. Nhưng con gái ông giải thích bố cô không thích làm phiền người khác, hơn nữa chi phí chữa bệnh cũng có bảo hiểm y tế và vài người thân đỡ đần. Tang lễ ông do các cháu trong gia đình tổ chức và lo liệu. .

Khi bố trút hơi thở cuối, con gái là người túc trực, tự tay tắm rửa, vệ sinh cho ông. Chị kể bố mình đã ra đi nhẹ nhàng, thanh thản, đó là điều chị mãn nguyện nhất. "Đầu óc tôi bây giờ trống rỗng, nhưng tôi không dám khóc nhiều vì còn phải lo cho bố và chăm sóc mẹ", chị nghẹn ngào.

Tại lễ tang của diễn viên tối 14/2, nhiều nghệ sĩ, cả già lẫn trẻ, kể cho nhau nghe chuyện Nguyễn Hậu luôn đối đãi hết lòng với đồng nghiệp.


Diễn viên Sơn Lâm (phải) giúp đỡ gia đình đàn anh trong lúc tang gia. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Nhiều người trong số khách đến viếng từng được ông phát hiện, giúp đỡ, cưu mang, trong đó có diễn viên Mai Sơn Lâm (nổi tiếng với phim Vó ngựa trời Nam". Sơn Lâm đau đáu vì người anh mà mình yêu mến đã sống một đời vất vả nhưng đầy nghĩa khí. "Anh ấy thương lớp đàn em lắm. Như phim Người đàn bà yếu đuối, Trương Minh Quốc Thái và Kim Ngân đều là những diễn viên mới toanh do anh giới thiệu. Mà đã bảo lãnh thì phải chịu trách nhiệm hướng dẫn diễn xuất cho tụi nhỏ luôn. Số ảnh không quá nổi tiếng nhưng lại giúp nhiều đàn em thành danh. Còn lứa phó đạo diễn được anh đào tạo một thời giờ đã lên đạo diễn cả, chỉ có anh mãi lận đận với vai phụ kiêm những công việc hậu trường". Nhiếp ảnh gia Lữ Đắc Long lại kể chuyện diễn viên Hoài An từng được Nguyễn Hậu truyền nghề viết lách và giới thiệu các nghệ sĩ để phỏng vấn khi còn chưa nổi tiếng.

Một nghệ sĩ có tuổi chạy đến nắm tay con gái Nguyễn Hậu vừa khóc vừa nói: "Cô từng làm chung với bố con ở đoàn Ca múa nhạc Cửu Long (Vĩnh Long). Bố con ngày xưa giúp đỡ cô nhiều lắm, cô mang ơn ông". Diễn viên Lê Quang (thủ vai Võ Tòng phim Đất Phương Nam) thì bùi ngùi "trách móc": "Ông già này chơi kỳ, chọn đúng cái ngày tao bận nhất năm để mà mất". Những người bạn khác giải thích có lẽ Nguyễn Hậu không muốn mọi người mất vui nên chọn ra đi trước thềm năm mới. Trước đó, Lê Quang đã vượt chặng đường vài trăm km để từ Kiên Giang lên Sài Gòn kịp thắp nén hương cho đồng nghiệp thân thiết.

Diễn viên Nguyễn Hậu mất lúc 4h20 sáng 14/2 tại nhà riêng ở TP HCM sau nhiều năm bệnh gan, thọ 65 tuổi. Lễ nhập quan diễn ra lúc 12h ngày 14/2, động quan lúc 12h ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết Mậu Tuất). Ông được an táng tại Bình Dương.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 02-15-2018
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,839
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1176052   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	152.9 KB
ID:	1176053   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	1176054  

june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12276 seconds with 15 queries